Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện "đá văng" chàng trai cao điểm nhất vòng 1!

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:04 10/01/2021

Lan Anh đã vượt qua Thành Đạt trong tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 khiến người xem bất ngờ với màn bại trận của loạt cao thủ lừng danh ở vòng 1.

Dù từng có màn thể hiện siêu ấn tượng và được nhiều khán giả đặt kỳ vọng là đối thủ khó ai có thể đánh bại, nhưng đối mặt với lời khiêu chiến đầy thách thức từ Lan Anh, Thành Đạt cũng cảm thấy bị áp lực về tâm lý, cậu chia sẻ: "Thật ra số điểm 150 là số điểm tuyệt đối và em là người đầu tiên xác lập được, em thấy điều đó cũng là áp lực cho mình. Nhưng mà em nghĩ rằng, sự tự tin mà em đang có, em sẽ chuyển hết những áp lực đó thành động lực để có thể vượt qua thử thách này". Thành Đạt cũng thừa nhận rằng bản thân có 1 sự dè chừng với Lan Anh vì cô là 1 người có khả năng suy luận logic rất mạnh.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 1.

Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách Linh Vật Ẩn Mình, giám khảo Lại Văn Sâm đã không khỏi hoang mang: "Tôi đau hết cả đầu, tôi nghe luật của chương trình đã thấy kinh hãi. Tôi không biết các bạn ấy làm thế nào để có thể giải ra". Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu được tung ra, 2 tuyển thủ đã lao vào tính toán như những cỗ máy. Với phần thi đầu tiên, chiến thuật của Thành Đạt trong phần xử lý 8 đề nonogram đó chính là sử dụng trí tưởng tượng thiết lập các cái quy luật logic để có thể tưởng tượng ra các con số 1 cách tương đối, sau đó cố gắng làm xong 8 đề trong thời gian ngắn nhất và ghi lại kết quả của 8 con số đó trên bảng. Tuy nhiên việc Thành Đạt cố gắng tiết kiệm thời gian tối đa nhất lại có tính mạo hiểm rất cao.

Trái ngược về chiến lược, Lan Anh chọn cách "chậm mà chắc" để mã hóa đề bài này, cô chia sẻ: "Việc viết lên giấy giúp cho việc mã hóa của mình trở nên dễ dàng và cũng dễ kiểm tra lại những số mà mình đã mã hóa ra để có thể sửa lại trong trường hợp mình cảm thấy không chính xác". Tốc độ kinh ngạc, Thành Đạt chỉ mất 1 thời gian ngắn để giải 8 đề nonogram. Ngay khi nhìn thấy Thành Đạt giải xong 8 đề đã khiến Lan Anh cảm thấy khá lo lắng, nhưng cô cũng đã kịp trấn tỉnh để tạo cho bản thân sự tự tin có thể thực hiện chính xác phần thi của mình.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Lan Anh vs. Thành Đạt

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 3.
Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 4.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra nhận định về phần thi tiếp theo mà cả 2 sẽ phải nỗ lực thật nhiều để vượt qua, anh nói: "Chúng ta biết là tất cả những số ấy tập hợp ngang dọc, nó không phải là nét liền, nó vẫn có những nét đứt và cái đoạn đứt đoạn ấy các bạn sẽ phải sử dụng năng lượng tưởng tượng để từ những con số ấy mà vẽ ra được dáng vẽ 1 trong 30 con trâu mà đề bài đã ra. Nếu mà không có năng lực quan sát cực kỳ tỉ mỉ, cộng với năng lực hình dung về mặt hình ảnh thì không thể nào phát hiện ra phương án chính xác". Giám khảo Dương Anh Vũ lại không khỏi bị ấn tượng bởi tuyển thủ Lan Anh, anh chia sẻ: "Điều mà tôi ấn tượng nhất ở Lan Anh đó chính là khả năng điềm tĩnh của em ấy khi thực hiện phần nonogram".

Kịch tính đến thót tim khi giám khảo Tóc Tiên và PGS.TS Trần Thành Nam phát hiện sự khác biệt trong đáp án của 2 tuyển thủ khiến nữ giám khảo nghĩ rằng Thành Đạt sẽ giành chiến thắng lần nữa. Lan Anh đã gặp phải vấn đề ở việc mã hóa 2 số gần cuối. Cô thừa nhận cách mã hóa của mình bị rơi vào điểm mù không có cách nào để liên kết, kết nối các số lại với nhau. Sau khi kiểm tra đi, kiểm tra lại nhiều lần và cảm thấy chắc chắn với quyết định của mình thì Lan Anh đã nhấn chuông để giành cơ hội xác nhận đáp án. Tuy phân vân giữa 2 con trâu số 10 và số 20 ở khu vực phía bên phải của màn hình, nhưng cuối cùng Thành Đạt cũng đã quyết định bấm chuông ở 35 phút 58 giây. Thành Đạt dường như đã gặp đúng đối thủ xứng tầm khi đáp án mà cả hai đưa ra vô cùng sát sao.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 5.

Khởi đầu cực thuận lợi ở đề đầu tiên, cả hai tuyển thủ đều đưa ra đáp án đúng là 842. Liên tục sau đó tại đề số 2, 3, 4, 5, cả 2 đều đưa đáp án trùng khớp với đáp án của chương trình. Đầy bất ngờ khi tại ở đề số 6, Thành Đạt đã không đưa ra đáp án chính xác 356 mà lại ra đáp án sai 1 số thành 358 khiến ban giám khảo lo lắng rằng việc sai đáp án ở nonogram sẽ ảnh hưởng đến đáp án con trâu mà cậu sẽ đưa ra. Kịch tính dâng cao khi 2 đáp án cho đề 7, 8 đều được cả hai đáp đúng. Việc Lan Anh đưa ra đáp án đúng 8/8 giúp cô giành nhiều lợi thế hơn Thành Đạt.

Tại phần tiếp theo của thử thách, Lan Anh chọn con trâu số 27, vô cùng bất ngờ dù giải đúng 8/8 ở phần thi nonogram nhưng Lan Anh vẫn không đưa ra đáp án giống hình thù con trâu 20 mà giám khảo Lại Văn Sâm đã chọn. Lan Anh cho biết: "Mình cảm thấy khá là suy sụp. Mình nghĩ là khả năng chiến thắng của mình gần như là mất rồi". Ngay cả Thành đạt cũng không đưa ra đáp án đúng, anh chàng đã chọn con trâu số 10. Dù cả 2 đấu thủ không giải tìm được con trâu 20, nhưng dựa vào 8 đáp án đúng ở phần thi nonogram thì Lan Anh đã giành chiến thắng chung cuộc.

BGK đã vô cùng tiếc nuối, cũng như nể phục tài năng của Thành Đạt, cậu chia sẻ về sai lầm mắc phải: "Thật ra ở đáp án đề 6, em đã mường tượng trong đầu là số 6 nhưng mà lúc đó em không hiểu sao tay em viết số 8 và khi em quay lại em kiềm tra thì chắc chắn lúc mình nhìn lên màn hình rồi nên mình không thể sửa lại đáp án được nữa!". Đầy bản lĩnh, Thành Đạt thừa nhận mình có một chút tâm lý, nhưng thất bại lần này không thể đổ thừa đó là lý do do áp lực tâm lý được!

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 6.

Tập 8 còn khiến người xem ngỡ ngàng trước màn ghép cặp định mệnh Đức Giang đối đầu cùng Thái Tân. Cả hai sẽ đối diện và chinh phục thành công thử thách Tư Duy Thị Giác không hề "dễ nuốt". Giám khảo Dương Anh Vũ nhận xét: "Tôi có cảm giác là năng lực của 2 bạn không đảm bảo để cho 2 bạn có thể thực hiện thành công phần thử thách này, bởi vì nó mang tính chất bất khả thi rất cao". Anh cũng đánh giá rằng trên thực tế Thái Tân có ưu thế hơn tại thử thách lần này, tuy nhiên Tóc Tiên lại cho rằng: "Tạm dự đoán đi thì Tiên cảm thấy Đức Giang có độ chắc chắn cao hơn so với Thái Tân, cái đó là cái cảm tình của Tiên nghĩ như vậy". Về phần Đức Giang, cậu cho rằng: "Em cảm thấy khả năng phân biệt thị giác của Tân cực kì mạnh và so với cả năng lực vòng 1 của em thì khả năng của em và Tân gần như là 2 mặt khác với nhau".

3 nam giám khảo với ý đồ thử năng lực của thí sinh đã đưa ra những lựa chọn viên đá ong riêng của mình. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn viên đá số 80 vì theo anh các đường vân ở các góc mép hoàn toàn tương tự như nhau thì sẽ dẫn đến khó khăn cho các tuyển thủ. Còn giám khảo Dương Anh Vũ lại lựa chọn viên đá có rất ít lỗ, vì theo anh khi nó càng ít lỗ thì nó càng có ít khả năng nhận diện mặt đá còn lại.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Đức Giang vs. Thái Tân

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 8.

Trước tinh thần thi đấu vô cùng "đồng đội" dù là 2 đối thủ đang phải so tài cùng nhau khiến Tóc Tiên vô cùng thích thú, cô chia sẻ: "2 chàng trai này rất là dễ thương luôn! Thi đối kháng nhưng cảm giác giống như là đang thi đồng đội vậy, vì mục tiêu của các bạn là giải được đề thi này không phải là tớ thắng cậu hay cậu thắng tớ". Chia sẻ về chiến lược của mình, Đức Giang cho biết: "Khi bắt đầu tìm kiếm, mình quan sát tổng thể 3 viên và loại suy để tìm ra những viên na ná giống thì mình sẽ giảm phương án của mình xuống thấp nhất có thể". Thái Tân thì lại theo hướng: "Đầu tiên mình sẽ quan sát màu sắc của đá, độ mới hay cũ, độ hỏng nhiều hay ít". Quan sát vô cùng kỹ lưỡng và thận trọng từng viên đá, Đức Giang cho biết: "Ngay từ ban đầu, mình không biết mặt nào là mặt cắt với cả mặt A, thế nên mình phải quan sát 4 mặt cộng với cả 2 mặt A, B như vậy thì nó mới có đủ dữ liệu".

Chứng kiến quá trình vượt thử thách của cả 2 thí sinh khiến giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm cứ ngỡ xem phim viễn tưởng. Với áp lực về thời gian và các yếu tố bên ngoài như sân khấu, điều kiện ánh sáng khiến cả 2 thí sinh gặp không ít khó khăn, Thái Tân nói: "Những viên đá được hướng vô kệ nó bị tối, nó biến những màu sắc khác dìm xuống nên mình phải mất thời gian cầm đưa ra ánh sáng lại thì nó lại ra 1 màu khác. Chính vì vậy nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của mình". Nói về thử thách lần này của cả hai, giám khảo Dương Anh Vũ đã có những nhận định: "Bản thân Đức Giang cũng không thể hiện được hết khả năng quan sát của mình. Bạn chỉ có thể quan sát được những vật thể khi nó đầy đủ chi tiết, đằng này bản thân lưỡi cưa 3 ly đã làm xoá mờ rất nhiều chi tiết rồi".

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 9.

Cả 2 tuyển thủ đã vô cùng đắn đo bôi xóa đáp án nhiều lần. Đức Giang hoàn thành thử thách ở 58 phút 41 giây, Thái Tân theo sát với thời gian hoàn thành thử thách là 58 phút 47 giây. Việc chênh nhau chỉ có 6 giây khiến BGK càng mong đợi phần xổ đáp án. Dù là người bấm trước nhưng khi được hỏi có tự tin về đáp án của mình không, Đức Giang lại đáp rằng: "Em không hoàn toàn chắc chắn lắm với kết quả của mình". Thái Tân cũng không ngoại lệ: "Em không tự tin với đáp án của mình nên em nghĩ là mình sẽ đầu tư về chất lượng hơn là thời gian".

Ở viên đá đầu tiên, Thái Tân chọn số 68 vì cảm thấy đó là viên có nhiều khả năng tương đồng nhất đối đề đưa ra. Trong khi đó Đức Giang lại đưa ra đáp án 21, cậu cho biết lý do: "2 mặt của viên đá đó ghép lại vời nhau ở phía trong mình nhìn ra hoàn toàn trùng khớp, trong thoáng chốc mình đã có tia hy vọng về đáp án của mình". Tuy nhiên ở viên đá đầu tiên, cả Đức Giang và Thái Tân cũng không tìm ra được đáp án đúng. Giám khảo Dương Anh Vũ tỏ ra vô cùng lo lắng: "Thật sự lúc đó tôi và các giám khảo rất hoang mang, chúng tôi có cảm giác phần thi này nó sẽ không có ai có thể chọn được đáp án đúng".

Tại viên đá thứ 2, cả hai đều có cùng đáp án là 55, điều này khiến BGK thở phào nhẹ nhỏm vì xác xuất đúng cao hơn, nhưng Thái Tân lại cảm thấy rằng: "Khi mà xổ đáp án ra, mình và Giang đều có chung đáp án thì mình rất tự tin với việc đây là đáp án đúng, nhưng phần lo sợ hơn đó là mình bị thua thiệt về thời gian". Và cuối cùng, cả 2 đều cho ra đáp án đúng khiến giám khảo Lại Văn Sâm - người cho ra đề lẫn BGK đều thở phào.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 10.

Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả 2 đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Đức Giang cho biết: "Kể cả việc mình có bấm chuông trước hay không thì nó cũng không quan trọng nếu đáp án thứ 3 mình sai! Vậy nên mình rất lo lắng khi cảm thấy sự tin bên đối thủ". Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng. Giám khảo Lại Văn Sâm thốt lên trong vui sướng: "Tôi rùng mình từ nãy đến giờ! Đành rằng các bạn ấy có tư duy không gian rất tốt, nhưng ở phần thi này gần 1 tiếng đồng hồ các bạn ấy tìm và cuối cùng bạn ấy tìm ra chính xác trong số 100 cái viên đá này, tôi không thể tin được dù đó là sự thật".

Giám khảo Dương Anh Vũ tin rằng năng lực tưởng tượng không dùng được cho thử thách này và với phần thi này thì cũng không nằm hoàn toàn vào năng lực của Đức Giang, mà thật ra cả 2 phải dựa vào chiến thuật riêng của mình để có thể giải thử thách. Như vậy với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang đã là người bước tiếp vào vòng trong của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Ảnh 11.

Với sự đồng hành cùng thương hiệu Mì 3 Miền, tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7 ngày 16/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Mì 3 Miền - Nước cốt đậm đà, thêm chất thịt hân hạnh là Nhà tài trợ chính Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Không chỉ trân quý, gìn giữ và lan tỏa tinh túy ẩm thực Việt qua những dòng sản phẩm nước cốt đậm đà, thêm chất thịt, thơm ngon, đẳng cấp, thương hiệu 3 Miền của UNIBEN còn không ngừng hoạt động vì cộng đồng, tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt. Với định vị "Tinh túy ẩm thực Việt - Tinh hoa trí tuệ Việt", mì 3 Miền dành tặng những phần thưởng hiện kim giá trị cho các thí sinh với mong muốn chắp cánh thêm cho các tài năng trẻ tiếp tục theo đuổi con đường chinh phục Siêu Trí Tuệ.

Ảnh, video: Vie Channel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm