Campuchia mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19 cấp quốc gia tại Phnom Penh

Văn Đỗ, Tâm Hiếu, Theo VOV 16:15 28/04/2021

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng nước này phối hợp mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19 cấp quốc gia đối với toàn bộ cư dân tại thủ đô Phnom Penh, với mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng tại khu vực này.

Theo chỉ đạo vào đêm 27/4 của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, chiến dịch tiêm chủng này sẽ được triển khai trước tiên tại “vùng đỏ” là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao tại thủ đô Phnom Penh. Tất cả các cư dân từ 18 tuổi trở lên, kể cả người nước ngoài đều được tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch tại thủ đô Phnom Penh. Chiến dịch sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 5/5 tới và nếu chuẩn bị tốt sẽ tiến hành sớm hơn.

Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo trước mắt sử dụng 1 triệu liều vaccine sẵn có trong kho dự trữ quốc gia và 400.000 liều vaccine Sinopharm do Trung Quốc viện trợ, sẽ được chuyển tới Campuchia vào hôm nay để sử dụng cho chiến dịch này. Tiếp đến sẽ thu xếp có đủ tổng cộng 6 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm cho khoảng 3 triệu cư dân Phnom Penh. Quân đội Campuchia sẽ là lực lượng nòng cốt thực hiện chiến dịch, ngăn không cho người dân ra khỏi “vùng đỏ”, quản lý và tổ chức tiêm Vaccine một cách có trật tự.

Tính đến chiều tối 27/4, Campuchia đã tiêm vaccine Covid-19 cho 1.298.851 người, trong đó có 294.543 người thuộc lực lượng vũ trang. Campuchia có kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho 80% dân số (tương đương hơn 10 triệu người), trong đó Trung Quốc được coi là nước sẽ cung cấp nguồn vaccine chính để Campuchia thực hiện mục tiêu này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày