Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai

Diệu Thu, Theo Helino 20:10 15/10/2019

Dưới mái trường mà chúng ta từng gắn bó ngoài thầy cô, bạn bè vẫn còn những người rất đỗi quen thuộc không thể lãng quên là bác bảo vệ già, là những cô lao công thân thiện của một thời áo trắng đến trường.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mỗi sáng đến lớp, không gian mở ra trước mắt các bạn lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng như thế đâu. Từ lớp học, hành lang, hàng cây, ghế đá đến mỗi góc sân trường đều tươm tất trước khi tiếng trống báo hiệu vào lớp vang lên. Và người đã vun vén, chuẩn bị một cách chu đáo mọi thứ không ai khác chính là các cô lao công thầm lặng. Những tấm lưng áo bạc phếch ướt đẫm mồ hôi vì công việc khá vất vả tuy nhiên điều chúng ta cảm nhận rõ nét nhất ở các cô chính là nụ cười thường trực cũng như thái độ thân thiện, gần gũi với mọi người.

Những ngày qua, trong chuỗi Series "Humans of NEU", "Avengers of NEU", các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã kịp thời ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của những người lao động thầm lặng giữ gìn sự sạch đẹp cho ngôi trường Đại học danh tiếng nhất nhì Việt Nam.

Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai - Ảnh 1.
Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai - Ảnh 2.

Những người lao động thầm lặng - Nguồn: Youth NEU Media

Liên hệ với bạn Nguyễn Thanh Nguyệt hiện đang là Đội phó của Đội truyền thông Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân - Youth NEU Media, cô bạn chia sẻ dự định làm về chủ đề "Humans of NEU" của Youth NEU Media đã được các bạn ấy ấp ủ từ lâu. Nhưng mãi cho thời điểm hiện tại mới bắt đầu tung ra loạt bài đầu tiên vì đội cũng mới thành lập và có khoảng thời gian nhận lực không đảm bảo được những dự định đề ra.

Thanh Nguyệt cho hay: "Chúng mình lên bài đầu tiên và quyết định xin lấy hình ảnh cô lao công - những người gắn bó mật thiết với NEU, hiểu rõ NEU nhất và luôn mang lại niềm vui vẻ với sinh viên. Để thực hiện bộ hình này thì chúng mình cũng mất một buổi để xin phỏng vấn và chụp được những khoảnh khắc của các cô. Các cô cũng ngại nữa nên xin được phỏng vấn cũng khá là khó nhưng các cô rất dễ thương, đó cũng chính là lý do tại sao bài viết lại thu hút các bạn sinh viên, được hưởng ứng đến vậy."

Được biết, chuyên mục này không mang mục đích truyền thông mà các bạn sinh viên chỉ đơn giản muốn tìm hiểu nhiều hơn cũng như gửi lời biết ơn tới sự đóng góp hàng ngày của các cô lao công và sắp tới là những thầy cô, bác bảo vệ hay chính từ những hành động tốt của các bạn sinh viên để "Humans of NEU" lan toả rộng rãi hơn nữa.

"Phải nói nếu các cô là người thân thiện số 2 thì không ai dám nhận số 1. Có lần học cả ngày mà về nhà thì ngại nên mình quyết định ở lại lớp ngủ trưa. Đáng nhẽ tầm trưa là điều hoà với quạt phải tắt rồi nhưng các cô vẫn để cho mình. Lại nhớ có hôm quên tai nghe tưởng mất ai ngờ các cô đã cất hộ mình rồi ấn tượng nhất có lẽ là cô tóc ngắn hay dọn dẹp ở tầng 1 toà nhà A2.", Nguyệt kể thêm.

Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai - Ảnh 3.
Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai - Ảnh 4.

"Người bạn già" thân thiết luôn mang đến sự vui vẻ, thoải mái cho sinh viên NEU - Nguồn: Youth NEU Media

Các cô lao công ở NEU tâm sự chính lúc được các bạn sinh viên phỏng vấn là khoảnh khắc chẳng thể nào quên bởi các cô không nghĩ rằng cái nghề mà mình gắn bó lại được quan tâm đến như vậy. Nhiều bạn sinh viên NEU có cảm giác thân mật, gần gũi với những người lao công thầm lặng, cảm giác như người mẹ, người cô luôn chăm sóc cho cả đại gia đình lớn.

Thanh Nguyệt chia sẻ thêm hiện nay sinh viên nói chung và đặc biệt sinh viên NEU nói riêng đã rất ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Các buổi chính trị đầu khóa hay những buổi diễn thuyết, hoạt động bảo vệ môi trường cũng được hưởng ứng rất nhiều. Và ý nghĩa của bài viết cũng 1 phần hướng đến sự vất vả, hy sinh thầm lặng của các cô, từ đó muốn truyền tải thông điệp nhà chung NEU sẽ chung tay vì môi trường. "Humans of NEU" được ra đời góp phần phát triển NEU danh tiếng và hoàn thiện không gian học tập tốt nhất Hà Nội.

"Thật sự là mỗi chuyên mục đề ra đều mong muốn đem lại những ý nghĩa khác nhau. Như chuyên mục tâm sự cuối tuần sẽ hướng tới tâm sự những tâm tư của các bạn sinh viên, chuyên mục Humans of NEU thì cũng bắt nguồn biết ơn những người đóng góp cho NEU chứ chưa có định hướng mở rộng quá lớn, tất nhiên chúng mình vẫn muốn ý nghĩa của những hành động này được lan toả hơn nữa.", cô bạn bộc bạch.

Youth NEU Media đang cố gắng đưa ra được những ấn phẩm đẹp và mang chất riêng của NEU nên mỗi cuộc trò chuyện với các cô đều rất thoải mái, vui vẻ, tạo ra nhiều sự gắn kết và nhiều kỷ niệm đáng nhớ nơi đây.

Sinh viên NEU tự hào tôn vinh những người này giống như biệt đội Avengers bảo vệ môi trường vậy họ là ai - Ảnh 5.

Youth NEU Media đang từng ngày mang những thông điệp ý nghĩa đến với các thế hệ sinh viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm