Séc phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để chống dịch Covid-19

Hải Đăng, Theo VOV 19:19 27/02/2021

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính phủ Séc đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới và tiến hành phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần bắt đầu từ ngày 1/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của các biến thể mới virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Séc đã buộc phải phong tỏa và công bố những biện pháp hạn chế mới nghiêm ngặt hơn như hạn chế đi lại tự do, đóng cửa nhà hàng, toàn bộ trường học trong ba tuần tới và thắt chặt thêm các biện pháp như thời điểm phong tỏa giữa tháng 3/2020 nhằm làm chậm sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19.

Một tuần qua, gấp 10 lần so với Đức. Số người tử vong tại Séc đã tăng gấp 33 lần trong 5 tháng qua. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này, báo cáo y tế cho biết trung bình cứ 10 người dân thì có 1 người bị mắc Covid-19.

Cộng hòa Séc ghi nhận tình hình lây nhiễm những ngày qua tiếp tục tăng nhanh với nhiều ca nhiễm biến thể mới của Anh, nước này cũng ghi nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới từ Nam Phi.

Phát biểu trước truyền thông, Thủ tướng Andrej Babis cho biết chính phủ đang nỗ lực hết sức để tránh thảm cảnh diễn ra như ở Italy năm 2020. Các biện pháp hạn chế từ 3/1 nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trước những biến thể mới Covid-19. Đồng thời, ông cũng để ngỏ khả năng kéo dài các biện pháp mạnh tay nếu tình hình không được cải thiện trong những tuần tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm