Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà "yêu không chịu nổi" của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 14:57 05/04/2020

Cuộc gặp gỡ này vô cùng hiếm hoi bởi thông thường chim cánh cụt sống ở Nam Cực và cá voi trắng sống ở Bắc Cực.

Đoạn clip được quay tại Thủy cung Shedd ở Chicago, bang Illinois (Mỹ) trong những ngày cả nước Mỹ phải gồng mình chống đại dịch Covid-19.

Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 1.
Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 2.
Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 3.
Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 4.

Chú chim cánh cụt Rockhopper có tên Wellington đi lang thang trong thủy cung Shedd và bất ngờ có cuộc gặp gỡ "hiếm thấy" với một chú cá voi trắng. Đây có lẽ là lần đầu tiên một chú cá voi trắng được nhìn thấy một con chim cánh cụt ở cự li gần như vậy. Bởi lẽ trong tự nhiên, cả hai loài này dường như không gặp thể nhau trong suốt cuộc đời. Trong khi cá voi Beluga sống ở Bắc Băng Dương thuộc Bắc bán cầu, còn những chú chim cánh cụt lại cư trú ở Nam bán cầu. Vậy nên đây được xem là cuộc gặp gỡ "hiếm có khó tìm" nhưng vô cùng đáng yêu.

Thủy cung Shedd ở Chicago phải đóng cửa vì dịch Covid-19, nhưng các nhân viên chăm sóc động vật và bác sĩ thú y vẫn phải có mặt ở đây 24/7. Một phát ngôn viên của thủy cung nói với Insider: "Không có khách đến thăm nên những người chăm sóc đã sáng tạo ra cách mới để giúp các con vật có trải nghiệm mới, để khuyến khích chúng khám phá, giải quyết vấn đề và thể hiện các hành vi tự nhiên".

Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 6.
Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 7.
Cuộc gặp gỡ hiếm có khó tìm mà yêu không chịu nổi của đại diện Nam Cực và Bắc Cực: Chim cánh cụt đi lang thang trong thủy cung đóng cửa bắt gặp cá voi trắng - Ảnh 8.

(Nguồn: BP)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

  ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
 • Đọc thêm