Sinh viên cảnh sát chào thua vì không nghiêm túc nổi với bài kiểm tra lầy lội như thế này!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 21:56 25/04/2020

Một trường đào tạo cảnh sát tại Mỹ đã có bài kiểm tra cực lầy lội dành cho lính mới.

Để trở thanh một quân nhân hay một chiến sĩ cảnh sát, ngoài việc trau dồi kiến thức, bạn cũng phải rèn luyện nhiều kỹ năng và duy trì sức khỏe. Từ các kỹ năng sử dụng quân trang, chiến đấu, tự vệ, đối mặt với tội phạm đến các bài học về kỹ năng phân tích, tập trung,...

Để đánh giá trình độ, khả năng tập trung của những học viên cảnh sát trong tương lai, những tân binh của học viên cảnh sát Indiana, Hoa Kỳ phải trải qua một bài kiểm tra. Và những giảng viên, chỉ huy của ngôi trường này đã nghĩ ra cách kiểm tra hết sức thú vị. Chú gà màu vàng chóe phát ra loại âm thanh chói tai mà chúng ta vẫn thường thấy ở các tiệm đồ chơi được đưa ra để thử thách các chiến sĩ tập sự. Giảng viên của đơn vị này đã dùng chú gà, đến bên canh từng học viên và bóp vào chúng để phát ra thứ tiếng nghe có vẻ "kỳ cục" kia.

Học viên trường cảnh sát

Với những người không giữ vững tâm lý sẽ dễ bị chú gà kia hạ gục và làm cho giật mình.Và lẽ dĩ nhiên người đó sẽ không vượt qua thử thách và chịu hình phạt của người đứng đầu. Bài test đã làm nao núng nhiều cảnh sát trẻ khiến nhiều người bụm miệng cười hay thậm chí có hốt hoảng nhẹ. Nhưng vẫn có những chiến sĩ cho thấy bản lĩnh rất tốt khi giữ thái độ "lạnh như tiền" trước bài kiểm tra. Để trở thanh một chiến sĩ cảnh sát quả không đơn giản phải không nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm