Selena Gomez nhận giải thưởng nhờ nâng cao nhận thức sức khỏe tinh thần

Hà Linh, Theo VTV News 09:03 17/11/2022

Selena Gomez đã được vinh danh với giải thưởng Morton E. Ruderman Award 2022 nhờ những đóng góp của mình trong việc truyền bá về sức khỏe tâm lý.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Selena Gomez nhằm giáo dục người trẻ về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và tâm lý đã được đền đáp. Theo nguồn tin của People, cựu ngôi sao Disney đã nhận được giải thưởng danh dự của Morton E. Ruderman Award nhờ những đóng góp của cô trong việc tiếp tục thay đổi nhận thức của công chúng về vấn đề tâm lý.

Trong video nhận giải, Selena - người đã rất cởi mở về căn bệnh rối loạn lưỡng cực của mình trong nhiều năm qua - chia sẻ niềm vinh dự khi được công nhận.

"Chúng ta biết rằng sự kì thị liên quan đến sức khỏe tinh thần đã dẫn đến sự im lặng xung quanh vấn đề này. Tôi muốn thay đổi điều đó, đặc biệt là với những người trẻ tuổi", Selena chia sẻ, "Tôi đã cởi mở và trung thực về hành trình chiến đấu với bệnh tâm lý của mình. Điều đó không dễ dàng nhưng là điều mà tôi không ngừng nỗ lực".

Selena Gomez nhận giải thưởng nhờ nâng cao nhận thức sức khỏe tinh thần - Ảnh 2.

(Ảnh: Rare Beauty)

"Tôi hi vọng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, tôi có thể khuyến khích những người khác nhận sự giúp đỡ và hỗ trợ để vượt qua căn bệnh tâm lý. Chúng ta có thể mang lại sự thay đổi khi chúng ta nhận thức được sự nghiêm trọng của các bệnh tâm lý này", nữ ca sĩ kết luận.

Ban tổ chức giải thưởng Morton E. Ruderman Award cũng ca ngợi Selena Gomez với những đóng góp của cô trong nhiều năm qua đối với các căn bệnh liên quan đến sức khỏe tinh thần. Theo đó, ban tổ chức cho rằng Selena xứng đáng được công nhận khi đã "lên tiếng về hành trình của mình cùng những thách thức sức khỏe tâm lý", đồng thời cô đã luôn "làm việc không mệt mỏi để chia sẻ, nâng cao nhận thức của mọi người cho vấn đề sức khỏe tinh thần này".

Gần đây nhất, Selena Gomez cho ra mắt bộ phim tài liệu về cuộc đời của mình mang tên My Mind & Me. Bộ phim nói về 6 năm khó khăn nhất trong cuộc đời ca sĩ/ diễn viên sinh năm 1992 khi phải đối đầu với quá nhiều khó khăn.

Theo People

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày