Sinh viên uống cà phê có kết quả học tập kém hơn những người không uống

Duy Won, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 01/02/2018

Theo một cuộc khảo sát, những sinh viên uống một tách cà phê hoặc nhiều hơn có điểm trung bình thấp hơn những người không uống.

Trong một cuộc khảo sát của hơn 1.000 sinh viên đại học tại Mỹ, các nhà nghiên cứu Best Mattress Brand (liên kết với nhà sản xuất Amerisleep và Astrabeds) chỉ ra rằng nếu sinh viên uống nhiều cà phê hàng ngày, điểm trung bình các môn học (GPA) của họ sẽ thấp hơn những sinh viên không uống.

Theo dữ liệu điều tra, sinh viên uống một cốc cà phê mỗi ngày có GPA 3.41, so với những sinh viên uống hai cốc mỗi ngày: 3.39. Những người uống từ năm tách cà phê trở lên có GPA trung bình là 3.28.

Sinh viên uống cà phê có kết quả học tập kém hơn những người không uống - Ảnh 1.

Jeffrey Ellenbogen, trợ lý giáo sư về thần kinh học, nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Johns Hopkins, nói rằng việc sử dụng caffeine hàng ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Ellenbogen cho biết: "Người uống cà phê hằng ngày hoặc cảm thấy không thể sống thiếu nó là những người hay thiếu ngủ, gặp các vấn đề về suy giảm nhận thức". Thiếu ngủ có thể làm giảm sự tập trung, phản ứng chậm, giảm trí nhớ và ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Vì vậy, nó có thể khiến bạn quên câu trả lời cho kỳ thi cuối cùng.

Ellenbogen cho biết uống một tách cà phê trước kỳ thi sẽ tăng cường chức năng nhận thức, nhưng một người phụ thuộc vào cà phê để tỉnh táo hoạt động và học tập thì ngược lại. 

Sinh viên uống cà phê có kết quả học tập kém hơn những người không uống - Ảnh 2.

Những sinh viên giỏi nói rằng họ không uống cà phê để trở nên tỉnh táo hơn. Ellenbogen khuyên rằng không nên uống cà phê vào buổi tối, vì nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. 

Ellenbogen cho biết thêm: "Nếu một sinh viên đại học uống bốn hoặc năm tách cà phê mỗi ngày, có lẽ họ cần được giúp đỡ từ các bác sĩ chăm sóc sức khoẻ. Những người này thực sự phụ thuộc vào cà phê để che giấu đi sự buồn ngủ."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm