SM và tuyên bố gây sốc: "Chúng tôi dự tính sẽ tạo nên một SNSD thứ 2 với thành viên toàn người Mỹ"

September, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/03/2019

Phát ngôn mới đây từ một đại diện của SM đã khiến cộng đồng fan không khỏi sốc tận óc.

Tại sự kiện SXSW 2019 vừa được diễn ra cách đây vài ngày, ông Lee Seung Soo, một trong các thành viên thuộc ban quản trị của SM Entertainment đã có mặt tại đây với tư cách diễn giả và chia sẻ với khán giả một số thông tin đáng quan tâm về các dự án sắp tới của công ty ở thị trường nước ngoài. Trong đó, khán giả không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng SM có kế hoạch sẽ tạo nên một SNSD với các thành viên toàn người Mỹ và một NCT với các thành viên toàn người châu Âu.

SM và tuyên bố gây sốc: Chúng tôi dự tính sẽ tạo nên một SNSD thứ 2 với các thành viên toàn người Mỹ - Ảnh 1.

SNSD...

SM và tuyên bố gây sốc: Chúng tôi dự tính sẽ tạo nên một SNSD thứ 2 với các thành viên toàn người Mỹ - Ảnh 2.

... và NCT sẽ có các phiên bản ngoại quốc.

"SM sẽ chạm ngõ với thị trường quốc tế bao gồm Bắc Mỹ thông qua các kế hoạch mang tính địa phương. Khán giả cũng có thể trông đợi các nhóm mới của SM, bao gồm các thành viên người bản địa, dự kiến bắt đầu quảng bá toàn cầu trong vòng 5 năm, càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ tạo nên một SNSD với các thành viên toàn người Mỹ và một NCT với các thành viên toàn người châu Âu", ông Lee Seung Soo phát biểu tại sự kiện SXSW 2019.Được biết, SM quyết định phát triển bên ngoài khu vực châu Á, và các thị trường tiếp theo mà công ty đang nhắm đến là Bắc Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ.

Ông chia sẻ thêm rằng trong khả năng của thị trường quốc tế, SM đặt mục tiêu ngay từ đầu những năm 2000 là thiếp lập chiến lược và thử sức tiến đến thị trường toàn cầu bao gồm cả châu Á. So với điều chỉnh cho phù hợp tất cả công chúng, SM đang tạo dựng khối nội dung với trung tâm là fandom, những người thích màu sắc, văn hóa và mảng âm nhạc chỉ có ở SM. Nền tảng fandom như vậy vượt ra khỏi Hàn Quốc và được xác nhận có nhiều ở Bắc Mỹ và châu Âu.

SM và tuyên bố gây sốc: Chúng tôi dự tính sẽ tạo nên một SNSD thứ 2 với các thành viên toàn người Mỹ - Ảnh 3.

Được biết, SM quyết định phát triển bên ngoài khu vực châu Á, và các thị trường tiếp theo mà công ty đang nhắm đến là Bắc Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ.

SM và tuyên bố gây sốc: Chúng tôi dự tính sẽ tạo nên một SNSD thứ 2 với các thành viên toàn người Mỹ - Ảnh 4.

Ông Lee Seung Soo phát biểu về các dự án của SM tại thị trường nước ngoài.

Trước những dự án trong tương lai của SM, đa phần người hâm mộ đã rất sốc vì dường như đây là nước đi vô cùng mạo hiểm của ông trùm giải trí Hàn Quốc. Kpop có thể dễ dàng chiếm sóng châu Á nhưng khi đến Mỹ và châu Âu thì đó lại là điều hoàn toàn khác. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến trái chiều, cho rằng SM sẽ sớm "flop" thì cũng có một số netizen khen ngợi cho sự tiên phong của SM. Dù chưa biết thành công hay thất bại nhưng chắc chắn sẽ không có một công ty Kpop nào ở thời điểm hiện tại có những dự án táo bạo và đi trước thời đại như SM.

Nguồn tham khảo: http://biz.newdaily.co.kr

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày