Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì?

Nam An - Tứ Qúy, Theo Helino 16:53 05/07/2019

Cô gái gửi xe nhầm tại một shop bán hàng lưu niệm sau đó đi mua hàng ở shop khác, khi quay lại lấy xe, nhân viên yêu cầu đưa hóa đơn mua hàng để được miễn phí giữ xe nhưng không có nên shop này thu phí 200.000 đồng vì cho rằng đây là quy định từ trước. Câu chuyện đang gây xôn xao MXH.

Nữ khách hàng tố bị thu phí giữ xe 200 ngàn vì không mua đồ ở shop

Để đảm bảo an ninh và bảo quản tài sản cho những khách hàng đến mua đồ, nhiều cửa hàng đã thuê thêm bảo vệ cùng bãi gửi xe rộng rãi để phục vụ. Cũng vì vậy mà xảy ra nhiều sự cố phát sinh. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một tài khoản tố cửa hàng B.C ở Sài Gòn thu phí gửi xe lên tới 200.000 đồng khiến nhiều người khó hiểu.

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của một tài khoản tố shop thu phí gửi xe 200.000 đồng vì để xe mà không mua hàng khiến nhiều người xôn xao

"Mình đi mua đồ ở đường D2 (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) nhưng gửi xe nhầm chỗ do chỗ gửi xe đó sát bên nhìn như của tòa nhà này, không nghĩ là của cái shop B. phía trên lầu. Mình cũng nghĩ là chỗ gửi xe chung thôi ra trả tiền bình thường cũng không sao.

Lúc lấy xe 3 bạn nhân viên của B. chạy ào tới đòi hóa đơn mà mình tưởng như đòi nợ, bạn ý nói mình có hóa đơn của B. miễn phí giữ xe. Mình nói không, mình tưởng 2 bên chung chỗ giữ xe, thôi để mình gửi tiền giữ xe. Bạn ấy đòi mình tiền giữ xe 200k, mình giật mình tưởng nghe nhầm, bạn mới chỉ tay vô tờ giấy dán trên tường.

Vâng, tôi lên mua đồ của bạn, xuống đưa hoá đơn nhưng bạn vẫn đòi mình 200k. Bạn nói lý do tại mình ghé shop kia trước rồi mới ghé shop bạn ý. Lúc này thái độ của bạn ấy rất ư là không ưa rồi, nhìn mấy bạn gái ý là biết sinh viên làm thuê, mà tự xưng là quản lý cao nhất ở đây rồi nói chuyện như cướp vậy.

Trước đó nghe nói mấy bé kia cũng bị y chang mình. Dân gần đó ai nghe gửi xe 200 ngàn ai cũng lắc đầu. Mình đi làm có tiền không sao, lỡ mấy bé sinh viên bị rồi làm sao. Mấy bạn có cạnh tranh nhau cũng đừng đem khách hàng ra kiểu này chứ, mình gửi nhầm chứ đâu phải cố ý. Thiệt sự mệt mỏi. Đúng là làm giàu không khó nhỉ!".

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 2.

Tấm biển nhắc nhở chỉ nhận giữ xe của shop B.C được dán bên trong khu nhà để xe

Ngay sau khi bài đăng trên xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều bức xúc trước việc thu tiền gửi xe với giá "trên trời" như vậy. 

"Gửi xe ô tô cũng không có giá đó nhé. Cứ cho là nhiều người gửi nhầm nhiều nên shop ức chế ghi mức phí cao để "dằn mặt" đi. Vậy chỉ cần bảo vệ đứng ngoài, mỗi khi khách vào hỏi mua đồ B.C à rồi chỉ chỗ người ta để xe, nếu không thì bảo người ta sang chỗ khác là được. Khó khăn gì đâu, các shop, các quán cà phê đông khách có bảo vệ người ta đều thế hết mà. Người ta nhầm thì mới vào chứ biết mất 200.000 đồng chỉ chả ai ghé làm gì", bạn S.L bình luận. 

"Đánh tâm lý ghê, cái tờ giữ xe miễn phí nó in chà bá còn tờ giấy thu tiền lại in bé. Gặp mình là mình đi báo công an phường rồi, gửi xe cũng có quy định trong việc thu tiền hết đó. Không phải như shop có "luật rừng" rồi muốn thu bao nhiêu thì thu đâu nhé", một bạn khác chia sẻ.

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 3.

Cửa hàng (sơn màu hồng) nơi bị khách tố phụ thu 200k tiền giữ xe vì không mua đồ của shop. Ảnh: Tứ Quý.

Sau sự việc, cư dân mạng đã "tấn công" Fanpage của shop B.C bằng những bình luận tiêu cực bên dưới mỗi bài đăng.  Bên cạnh đó cũng có một số bạn lên tiếng bênh vực cửa hàng và cho rằng shop cũng đã dán giấy thông báo xung quanh nhà để xe để khách hàng nắm được rồi nhưng do bạn không chú ý và vi phạm nên việc đóng phạt là đúng. 

"Ủa mình thấy cái biển chỉ nhận giữ xe B.C bự rành rành dán ngay dưới biển giữ xe free mà. Chỗ giữ xe ở trong cái toà nhà của B.C, lúc đến mua đồ của shop kia thì mình phải hỏi shop đó là gửi bên B.C được không chứ? Người ta bỏ tiền thuê mặt bằng rồi ai muốn gửi thì gửi à. B.C chi nhánh nào cũng dán biển chỉ nhận gửi xe khi mua hàng ở đó, chứ lỡ tụi mình gửi đó mà đi mua chỗ khác thì sao. Có lẽ cũng nhiều người vào đó gửi xe rồi đi chỗ khác mua nhiều lần rồi họ mới làm quy định phạt như thế", một bạn khác bày tỏ. 

Việc thu 200k cho khách ngoài gửi xe là quy định của shop, không phải hành vi gian lận? 

Ngay sau những ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội, cùng nhiều đánh giá 1 sao trên fanpage của shop lưu niệm B.C thì mới đây, hình ảnh chụp lại đoạn phản hồi được cho là từ admin quản lí fanpage của shop B.C cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. 

"Chào bạn, mình cảm ơn bạn vì đã phản hồi lại cho shop. Trường hợp trên không phải là hành vi gian lận của bên bảo vệ mà là quy định của shop đó ạ. Vì tình trạng khách gửi xe bên shop để đi sang các shop khác hoặc đi cafe quá đông đến nỗi khách của shop lại không có chỗ để xe, bảo vệ làm việc quá sức trong khi bên mình còn không thu phí gửi xe. 

Chưa kể mỗi lần hầm để xe bị quá tải, phải xếp xe ra ngoài vỉa hè, shop phải trả tiền phạt cho bên mĩ quan đô thị. Mong bạn hiểu cho những khó khăn của shop khi đưa ra những quy định như vậy.

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 4.

Shop đã dán rất nhiều bảng quy định xung quanh nhà để xe để ai vào gửi xe cũng có thể dễ dàng nhìn thấy và được biết về quy định của shop. Mình đã giải thích cho bạn hiểu trong khả năng của mình, Nếu bạn có điều gì thắc mắc có thể gọi điện để gặp quản lý nhé". 

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 5.

Khu vực hầm đề xe của cửa hàng B.C. Ảnh: Tứ Quý.

Nhân viên shop lưu niệm B.C kể lại sự việc

Chiều ngày 5/7, liên lạc với cửa hàng B.C (quận Bình Thạnh, TP. HCM), quản lý cửa hàng đi vắng chưa thể có thông tin chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, thông qua nhân viên cửa hàng chứng kiến vụ việc, xác nhận với chúng tôi có phụ thu 200.000 đồng phí gửi xe. 

Cụ thể, tối hôm qua (4/7) vị khách nữ tên Bùi T. có đến shop quần áo kế bên cửa hàng B.C để mua hàng. Tuy nhiên lại gửi xe tại hầm giữ xe thuộc cửa hàng B.C. Sau khi mua quần áo, chị T. được nhân viên bảo vệ shop quần áo vào hầm giữ xe của cửa hàng B.C dắt xe máy ra ngoài giúp chị. 

Lúc này nhân viên cửa hàng B.C thấy vậy đến thu tiền phụ thu giữ xe 200.000 đồng theo quy định vì chị T. không phải là khách của cửa hàng. Theo nhân viên cửa hàng B.C, quy định của cửa hàng là giữ xe miễn phí cho khách vào xem và mua hàng, không nhận giữ xe bên ngoài. Tuy nhiên chị T. không đồng ý trả số tiền trên vì giá quá cao. Chị T. và bảo vệ xe tại shop quần áo có xảy ra cự cãi với nhân viên B.C. 

Sau đó, chị T. vào cửa hàng B.C mua sản phẩm với giá 10.000 đồng để được miễn phí trả tiền gửi xe. “Lúc vào cửa hàng, chị ấy la lối lớn tiếng lắm, doạ đòi gọi Công an xuống làm việc thì chúng tôi cũng đồng ý để chị gọi cơ quan chức năng. Sau đó chị đòi gặp quản lý nhưng quản lý cửa hàng không có ở đây nên không gặp được. Tiếp đến, vị khách này nói mua sản phẩm với giá 10.000 đồng để không phải trả tiền giữ xe”, đại diện nhân viên cửa B.C chia sẻ. 

Shop đồ lưu niệm ở Sài Gòn thu phí gửi xe 200k vì khách không mua hàng: Nhân viên chứng kiến sự việc nói gì? - Ảnh 6.

Tờ thông báo được dán khắp nơi trong khu vực hầm để xe để nhắc nhở khách hàng. Ảnh: Tứ Quý.

Mặc dù vậy, do hoá đơn của khách chỉ 10.000 đồng và gửi xe để vào shop quần áo trước đó nên cửa hàng B.C chỉ lấy 150.000 đồng tiền phụ thu khi giữ xe. Hai bên lại tranh cãi. Cuối cùng, quản lý bên shop quần áo chấp nhận trả luôn 200.000 đồng cho nhân viên cửa hàng B.C. 

Theo nhân viên B.C, trước đây có nhiều khách không biết nên vào hầm gửi xe của B.C rồi tới hàng quán khác, việc này làm cho những khách vào cửa hàng mua sản phẩm không có chỗ để. Ngoài ra, quy định của B.C không nhận giữ xe bên ngoài, chỉ giữ xe miễn phí cho khách vào cửa hàng của mình. Sau nhiều lần như thế, cách đây vài ngày B.C quyết định dán bản giá phụ thu với mức phí 200.000 đồng/lần, qua đêm thì 500.000 đồng để khách chú ý, không gửi xe nữa. 

Khi được hỏi lấy căn cứ vào đâu mà cửa hàng lấy phí phụ thu giữ xe giá cao như vậy thì nhân viên cho biết trách nhiệm trả lời vấn đề này thuộc quản lý của cửa hàng. 

Để khách quan hơn về sự việc, chúng tôi có hỏi thêm thông tin chủ shop quần áo (bên cạnh cửa hàng B.C) liên quan đến sự việc thì được biết, do hôm qua có chương trình sale nên khách đông, phía trước cửa hàng, xe máy của khách đã chật kín nên một số khách khác không biết đã vào gửi xe bên shop lưu niệm B.C. 

Chủ shop quần áo chia sẻ thêm, chị T. là khách mua quần áo mình, khi đến có gửi nhầm chỗ giữ xe nên shop chấp nhận trả 200.000 đồng cho B.C thay cho khách. Sau đó, chủ shop quần áo qua cửa hàng B.C để xin lỗi về sự việc và lần sau sẽ chú ý hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm