Sợ đàn lươn quên hết mặt người, thủy cung ở Nhật Bản tuyển tình nguyện viên gọi Facetime với chúng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:14 03/05/2020

Thủy cung hi vọng việc tổ chức ngày hội gọi video sẽ giúp đàn lươn bớt "ngại ngùng" hơn.

Với sự tác động của lệnh phong tỏa giữa đại dịch Covid-19, người dân hầu hết ở trong nhà. Vì thế, để tránh việc các con vật trở nên quá trầm lặng và yên ắng, một thủy cung ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách khá mới lạ để giải quyết.

Cụ thể, thủy cung Sumida ở thủ đô Tokyo đã tuyển các tình nguyện viên ngồi gọi FaceTime cho 300 cá thể lươn đốm hay cá chình cỏ đốm (Spotted garden eel) ở đây. Điều này nhằm giúp tăng tương tác giữa loài này với con người, thứ đang giảm đi rất nhiều kể từ khi thủy cung đóng cửa vào cuối tháng 3.

Sợ đàn lươn quên hết mặt người, thủy cung ở Nhật Bản tuyển tình nguyện viên gọi Facetime với chúng - Ảnh 1.

Lươn đốm hay cá chình cỏ.

"Với việc thủy cung đóng cửa trong thời gian dài, các loài vật đã không được nhìn thấy số lượng con người đông đảo như trước... chúng bắt đầu quên mất loài người. Đám lươn đốm có biểu hiện trốn tránh hoặc tự chôn mình dưới cát, kể cả khi có nhân viên của thủy cung đi qua." - Thủy cung Sumida nói trong thông cáo.

Điều này thực sự là một vấn đề, vì nếu đám lươn cứ liên tục "ngại ngùng" và lẩn trốn như thế, đồng nghĩa với việc nhân viên thủy cung không thể kiểm tra sức khỏe của chúng.

Đàn lươn ngại ngùng ở thủy cung của Nhật Bản.

Và trong nỗ lực cải thiện tình hình, thủy cung ở Tokyo này đang tổ chức một lễ hội gọi là "Trưng mặt" (Face Show), sự kiện sẽ được diễn ra từ Chủ Nhật đến thứ 3. Ở ngay tại bể cá, người ta sẽ cho lắp đặt 5 máy tính bảng và những người tham gia sẽ gọi điện thông qua video với đàn lươn, nhằm giúp chúng làm quen trở lại với sự hiện diện của con người.

Sợ đàn lươn quên hết mặt người, thủy cung ở Nhật Bản tuyển tình nguyện viên gọi Facetime với chúng - Ảnh 3.

Thủy cung hi vọng việc tổ chức ngày hội gọi video sẽ giúp đàn lươn bớt "ngại ngùng" hơn.

Yêu cầu rất đơn giản, bạn chỉ cần vẫy tay và cho đám lươn nhìn thấy khuôn mặt của mình. Nhưng không được làm ồn đâu nhé, vì điều đó có thể khiến những con vật "thẹn thùng" này hoảng sợ.

(Theo CNN)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm