Sở GD&ĐT yêu cầu kỷ luật cô giáo toán "im như thóc"

NGUYỄN QUYÊN, Theo Pháp luật TPHCM 17:31 02/04/2018

Liên quan tới việc cô giáo "im như thóc", không giảng bài trong suốt một thời gian dài, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa yêu cầu trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè đề xuất mức kỷ luật đối với cô giáo.

Sáng ngày 2-4, Ban giám đốc Sở đã họp về trường hợp cô giáo Trần Thị Minh Châu, giáo viên toán khiến học sinh bật khóc tại buổi đối thoại với lãnh đạo sở ngày 23-3.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật đối với cô Châu trên cơ sở mức độ vi phạm. Quan điểm của sở là xử lý nghiêm trường hợp này trên cơ sở thận trọng, từng bước.

Sở GD&ĐT yêu cầu kỷ luật cô giáo toán im như thóc - Ảnh 1.

Cô Minh Châu và lớp 11A1 tại buổi đối thoại. ẢNH: THÙY TRANG

“Cô Châu là viên chức của trường cho nên sẽ do trường đưa ra hình thức xử lý theo luật viên chức. Còn việc xử lý các cấp lãnh đạo nhà trường sẽ thuộc trách nhiệm của Sở GD&ĐT, ai sai sẽ phải chịu trách nhiệm”, một lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết.

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Bùi Minh Bình , Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cho biết khi tiếp nhận sự việc của cô Châu từ báo chí, nhà trường đã ngay lập tức tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết. Trước mắt, nhà trường đã ổn định lớp học, giải quyết mối quan hệ cô trò.

Sở GD&ĐT yêu cầu kỷ luật cô giáo toán im như thóc - Ảnh 2.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè cho biết sẽ sớm đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Minh Châu. ẢNH: NGUYỄN QUYÊN

“Sai phạm của cô Châu sẽ được xử lý theo Nghị định 27. Trước mắt, cô sẽ phải làm kiểm điểm. Cuối tuần này, nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật đối với cô Châu. Việc đưa ra hình thức kỷ luật sẽ do hội đồng quyết định. Đầu tuần sau tôi sẽ thông tin tới báo chí về mức độ kỷ luật. Quan điểm trường làm nghiêm túc, đúng pháp luật”, ông Bình khẳng định.

Cũng theo ông Bình, sau sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức buổi đối thoại giữa học trò lớp 11A1 và cô Minh Châu. Tại buổi đối thoại, cô trò đã trò chuyện với nhau trên tinh thần cởi mở. “Hiện lớp học đã trở lại bình thường, cô trò đã nói chuyện và tương tác với nhau trong giờ học”, ông Bình cho biết.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ với lãnh đạo ngành giáo dục vào ngày 23-3, em Phạm Song Toàn , học sinh của trường đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán lên lớp chỉ viết bài, chép bài mà không nói chuyện một lời nào với học sinh.

Tình trạng này đã kéo dài suốt một học kỳ. Em Toàn cho biết các em chỉ mong được một lần cô giáo trò chuyện. "Nhưng không! Cô lên lớp chỉ viết bài. Suốt một thời gian dài chúng em phải tự học, tự làm bài. Không một ai dám nói gì. Cô giáo chủ nhiệm biết sự việc và đã tìm cách giải quyết nhưng dường như mọi cố gắng đều không có kết quả", Toàn vừa nói vừa khóc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm