Sợ bệnh nhân Covid-19 lo lắng khi nhìn thấy mình trong bộ đồ bảo hộ, bác sĩ người Mỹ nảy ra sáng kiến đặc biệt thu hút sự chú ý

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 11/04/2020

Bằng sáng kiến tuyệt vời này, vị bác sĩ cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều đồng nghiệp của mình. Họ đã làm theo để giúp bệnh nhân bớt lo lắng.

Ở trong bệnh viện để điều trị Covid-19 chắc hẳn đã quá đủ đáng sợ rồi, nhưng tình cảnh này sẽ còn kinh khủng hơn nữa khi cả ngày chỉ nhìn thấy các bác sĩ, y tá hay nhân viên của bệnh viện trong bộ đồ bảo hộ kín mít, chẳng để lộ một kẽ hở nào, kể cả đôi mắt cũng chỉ nhìn thấy một cách lờ mờ qua lớp kính che mặt.

Hiểu được tâm lý này, Robertino Rodriguez, một bác sĩ chuyên khoa hô hấp ở bệnh viện Scripps Mercy, San Diego (Mỹ) đã nảy ra sáng kiến treo tấm ảnh khuôn mặt cùng với tên của anh ở trước ngực để giúp các bệnh nhân cảm thấy yên tâm và phần nào vơi bớt nỗi lo lắng. Rodriguez đã chia sẻ ý tưởng của mình lên Instagram và nhận được hơn 30.000 lượt thích.

Không muốn bệnh nhân Covid-19 lo sợ khi nhìn thấy mình trong bộ đồ bảo hộ, bác sĩ người Mỹ nảy ra sáng kiến thu hút sự chú ý của dân mạng  - Ảnh 1.

Robertino Rodriguez đã nảy ra ý tưởng độc đáo này để giúp các bệnh nhân của mình cảm thấy dễ chịu hơn

"Hôm qua, lúc bước vào phòng cấp cứu, tôi thấy nhiều bệnh nhân khá lo lắng khi nhìn thấy mình trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Vì thế tôi đã in ảnh của mình và gắn nó trước ngực để bệnh nhân có thể nhìn thấy và dễ chịu hơn đôi chút." - bác sĩ chia sẻ, và ý tưởng của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều nhân viên y tế khác.

Derek DeVault, một y tá ở Los Angeles, và nhiều đồng nghiệp khác đều nói rằng ý tưởng của Rodriguez cực kỳ tuyệt vời.

Không muốn bệnh nhân Covid-19 lo sợ khi nhìn thấy mình trong bộ đồ bảo hộ, bác sĩ người Mỹ nảy ra sáng kiến thu hút sự chú ý của dân mạng  - Ảnh 2.

Và nhiều đồng nghiệp cũng đã hưởng ứng, họ nói ý tưởng của Rodriguez quá tuyệt vời

"Những bệnh nhân này đều phải ở một mình trong viện, không ai được phép tới thăm và xung quanh họ chỉ toàn là nhân viên y tế với đồ bảo hộ che kín từ đầu đến chân. Những bức ảnh vui vẻ, tươi cười sẽ phần nào giúp họ đỡ căng thẳng." - DeVault nói với CNN.

Kể từ tháng 1, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã ghi nhận là hơn 500.000 và hơn 18.000 người đã tử vong bởi virus chết chóc này. Theo các chuyên gia, đỉnh dịch dự kiến sẽ xuất hiện vào Chủ Nhật, CNN cho biết.

(Theo CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm