Mẹ bật khóc nhìn con trai 1 tuổi chết trên tay vì Covid-19 và những bi kịch chất chồng giữa "địa ngục" dịch bệnh tại Ấn Độ

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 19:46 28/04/2021

Người mẹ đã van xin một chiếc giường bệnh cho con nhưng rồi đành bất lực nhìn đứa trẻ bị Thần chết mang đi.

Ấn Độ hiện là "tâm chấn" mới của đại dịch Covid-19 khi trong suốt một tuần qua, quốc gia này đều ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới mỗi ngày và đã có gần 200.000 ca tử vong. Theo các mô hình dự đoán từ Viện Đo lường và Đánh giá Y tế của Đại học Washington, số người tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ có thể sẽ tiếp tục tăng cho đến giữa tháng 5.

Hiện tại, hệ thống y tế của quốc gia này rơi vào tình cảnh "vỡ trận" khi không còn đủ giường bệnh, oxy và thuốc điều trị Covid-19 khi số ca nhiễm mới ngày càng gia tăng không ngừng. Đã có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra trong lòng "địa ngục Covid-19" cho thấy bi kịch kinh hoàng đang giáng xuống người dân Ấn Độ hiện tại như thế nào.

Mẹ bất lực nhìn con trai 1 tuổi ra đi

Vào ngày 27/4, truyền thông Ấn Độ đưa tin, một bé trai 1 tuổi bị nhiễm Covid-19 đã tử vong bên ngoài bệnh viện khi đang chờ được cấp giường bệnh. Được biết, bi kịch mới nhất này diễn ra bên ngoài bệnh viện King George ở Visakhapatnam.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, người mẹ đã hết sức cố gắng để tìm giường bệnh cho con trai đang đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết nhưng vô ích, vì tất cả các giường trong bệnh viện Ấn Độ hiện nay đều đã chật kín người. Người mẹ liên tục van xin các nhà chức trách vì con trai cô ngày càng khó thở hơn.

Mẹ bật khóc nhìn con trai 1 tuổi chết trên tay vì Covid-19 và những bi kịch chất chồng giữa địa ngục dịch bệnh tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Người mẹ bật khóc cầu xin giường bệnh cho con trai nhưng đành bất lực nhìn đứa trẻ ra đi

Tuy nhiên, bé trai đã không thể chờ đợi được nữa, cậu bé tử vong trong xe cấp cứu trước sự bất lực của người mẹ đau khổ. Bệnh viện King George là một trong những bệnh viện lớn nhất ở Andhra Pradesh nhưng hiện tại nó cũng giống như bao bệnh viện khác ở Ấn Độ hiện nay, không còn một chỗ trống nào dành cho các bệnh nhân.

Thi thể bị bỏ mặc suốt 15 tiếng đồng hồ

Nhiều hình ảnh thi thể nằm la liệt bên ngoài bệnh viện hay ở các lò hỏa táng đã khắc họa phần nào địa ngục trần gian hiện nay ở Ấn Độ. Thậm chí có người tử vong chưa rõ nguyên nhân nhưng họ đều bị cho là bệnh nhân Covid-19 và không thể nhắm mắt xuôi tay.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, thi thể một người đàn ông bị bỏ mặc trong hơn 15 tiếng đồng hồ tại một ngôi làng thuộc ngoại ô Padampur, bang Odisha. Theo đó, ông Vinod Thakur đi xa trở về nhà gần đây và có dấu hiệu bị cảm sốt nhưng không thể lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vì không có trung tâm xét nghiệm nào gần đó.

Mẹ bật khóc nhìn con trai 1 tuổi chết trên tay vì Covid-19 và những bi kịch chất chồng giữa địa ngục dịch bệnh tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Thi thể của Vinod Thakur bị bỏ mặc suốt 15 tiếng đồng hồ

Hàng xóm đã gọi xe cấp cứu sau khi thấy sức khỏe của ông Vinod Thakur xấu đi nhanh chóng. Tuy nhiên, xe cấp cứu lại trả người đàn ông trở về nhà thay vì đưa đến bệnh viện. Vinod Thakur qua đời vào tối ngày 26/4 (giờ địa phương). Lo sợ người đàn ông tử vong vì Covid-19 nên cả gia đình và hàng xóm đều không thực hiện các nghi lễ cần thiết cho tang lễ mặc dù nguyên nhân cái chết của người đàn ông vẫn chưa được xác định cụ thể.

Thi thể của Vinod Thakur bị bỏ mặc suốt 15 tiếng đồng hồ sau đó. Chỉ đến khi một nhà hoạt động tình nguyện biết việc thì thi thể người đàn ông này mới được đem đi hỏa táng.

8 bệnh nhân qua đời vì thiếu oxy

Vào ngày 28/4, trang India Today đưa tin, 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đã qua đời tại bệnh viện Paras do thiếu oxy y tế. Thậm chí nhiều bệnh viện hiện nay còn đưa ra thông báo yêu cầu người nhà tự thu xếp bình oxy nếu không thì chấp nhận rủi ro bệnh nhân sẽ chết.

Ban quản lý của Bệnh viện Prabha đã trao những bình oxy rỗng và lá thư cho thân nhân người mắc Covid-19, nội dung bên trong là lời cầu xin từ các y bác sĩ xin gia đình hãy nạp đầy bình oxy.

Mẹ bật khóc nhìn con trai 1 tuổi chết trên tay vì Covid-19 và những bi kịch chất chồng giữa địa ngục dịch bệnh tại Ấn Độ - Ảnh 3.

Một người nhà bệnh nhân cầm lá thư của bệnh viện đề nghị chủ động đi tìm oxy

Bệnh viện này cho hay hiện có 100 bệnh nhân đang được điều trị tại đây và tất cả họ đều cần oxy nhưng trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng như hiện nay, bệnh viện chỉ còn cách đề nghị người nhà các bệnh nhân hãy chủ động đi tìm oxy y tế, thứ còn đắt hơn cả vàng và không phải có tiền sẽ mua được trong bối cảnh hiện nay.

Các y bác sĩ hiện tại cũng đang trong trạng thái kiệt sức khi họ phải làm việc với cường độ cao vì số bệnh nhân mắc Covid-19 tăng không ngừng. Họ cũng phải đối mặt với những hành động quá khích từ người thân bệnh nhân vì không có giường, không có oxy hay thuốc điều trị. Tất cả đều trong tình trạng kiệt quệ giữa "cơn sóng thần Covid-19".

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm