Cô gái sinh năm 97 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:28 09/01/2021

Ngọc Trâm không những có được việc làm xịn còn được tặng cổ phiếu trong chương trình Cơ Hội Cho Ai.

Tập 10 Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) vừa lên sóng trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam lúc 12h trưa thứ Bảy, ngày 9/1/2021.

Cặp đôi ứng viên đầu tiên đối đầu với nhau trong vòng Đối mặt là Dương Ngọc Trâm, 23 tuổi, cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế TP.HCM. Cô nàng gây ấn tượng bởi lý lịch "khủng", từng tham gia khá nhiều các cuộc thi về Marketing cũng như các hoạt động Quốc tế như: Thành viên của Tổ chức sinh viên Quốc tế AIESEC, Tình nguyện viên Quốc tế dự án giáo dục Quốc gia "Sawasdee Thailand". Đối thủ của Ngọc Trâm là Nguyễn Thanh Sang, 27 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và làm MC.

Cô gái sinh năm 98 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục - Ảnh 1.

Ngọc Trâm

Cô gái sinh năm 98 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục - Ảnh 2.

Thanh Sang

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên tại vòng Đối mặt là: Bạn nghĩ gì về quan điểm "Trở thành người thành công thì bạn nói gì cũng đúng?".

Là người trình bày trước, Thanh Sang hoàn toàn đồng ý với quan điểm tranh luận mà chương trình đưa ra. Theo nam ứng viên, khi một người thành công, lời nói của họ sẽ có trọng lượng, sức ảnh hưởng đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Những điều người thành công nói ra sẽ trở thành triết lý và ngược lại. Trái ngược với suy nghĩ của đối thủ, Ngọc Trâm cho rằng còn tùy thời điểm người thành công phát ngôn. Ngoài ra, có những người định nghĩa thành công về tiền bạc, có người lại xem thành công là những giá trị tinh thần, nên không thể áp dụng thước đo của người này cho trường hợp của người kia.

Sau những câu hỏi chất vấn, kết thúc vòng Đối mặt, Ngọc Trâm giành chiến thắng trước đàn anh Thanh Sang với số điểm 6/7. Trong đó, có 5 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn đến từ khán giả phim trường, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 - Chinh phục.

Cô gái sinh năm 98 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục - Ảnh 3.

Ở vòng Chinh phục, ứng viên nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc vali bí mật. 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi, thử thách để kiểm tra năng lực, sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp.

Trước câu hỏi về thành tựu trong quá trình học tập và làm việc của ứng viên từ sếp Thuấn, Ngọc Trâm tự tin trả lời so với bạn đồng trang lứa, cô chưa phải là thành công, tuy nhiên, có những cột mốc khiến cô tự hào như từng là quản lý dự án cho 1 MV về Đông Nam Á, có cơ hội làm việc với Bộ Quốc phòng Singapore. Và sản phẩm cuối cùng được chính Bộ trưởng bộ Quốc phòng chia sẻ trên trang cá nhân.

Quan sát thấy Ngọc Trâm có đeo nhẫn trên tay, nghĩ rằng ứng viên có sở thích dùng phụ kiện, sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ) đặt câu hỏi cho ứng viên nghĩ gì về thương hiệu công ty mình. Nữ Marketer 23 tuổi chia sẻ suy nghĩ: "Thương hiệu đang bắt đầu trẻ hóa và tiến gần hơn đến với thế hệ GenZ. Bản thân em cũng là GenZ, tuy em chưa đủ khả năng tài chính để sở hữu sản phẩm, nhưng em cũng đã tiếp cận được với thương hiệu thông qua các hoạt động quảng bá. Công ty cũng đã bắt đầu quan tâm đến những tệp khách hàng như bọn em. Em thấy rất vui vì mình được là đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty".

Gật gù tán thưởng trước sự quan sát khéo léo của nữ ứng viên, sếp Thông tiếp tục đặt câu hỏi: "Nếu em về công ty, thì em sẽ làm gì?".

Cô gái sinh năm 98 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục - Ảnh 4.

Trước thử thách mà vị sếp đặt ra, Ngọc Trâm tự tin trả lời: "Trang sức giúp những người trẻ như em nói lên được tính cách của mình. Tôi khác biệt như thế nào, tôi mạnh mẽ ra sao là những gì mà thương hiệu mang đến cho thế hệ trẻ chúng em. Hiểu được điều đó thì chúng ta phải có Đại sứ Thương hiệu mang tính trẻ hóa hơn. Bên cạnh hình tượng người phụ nữ thành đạt trước đây, nên thay bằng những bạn trẻ dám nói lên ước mơ của mình để đại diện cho thương hiệu".

Sếp Thông ngay lập tức nhấn đèn xanh ngay khi nghe lời "tư vấn" thay đổi Đại sứ Thương hiệu từ "tân binh" Marketer. "Chúng tôi đang xây một thương hiệu mới dành cho bạn trẻ và đúng với những gì em chia sẻ. Mặc dù chúng tôi chưa tung, nhưng em đã nói được thứ mà chúng tôi chuẩn bị tung. Tôi nghĩ đó là cái duyên. Style by PNJ là tuyên ngôn về phong cách của những người trẻ tuổi. Và hôm nay tôi nghĩ là mình có duyên với một người cũng nghĩ về cái 'tôi' của người trẻ và thể hiện qua trang sức như Trâm" - Sếp Thông lý giải về nguyên nhân nhấn chọn ứng viên.

Tỏ ra khá hài lòng với thái độ tích cực của Ngọc Trâm, dù cho rằng ứng viên dành nhiều tình cảm cho sếp Nga và sếp Thông hơn, sếp Quyền vẫn cam kết trao cho nữ ứng viên cơ hội mà chưa từng trao cho bất cứ ứng viên nào trước đây.

Sếp Quyền là người tiếp theo đặt câu hỏi tìm hiểu ứng viên: "Trong Marketing có những lĩnh vực như event, truyền thông, content, trade-marketing. Trong số đó, em mạnh cái nào nhất?". Ngọc Trâm trả lời một cách chân thành: "Em nói thật là em không mạnh cái nào. Nếu nói về tự tin để làm, thì đó là event và truyền thông, cũng như quan hệ công chúng".

"Tôi đưa ra một mức lương phù hợp với hệ thống và với năng lực hiện tại của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ tặng cho bạn 10 nghìn cổ phiếu, nó tương đương với 100 triệu mệnh giá. Thắng Lợi chúng tôi 12 tháng nữa sẽ IPO (Initial Public Offering: Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng). Hiện tại, chúng tôi mong muốn khoảng 3.0 đến 4.0 thôi. Tuy nhiên bạn lấy 1.0 được rồi. Tôi cũng nói trước với bạn là tôi đang cảm xúc quá, nên tôi mới tặng bạn như vậy" - vị sếp Thắng Lợi chia sẻ.

Cô gái sinh năm 98 đi xin việc trên truyền hình được tặng luôn 10 nghìn cổ phiếu sau màn trả lời thuyết phục - Ảnh 5.

Sếp Quyền

Kết quả của vòng 2 - Chinh phục, Ngọc Trâm nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Nga, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Ngọc Trâm là 15.000.000 đồng. "Tân binh" Marketer nhận được lời mời về làm việc tại PNJ của sếp Thông cho vị trí Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu với mức lương 15.101.011 đồng, Elise của sếp Nga cho vị trí Nhân viên phòng Marketing với mức lương 15.000.000 đồng và Thắng Lợi Group của sếp Quyền cho vị trí Chuyên viên Marketing kiêm Chuyên viên Truyền thông Nội bộ với mức lương 15.999.999 đồng. Kết quả chung cuộc, "Tân binh" Marketer lựa chọn về đội sếp Thông.

Tập 11 của Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) sẽ được lên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 12h trưa thứ Bảy, ngày 16/1/2021.

Ảnh: Alo Media

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày