Sinh viên Mỹ thuật đang vẽ cực đỉnh thì nổi hứng "đú trend", thành quả làm giáo viên tức điên chấm luôn 0 điểm

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:50 04/03/2022

Đến cư dân mạng cũng phải đồng loạt chấm 0 điểm cho tác phẩm "râu ông nọ cắm cằm bà kia" này.

Nhắc đến các sinh viên Mỹ thuật thì ai cũng nghĩ ngay đến những nam thanh nữ tú có tài vẽ cực đỉnh, bên cạnh đó là phong cách cực chất. Không chỉ rập khuôn theo những tác phẩm có sẵn mà còn sáng tạo ra nhiều bản vẽ mang dấu ấn riêng. Đó cũng chính là điều làm nên sự khác biệt, thương hiệu cá nhân cho mỗi sinh viên Mỹ thuật.

Tuy nhiên, trong sự sáng tạo cũng có tốt và xấu, đôi khi vì sự kết hợp vô tội vạ còn làm cho tác phẩm trở nên thảm hoạ. Sự sáng tạo "lệch sóng" này khi được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc đã nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Với bức vẽ đáng sợ này, nếu nhặt từng chi tiết để quan sát thì sẽ thấy được sự chỉn chu của người vẽ. Từ mái tóc, hàng lông mày, đôi mắt đến cả dáng vẻ đều rất hoàn hảo. Thậm chí, nếu nhìn từ xa thì ai cũng phải xuýt xoa vì nhan sắc của "Cô Long" đẹp tuyệt trần trong truyền thuyết này.

Tuy nhiên, đó chỉ là khi chưa zoom kỹ vào khuôn miệng của nhân vật. Dường như chàng sinh viên này không muốn làm giống bản gốc mà muốn theo trend "môi dày, răng thỏ" của những thiếu nữ hiện đại. Vậy nên đã tạo ra một tổng thể ai nhìn vào cũng phải rùng mình như thế này.

Sinh viên Mỹ thuật đang vẽ cực đỉnh thì nổi hứng đú trend, thành quả làm giáo viên tức điên chấm luôn 0 điểm - Ảnh 2.

Bức tranh bắt trend của sinh viên khiến cư dân mạng phải hãi hùng

Ở hai trường hợp khác, mặc dù bản gốc các nhân vật đều đã rất hoàn hảo nhưng sinh viên vẫn cứ thích phải theo nét đẹp "đậm đà". Với nhân vật mỹ nữ thì hàng lông mày được kéo dài sắc lẹm, đôi mắt cũng to và sáng rực hơn. Khi kết hợp 2 chi tiết này với gương mặt nhỏ nhắn của nhân vật, vô tình lại tạo ra sự đáng sợ.

Đáng chú ý hơn là ở nhân vật "nam thần" khi mọi chi tiết đều trở nên quá đà. Vốn dĩ hình ảnh ban đầu đều rất hài hoà, tuy nhiên khi vào các nét vẽ thì lại quá chân thật với cặp má bánh bao, đôi môi chúm chím và đôi mắt to lạ. Nếu không đặt cạnh nhau thì chẳng ai nghĩ nam thần trong ảnh lại là nhân vật trong bức vẽ.

Sinh viên Mỹ thuật đang vẽ cực đỉnh thì nổi hứng đú trend, thành quả làm giáo viên tức điên chấm luôn 0 điểm - Ảnh 3.

Kết hợp không đúng hoàn cảnh đã làm bức vẽ mất đi thần thái

Sinh viên Mỹ thuật đang vẽ cực đỉnh thì nổi hứng đú trend, thành quả làm giáo viên tức điên chấm luôn 0 điểm - Ảnh 4.

Các chi tiết quá đà làm cho bức tranh thêm phần đáng sợ

Lối sáng tạo không phù hợp này vô tình tạo ra tình huống dở khóc dở cười. Không thể phủ nhận các đường nét đều rất chỉn chu và đẹp mắt, cách phối màu cũng làm tổng thể vô cùng chân thực. Tuy nhiên, chỉ một chút quá tay hay theo trend thôi là thành thảm hoạ ngay.

Vì thế, việc sáng tạo của sinh viên cũng nên đặt đúng chỗ và tiết chế làm sao cho phù hợp nhất có thể. Bên cạnh đó cũng cần trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm từ những người khác để có thể dung hoà được sự sáng tạo và tài năng. Từ đó làm nền tảng phát triển vững chắc trong tương lai.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/sinh-vien-my-thuat-dang-ve-cuc-dinh-thi-noi-hung-du-trend-thanh-qua-lam-giao-vien-tuc-dien-cham-luon-0-diem-20220304182804128.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm