Bức ảnh bóng lưng bác bảo vệ già kèm lời nhắn tới cựu học sinh “thi thoảng về thăm ông nhé” khiến nhiều người xúc động

Nguyên Hằng, Theo Helino 09:36 23/09/2019

Bên cạnh thầy cô, bạn bè, những cái tên vốn thân thương và quen thuộc thì dưới mái trường còn chất chứa đâu đó bóng dáng của bác bảo vệ già.

Trong tâm trí của nhiều bạn bảo vệ luôn là người nghiêm khắc, vóc dáng to cao, xét nét từng lỗi nhỏ của các cô cậu học trò. Thế nhưng đâu phải ai cũng vậy, với dáng người nhỏ con lại gầy còm, câu chuyện về bác bảo vệ dưới đây hẳn sẽ thay đổi cách nghĩ của nhiều người.

Cụ thể cách đây vài hôm, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp từ phía sau lưng của bác bảo vệ đã khá lớn tuổi ở một ngôi trường cấp 3 tại Bắc Giang. Dù bức hình không chụp cận mặt, chỉ với góc nghiêng từ phía sau nhưng vẫn khiến nhiều người nhận thấy được ánh mắt xa xăm, hiền hậu từ con người ấy, đặc biệt là lời nhắn nhủ tới cựu học sinh khiến không ít người phải khựng lại vài giây để ngẫm nghĩ.

Bức ảnh bóng lưng bác bảo vệ già kèm lời nhắn tới cựu học sinh “thi thoảng về thăm ông nhé” khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Bức ảnh chú bảo vệ già ngồi một góc sân trường nhìn xa xăm về phía các cô cậu họ trò đang nhận được bão like trên mạng xã hội (Ảnh: LAT/Trường người ta)

Liên hệ với chủ nhân của bài viết, bạn Lưu Anh Tuấn học sinh khối 10 vừa vào trường cho hay: “Dù mới vô trường nhưng em vẫn hay nghe mọi người nói bác ấy tốt bụng và thương các bạn học sinh lắm ạ. Hôm mà em chụp bác là lúc chuẩn bị khai giảng đó ạ, bác ngồi một góc nhìn các anh chị lớp trên tập văn nghệ mà trông bác vui lắm. Nhưng ngoài sự vui vẻ ấy ra, em còn thấy được sự trầm lặng của bác vì những anh chị vừa ra trường”.

Được biết  bác bảo vệ ấy làm việc tại trường cũng hơn chục năm rồi. Qua bao mùa chia tay của các lứa học sinh bác vẫn ngồi đó đợi các em cựu học sinh về thăm trường, thăm thầy cô và thăm lại bác.

Sau khi đăng tải trong group lớn về trường học kèm lời nhắn nhủ của bác “Bọn mày từ ngày ra trường ông cũng nhớ lắm, thi thoảng về thăm ông nhé”, chủ nhân của bức hình trên liên tục nhận được bão like từ chính câu chuyện cảm động về bác bảo vệ già. Đơn giản chỉ một câu nhắn vu vơ của bác với một bạn học sinh cũ đã ra trường nhưng cũng khiến không ít người rưng rưng gợi lại biết bao kỷ niệm với bác bảo vệ trường mình.

Bạn Thảo Anh viết: “Hôm nay trời mưa, thấy bác bảo vệ đứng ở cổng cầm ô. Chắc định che mưa cho đứa nào không có ô. Mặc dù mọi ngày bác hay mắng học sinh”.

Tui nhớ bác bảo vệ mầm non với tiểu học nhất. Cứ lần nào tan học mà ngồi ở quán nước gần cổng trường ông cũng mua kẹo cho ăn. Bây giờ lâu lâu đi ngang qua trường mầm non thấy bác bảo vệ mới là thấy buồn buồn sao á”- Bạn Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm