Mỹ gửi nguyên liệu tiếp tục sản xuất thiết bị bảo hộ y tế ở Việt Nam

Phạm Huân, Theo VOV 23:41 09/04/2020

Bộ Y tế và Các dịch vụ nhân sinh Mỹ mới thông báo về việc sẽ tiếp tục gửi nguyên liệu để sản xuất các thiết bị bảo hộ y tế ở Việt Nam.

Thông cáo báo chí ngày 8/4 của Bộ Y tế và Các dịch vụ nhân sinh Mỹ cho biết đã đạt thỏa thuận với DuPont nhằm triển khai việc vận chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cần thiết cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu đối phó với đại dịch Covid-19. DuPont đã chuyển 450.000 bộ quần áo bảo hộ TYVEK từ cơ sở sản xuất của mình ở Việt Nam sang Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã thông báo thông tin này trên MXH ngày 08/04 đồng thời cảm ơn DuPont và FedEx cũng như những người bạn ở Việt Nam đã hỗ trợ việc vận chuyển lô hàng này.

Mỹ gửi nguyên liệu tiếp tục sản xuất thiết bị bảo hộ y tế ở Việt Nam - Ảnh 1.

Lô hàng chuyển từ Việt Nam đến Mỹ ngày 8/4. (Ảnh: AP)


Bộ Y tế và Các dịch vụ nhân sinh Mỹ dự kiến nhận 2,25 triệu bộ quần áo bảo hộ TYVEK trong vòng 5 tuần tới và có thể sẽ tiếp tục đặt mua tổng cộng 4,5 triệu bộ.

Thông qua thỏa thuận vận chuyển chính phủ hiện hành, FedEx sẽ vận chuyển các lô hàng này từ Việt Nam tới Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ và từ đó phân phối tới các cơ sở chăm sóc y tế và nhân viên y tế. Để đảm bảo vật tư được cung ứng nhanh nhất có thể và duy trì nguồn cung ổn định cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu, chính phủ Mỹ sẽ vận chuyển nguyên liệu thô sang Việt Nam mỗi tuần để cơ sở của DuPont tiếp tục sản xuất các bộ đồ bảo hộ TYVEK.

Bộ trưởng Y tế và Các dịch vụ nhân sinh Mỹ cho biết, hoạt động quốc tế này tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất của DuPont ở Việt Nam được sản xuất và vận chuyển đồ bảo hộ tới Kho dự trữ chiến lược quốc gia nhằm cung cấp cho các nhân viên y tế đang cần nhất.

Bộ Y tế và Các dịch vụ Nhân sinh Mỹ thông báo Văn phòng trợ lý bộ trưởng về Chuẩn bị và Ứng phó đã phối hợp với bộ Ngoại giao Mỹ, Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh và chính phủ Việt Nam để thực hiện thỏa thuận này.

Thông cáo cũng cho biết kể từ khi khủng hoảng Covid-19 bùng phát, bộ Ngoại giao Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã phối hợp với các quan chức Việt Nam trong việc giám sát và đối phó với diễn biến dịch Covid-19./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ji Chang Wook và định mệnh "nghèo thâm niên" trên màn ảnh nhỏ: Từ "lao động chân tay" đến bán rau, gì anh cũng làm!

    Trái ngược với Lee Min Ho chuyên trị vai quyền quý cao sang, Ji Chang Wook "nghèo dần, nghèo đều" qua các vai diễn lớn nhỏ xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất.
  • Đọc thêm