Siêu trộm 82 tuổi đột nhập căn hộ cao cấp, lấy số trang sức trị giá 400.000 USD

Bảo Hà, Theo Báo Tin tức 09:20 09/09/2019

Lợi dụng chủ nhân của các căn hộ cao cấp đi vắng những dịp nghỉ lễ, một ông lão 82 tuổi đã qua mặt nhân viên trực lễ tân, đột nhập vào tòa nhà để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị lên tới 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) suốt 5 năm qua.

 Siêu trộm 82 tuổi đột nhập căn hộ cao cấp, lấy số trang sức trị giá 400.000 USD  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Cảnh sát New York (Mỹ) vừa tóm gọn lưới tên trộm thực hiện loạt vụ đột nhập các tòa căn hộ cao cấp trong kỳ nghỉ lễ.

Theo kênh truyền hình CNN, đối tượng Samuel Sabatino (82 tuổi) đã dành những ngày cuối tuần nghỉ lễ lái xe từ Florida sang Manhattan và một số bang khác của Mỹ để thực hiện hành vi phạm pháp.

Thay vì nghỉ ngơi ngắm cảnh, tên trộm đã dùng thủ đoạn qua mặt nhân viên trực tại các tòa nhà cao cấp và lẻn lên các căn hộ trống, lấy cắp tài sản.

Lực lượng chức năng cho biết tên Sabatino thừa nhận tiến hành ít nhất 10 vụ đột nhập, lấy cắp hàng loạt trang sức có giá trị lên tới 400.000 USD trong vòng 5 năm qua chỉ tại thành phố New York.

Chỉ tính riêng trong năm nay, hắn ta được cho là đã lấy trộm 100.000 USD tài sản tại 3 căn hộ. Sabatino bị bắt vào cuối tuần trước và khởi tố với tội danh đột nhập và trộm cắp tài sản.

Trong quá trình điều tra, các nhân viên an ninh gọi thủ phạm đứng đằng sau các vụ trộm này là “tên trộm kỳ nghỉ” do các vụ trộm cắp thường xuyên xảy ra đúng vào dịp nghỉ lễ như Ngày Quốc khánh 4/7, Lễ lao động…

Mục tiêu mà tên trộm lớn tuổi Sabatino hay lựa chọn là các tòa căn hộ cao cấp. Trong các tài liệu thu thập chứng cứ, công tố viên miêu tả đối tượng thường đi vào các tòa nhà chung cư vai đeo một chiếc túi đen. Sau khi qua mặt được bộ phận lễ tân trực tại sảnh, hắn ta leo lên phía trên tòa nhà, xem xét căn hộ nào không có dấu hiệu có người ở nhà trong nhiều ngày, ví dụ như báo hoặc bưu phẩm được để bên ngoài cửa. Sau khi xác định được mục tiêu, tên trộm sẽ đột nhập vào căn hộ trống và lấy đi các bộ trang sức, đồng hồ, kim cương trị giá hàng chục nghìn USD.

Trước đây, Sabatino cũng nhiều lần vướng vào vòng lao lý. Năm 2001, tên này bị truy tố trong một vài vụ việc. Về sau, hắn sống dưới một cái tên mới cùng các loại bằng, giấy tờ được cấp giả mạo.

Ngày 31/8, Sabatino âm mưu thực hiện trộm tài sản tại một tòa nhà ở hạt New York. Tuy nhiên, phi vụ bất thành do một nhân viên tòa nhà đã ngăn được hắn ta. Tên trộm nói hắn đang tới thăm một người họ hàng tên Suarez, song có lẽ do vào nhầm tòa nhà nên nhân viên nói rằng không ai có tên đó sống tại đây. Sau đó, tên Sabatino rời khỏi tòa nhà và bị cảnh sát bắt chỉ ít lâu sau.

Nếu bị kết tội, Sabatino sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù giam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm