Singapore: 3 người sốc phản vệ nặng sau khi tiêm vaccine Covid-19

Đặng Tuyên, Theo VOV 19:16 29/01/2021

Bộ Y tế Singapore hôm 28/1 thông báo, có 3 trong số hơn 113.000 người tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 đã bị sốc phản vệ nghiêm trọng sau mũi đầu tiên. Chính phủ nước này cũng đã công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho người gặp rủi ro sau tiêm.

Khoảng 400 trường hợp khác gặp những phản ứng phụ thông thường; tuy nhiên tất cả các trường hợp này đã được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo Giám đốc Cơ quan dịch vụ y tế Singapore Kenneth Mak, tỉ lệ này hoàn toàn nằm trong ngưỡng an toàn. Do đó, người dân có thể tin tưởng và tiếp tục tham gia các chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19.

Ông Kenneth Mak cũng khẳng định chính phủ Singapore đã và đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa như sàng lọc trước khi tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng, để đảm bảo rằng chương trình tiêm chủng có thể được thực hiện một cách an toàn.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỉ lệ người dân Singapore do dự tham gia tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 tương đối cao.

Chính phủ Singapore hôm 28/1 đã công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho người gặp rủi ro sau tiêm. Theo đó, các công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ cư trú dài hạn sẽ đủ điều kiện nhận các khoản hỗ trợ thanh toán một lần lên tới 225.000 đô la Singapore tùy vào mức độ bị thương tật do tiêm chủng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm