Số ca mắc mới Covid-19 ở Indonesia tăng kỷ lục, cao nhất trên thế giới

Hương Trà, Theo VOV 23:56 24/06/2021

Với 20.574 ca mắc COVID-19 ngày 24/6, Indonesia đã trở thành quốc gia có số ca mắc hàng ngày cao nhất thế giới.

Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã tăng vọt gần 14.000 ca so với vài ngày qua. Theo trang thống kê worldometers.info, số ca mắc hàng ngày nước này đứng ở vị trí đầu tiên, xếp sau đó là Nga (20.182 ca), Iran (11.734 ca), Philippines (6.043 ca) và Malaysia (5.841 ca). Dữ liệu của Bộ Y tế Indonesia cho biết, tổng số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đến thời điểm hiện tại là 2.053.995 ca, đứng thứ 17 trên thế giới, trong đó có 55.949 trường hợp đã tử vong.

Sự gia tăng đột biến về số ca mắc COVID-19 tại Indonesia xảy ra trong những tuần gần đây sau kỳ nghỉ lễ Eid Al-Fitri của người Hồi giáo năm 2021. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định, đây vẫn chưa phải là đỉnh dịch mới của Indonesia. Đỉnh dịch lần này sẽ rơi vào tháng 7 tới đây, vài tuần sau kỳ nghỉ lễ.

Công suất giường bệnh tại các bệnh viện chuyển tuyến COVID-19 tại Indonesia đang dần đầy. Ngày 23/6, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh ở khu vực thủ đô Jakarta và các thành phố vệ tinh đã đạt 80 - 90%.

Chính phủ Indonesia đã đưa ra các biện pháp thắt chặt giới hạn hoạt động cộng đồng tầm vi mô mà không ảnh hưởng đến nền kinh tế, mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng bước đi này không hiệu quả trong việc ngăn chặn tốc độ lây truyền. Trưởng Bộ môn Dịch tễ học thuộc Khoa Y tế Công cộng, Đại học Indonesia, Tri Yunis Miko Wahyono cho rằng “Nếu chính sách vẫn nửa vời như thế này, Indonesia chỉ chờ để chịu chung số phận với Ấn Độ”.

Bên cạnh thắt chặt các biện pháp giới hạn, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đặt mục tiêu tiêm chủng cho 7,5 triệu trong tổng số 10,5 triệu dân thủ đô vào cuối tháng 8 để đạt miễn dịch cộng đồng khu vực tâm dịch. Để đạt mục tiêu đầy tham vọng này, nhà lãnh đạo Indonesia đã đi khắp các trung tâm tiêm chủng ở Jakarta để thị sát, kêu gọi người dân tham gia tích cực vào chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 miễn phí của chính phủ.

Hôm qua (23/6), chính quyền Hong Kong đã quyết định đình chỉ các chuyến bay từ Indonesia do bị xếp vào nhóm “có nguy cơ đặc biệt cao” đối với COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm