Slay gây sốc khi tiết lộ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ CKTG 2019?

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 16/09/2021

Có vẻ như trong lần "trễ giải ngân" này thì Riot Games cũng có liên quan.

Việc Riot Games xác nhận thông tin VCS không thể tham dự CKTG 2021 đã để lại khá nhiều nỗi thất vọng cho cộng đồng LMHT Việt Nam, đặc biệt là đối với các tuyển thủ. Sau 3 lần liên tiếp không thể tham dự các giải đấu quốc tế, đến một người điềm tĩnh và rất ít khi thể hiện cảm xúc trên MXH như Levi - Đội trưởng của GAM Esports, cũng phải thể hiện sự thất vọng.

Bên cạnh đó, anh chàng cũng tìm sự an ủi bằng cách chia sẻ lại những kỷ niệm cũ, mà cụ thể là quãng thời gian cách đây tròn 2 năm, khi GAM Esports chính thức quay trở lại đấu trường quốc tế, với việc giành vé tham dự CKTG 2019 sau 2 năm vắng bóng, kể từ sau CKTG 2017.

Slay gây sốc khi tiết lộ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ CKTG 2019? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có vẻ như kỷ niệm này không chỉ mang lại niềm vui, mà còn cả những "nỗi niềm khó nói" với các tuyển thủ GAM. Dưới phần bình luận, Slay - một trong những thành viên của GAM tham dự CKTG 2019, đã tiết lộ về việc mình thậm chí còn chưa nhận được tiền thưởng từ giải đấu này, dù đã 2 năm trôi qua.

Slay gây sốc khi tiết lộ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ CKTG 2019? - Ảnh 2.

Slay để lại bình luận "Chưa thấy tiền giải", dưới phần phản hồi, Genza chia sẻ rằng mình cũng gặp trường hợp tương tự

Slay gây sốc khi tiết lộ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ CKTG 2019? - Ảnh 3.

Tuy nhiên sau đó Slay đã đính chính rằng anh đang nói đến tiền thưởng ở kỳ CKTG 2019

Nhắc đến vấn đề nợ lương, thưởng thì có lẽ sẽ không ít người nghĩ ngay tới việc trách nhiệm nằm ở phía GAM Esports. Tuy nhiên, nói riêng về trường hợp của Slay, thì việc chưa nhận được tiền thưởng ở CKTG 2019 cũng có khả năng liên quan tới Riot Games.

Bởi đây không phải lần đầu tiên các tuyển thủ, đội tuyển dự CKTG đề cập đến việc bị trễ tiền thưởng giải đấu. Hồi năm 2020, Cuvee - nhà vô địch CKTG 2017, thậm chí đã tiết lộ về việc anh vẫn chưa nhận được tiền % doanh thu từ việc bán trang phục vô địch của Samsung Galaxy dù đã 3 năm trôi qua kể từ ngày đăng quang và 2 năm kể từ ngày loạt trang phục SSG được ra mắt.

Slay gây sốc khi tiết lộ vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ CKTG 2019? - Ảnh 4.

Nhìn chung thì thông tin này cũng mới chỉ được Slay chia sẻ dưới dạng "comment dạo" chứ chưa phải là một nội dung "bóc phốt" cụ thể. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, thông qua ví dụ về Cuvee, có thể thấy việc Riot chậm giải ngân tiền thưởng CKTG là có khả năng xảy ra. Nhưng có lẽ vấn đề này ở góc độ nào đó vẫn còn "chấp nhận được" (có thể là chậm thời hạn giải ngân nhưng vẫn đảm bảo chi trả đầy đủ), nên chưa có nhiều trường hợp ghi nhận về việc tuyển thủ phản ánh tiêu cực (kể cả Slay và Cuvee cũng chỉ "nói vậy biết vậy" chứ không chỉ trích bất kỳ đối tượng nào liên quan).

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm