Số ca tử vong vì Covid-19 kỷ lục, Pakistan cân nhắc phong tỏa mạnh hơn

PV, Theo VOV 09:08 29/04/2021

Thủ tướng Pakistan - Imran Khan cho biết, chính phủ sẽ có thể ban hành lệnh phong tỏa hoàn toàn tại các thành phố có lây nhiễm.

Pakistan ngày 28/4 ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ ở mức kỷ lục, buộc chính phủ nước này phải cân nhắc các biện pháp phong tỏa mạnh hơn tại các thành phố.

Tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Pakistan đã vượt qua mốc 800.000 ca, trong khi số người chết vì dịch bệnh này là 17.530 người kể từ đầu dịch. Ngày 28/4, Pakistan báo cáo 201 người tử vong vì căn bệnh này.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, chính phủ sẽ có thể ban hành lệnh phong tỏa hoàn toàn tại các thành phố có lây nhiễm. Chính quyền cũng tính các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm trong giai đoạn hạn chế sắp tới. Pakistan cũng sẽ đề nghị Iran cho xuất khẩu oxy y tế để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19, trên cơ sở nhân đạo. Khả năng áp đặt phong tỏa toàn bộ các thành phố có lây nhiễm là rất cao khi mà tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 trên số xét nghiệm tại Pakistan đang tiến gần mức 14%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm