TP.HCM vào cuộc vụ cô giáo toán lên lớp không giảng bài

Nguyễn Quyên, Theo Pháp Luật TP.HCM 21:45 29/03/2018

“Nắm được thông tin qua báo chí về việc cô giáo không giảng bài khi lên lớp suốt ba tháng trời, tôi rất bất ngờ. Đến lúc này, tôi vẫn không thể hình dung được, không tưởng tượng nổi về sự việc này” - bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, nói.

Tại buổi tọa đàm “Văn hóa ứng xử của người trẻ nơi công cộng” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM tổ chức vào sáng 29-3, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đã nói: "Khi nắm được thông tin qua báo chí về việc cô giáo không giảng bài khi lên lớp suốt ba tháng trời, tôi rất bất ngờ. Đến lúc này tôi vẫn không thể hình dung được, không tưởng tượng nổi về sự việc này”.

TP.HCM vào cuộc vụ cô giáo toán lên lớp không giảng bài - Ảnh 1.

Trường THPT Long Thới, nơi em Phạm Song Toàn theo học.

Bà Thân Thị Thư chia sẻ: Trong chương trình đối thoại giữa học sinh tiêu biểu với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM về chủ đề phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ” vừa diễn ra ngày 23-3, có rất nhiều học sinh đã bày tỏ băn khoăn về mối quan hệ giữa cô trò. Đặc biệt, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11 Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, nói về việc cô giáo dạy toán lên lớp chỉ chép bài, không hề tương tác hay nói chuyện với học sinh.

“Đến lúc này tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi về sự việc trên. Đây là vấn đề ứng xử mà chúng ta cần hết sức quan tâm về các mối quan hệ học đường, đó là mối quan hệ cô trò. Cần chú ý xây dựng mối liên kết giữa gia đình-nhà trường trong việc giáo dục học sinh” - bà Thư bộc bạch.

Liên quan đến sự việc trên, bà Thư yêu cầu các đơn vị quản lý cần tìm hiểu thêm. Đặc biệt, phía Thành đoàn sẽ vào cuộc xem xét để nắm tâm tư của đoàn viên vì em học sinh phản ánh câu chuyện trên là bí thư Đoàn trường.

Cũng trong sáng 29-3, tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM, vụ việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không nói, không giảng bài cũng đã được đề cập.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho hay TP cũng mới nắm được sự việc này. UBND TP.HCM sẽ chính thức có văn bản gửi Sở GD&ĐT xem xét, kiểm tra, xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì báo cáo lên lãnh đạo TP.HCM để có hướng xử lý.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM vào chiều 29-3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới , cho biết theo phản ánh của học sinh, cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên dạy toán lớp 11A1) đến thời điểm này đã trò chuyện và tương tác với học trò trong giờ dạy.

Ông Bình nói khi đề cập đến lý do khiến mình hành xử như thế, cô Châu cho biết bản thân cô bị một học sinh trong lớp nói sẽ ghi âm bài giảng, khi cô giảng bài sai sẽ tung lên mạng.

“Tuy nhiên, lý do này tôi không chấp nhận và tôi đang phải xác minh thêm. Dù sao cô cũng phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình” - ông Bình khẳng định.

Cũng trong sáng 29-3, nhà trường đã làm việc với phụ huynh học sinh lớp 11A1. Qua buổi làm việc, phụ huynh cho biết cô Châu là một giáo viên có chuyên môn. Vì thế, họ chỉ mong cô Châu khắc phục khuyết điểm, trở lại giảng dạy bình thường như trước đây. Đa số phụ huynh không muốn làm lớn chuyện hay thay đổi giáo viên vì phần đông học sinh lớp 11A1 vẫn mong cô Châu tiếp tục giảng dạy.

Ông Bình cho biết thêm theo phản ánh của học trò, trong tiết học toán ngày hôm qua, cô Châu đã lắng nghe học sinh và trao đổi ý kiến với học sinh. “Sau đó, cô Châu và em Phạm Song Toàn đã nói chuyện riêng với nhau. Cuộc nói chuyện diễn ra cởi mở. Điều này đã được phụ huynh của em Toàn xác nhận. Hiện nay tình hình lớp 11A1 đã ổn định, các hoạt động giảng dạy diễn ra bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải theo dõi thêm” - ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, ông đang hoàn chỉnh lại hồ sơ sự việc và trong chiều nay (29-3) sẽ báo cáo lên Sở GD&ĐT TP.HCM. “Việc xử lý là trách nhiệm của tôi. Trước mắt, tôi tập trung ổn định lớp học. Sau khi đã xác minh mọi việc, tôi sẽ đưa ra biện pháp xử lý” - ông Bình chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm