Series Netflix về "gái ngành" tuổi teen bị cáo buộc cổ súy nạn bán dâm

Ngọc King, Theo Helino 16:15 30/11/2018

"Baby" là series của Netflix bị Trung tâm quốc gia phòng chống lạm dụng tình dục lên án, cho rằng bộ phim "cổ vũ cho nạn bán dâm".

Là một trong những sereis gốc nói tiếng nước ngoài đến từ Netflix, Baby xoay quanh cuộc sống hai mặt của hai nữ sinh rich kids đến từ giới thượng lưu của Rome, Italia. Chán nản với cuộc sống áp lực, giả tạo bị chi phối bởi đồng tiền, hai cô nàng tuổi teen này quyết định ban đêm làm gái mại dâm. Dù dựa trên câu chuyện có thật, thế nhưng Baby vẫn bị Trung tâm quốc gia phòng chống lạm dụng Mỹ lên án vì "cổ súy nạn buôn bán tình dục."

Series Netflix về gái ngành tuổi teen bị cáo buộc cổ súy nạn bán dâm - Ảnh 1.

Dựa trên scandal về hai nữ sinh bán dâm từng gây hỗn loạn Italia 5 năm trước, Baby kể về hành trình sa vào thị trường mại dâm của hai cô bạn Chiara (Benedetta Porcaroli) và Ludovica (Alice Pagani). Chiara và Ludovica tìm thấy tự do tình dục và độc lập về tài chính trong việc làm "gái ngành". Người mẹ của một trong hai nữ sinh ngoài đời đã bị bắt và phạt tù 6 năm vì cố tình tham gia vào đường dây mại dâm này để kiếm tiền.

Series Netflix về gái ngành tuổi teen bị cáo buộc cổ súy nạn bán dâm - Ảnh 2.

Baby được so sánh với một series gốc khác của Netflix là Elite - cũng khai thác đề tài rich kid học đường châu Âu và ảnh hưởng của tiền bạc lên người trẻ.

Trong khi đó, Trung tâm quốc gia phòng chống lạm dụng tình dục cho rằng bộ phim đã "tô hồng hành vi mại dâm và gọi đó là câu chuyện trưởng thành". Theo luật của Mỹ, bất kỳ ai dưới 18 tuổi liên quan đến hoạt động mại dâm đều được coi là nạn nhân của buôn bán tình dục. Hiện tại tổ chức này đang thu thập chữ ký và lá đơn từ các cá nhân để yêu cầu Netflix gỡ bỏ Baby khỏi hệ thống. Những người phản đối cho rằng series đã "bình thường hóa bạo lực tình dục trẻ em và buôn bán tình dục, gọi đó là mại dâm."

Series Netflix về gái ngành tuổi teen bị cáo buộc cổ súy nạn bán dâm - Ảnh 3.

Hiện tại Netflix chưa đưa ra bình luận gì về cáo buộc này.

Đây không phải lần đầu tiên dịch vụ trực tuyến này chịu áp lực từ dư luận về những series gốc nhạy cảm. Loạt phim Insatiable của Netflix trước đó cũng từng bị chỉ trích là nhục mạ cơ thể (body shaming) người béo khi kể về câu chuyện một nàng mập bỗng dưng thon gọn bất thường và đi trả thù những kẻ từng thóa mạ cô nàng. Gần đây nhất thì dịch vụ truyền hình này bị người Satan giáo kiện vì cả gan "đạo" và xuyên tạc hình ảnh thần đầu dê Baphomet trong The Chilling Adventures of Sabrina.

Trailer "Baby"

Baby hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm