Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/11/2019

Thêm một phần thi khiến người xem choáng váng tại "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Tập 3 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" vừa lên sóng khiến hàng triệu con tim rung lên vì tự hào khi những tài năng trí tuệ trẻ tuổi tiếp tục khẳng định bản lĩnh vượt những thử thách cam go.

80 bức tranh vẽ nét rối được cắt thành 5040 mảnh với kích thước 3x3cm, Sơn Tùng - chàng sinh viên 22 tuổi, đã gây sốt cực mạnh khi chinh phục thành công thử thách mang tên Khôi phục mảnh vỡ. 

Là người cho điểm độ khó đầu tiên, sau khi quan sát những bức tranh và nghe những gì Sơn Tùng chia sẻ, giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm đã quyết định cho điểm 4. Đứng trên cương vị 1 người thưởng thức, NSND Hồng Vân cho đây là 1 thử thách quá khó nên đã dành điểm 5 tuyệt đối cho Sơn Tùng. Đứng trước thử thách của Sơn Tùng, giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam phân tích:"Bạn ấy phải nhớ lại không chỉ là không gian trong bức tranh đấy để xác định mảnh ghép mà còn phải nhớ cả số thứ tự nữa! Chính điều này làm cho tính phức tạp của thử thách tăng lên rất nhiều".

Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 1.

Giữ vững sự điềm tĩnh, Sơn Tùng tận dụng khéo léo thời gian để ghi nhớ từng bức tranh với phương pháp hệ thống các bức có cùng chủ đề và tiếp tục tưởng tượng những đường nét sẽ đi đến đâu. Nói về thử thách, giám khảo khách mời NSND Hồng Vân chia sẻ: "Cái tỉ lệ nó quá là khủng khiếp! Hình 3x4cm của mình nó còn lớn hơn cái mảnh ghép đó nữa! Làm sao có thể nhớ được đây?". 

Trải qua 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh, Sơn Tùng vô cùng tự tin đối mặt thử thách. Giám khảo Tóc Tiên cũng muốn thử thách thêm một bậc nữa nên đã chọn mảnh được cắt ở phần trán nhân vật trong tranh vì theo cô khoảng không ở trán đa phần là màu trắng và có những nét khó xác định được trán đó là của nhân vật nào.

Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 2.
Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 3.

Lúc đầu khi nhìn thấy mảnh ghép 3x3cm được giám khảo chọn, chàng sinh viên 22 tuổi cảm thấy vô cùng bối rối, nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại phong độ để đưa ra con số chính xác cho vị trí của mảnh cắt đầu tiên, khiến Trấn Thành phải thốt lên: "Oh my god! Cái gì vừa xảy ra trước mắt tôi vậy trời!". Tuy nhiên đến mảnh cắt thứ 2 do giám khảo NSND Hồng Vân chọn, dù biết đó là mảnh thuộc bức tranh con chó nhưng do nhớ nhầm vị trí tranh nên Sơn Tùng đã đưa ra đáp án sai.

Không khí càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, khi chàng sinh viên này chỉ còn 1 cơ hội duy nhất để có thể chạm tay vào chiếc cúp danh giá của chương trình. Như 1 kỳ tích, chính mảnh 3x3cm được giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã giúp Sơn Tùng vượt qua thử thách thành công và nhận về số điểm 9 từ giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam. Điều này giúp cậu sở hữu 117 điểm và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 4.

Xem xong phần mô tả thử thách "Sàn diễn trí nhớ" của cô bé Hồng Anh, giám khảo Tóc Tiên và Lai Văn Sâm đã chấm điểm độ khó là 3 vì nhận thấy như thế là phù hợp, còn NSND Hồng Vân cho thử thách này điểm 4.

4 chi tiết ngẫu nhiên trên tổng thể bộ trang phục của 10 người mẫu không những là thử thách cho Hồng Anh, mà còn là áp lực khá lớn cho các giám khảo trong vai nhà thiết kế bất đắc dĩ. Vừa phải phân biệt màu sắc và từng chi tiết trên những bộ đồ, cô bé 13 tuổi còn phải ghi nhớ chính xác chúng trong thời gian ngắn nhất định trong môi trường bị tác động bởi âm nhạc, bước catwalk của người mẫu và sự reo hò cổ vũ của khán giả.... Tuy nhiên ngay sau đó, Hồng Anh cũng đã hoàn thành thử thách thành công.

Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 5.
Siêu trí tuệ: Chàng sinh viên gây choáng khi chỉ mất 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh được cắt thành 5040 mảnh - Ảnh 6.

Với phần thể hiện của Hồng Anh, giám khảo khoa học PGS – TS Trần Thành Nam đã cho 6 điểm độ khó, cộng với tổng điểm từ các giám khảo khác đã không giúp cô bé vượt qua 80 điểm để tiến vào vòng trong. Đưa ra lý giải về số điểm mình, giám khảo khoa học cho biết: "Mặc dù bạn ấy hoàn thành được cả 3 thử thách nhưng với tư cách là 1 giám khảo khoa học, tôi phải đánh giá độ khó dựa trên những gì bạn ấy thể hiện trên sân khấu nữa". 

Với cô bé 13 tuổi này, Tóc Tiên tin tưởng đặt niềm tin: "Dù rất tiếc khi Hồng Anh không thể đi tiếp, nhưng Tiên tin chắc rằng với đam mê rèn luyện trí nhớ của mình, cô bé này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai".

Tiếp tục mang đến những thử thách mới mẻ, tập 4 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 16/11/2019, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và phát lại trên Youtube.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm