Sẽ không còn bất cứ cơ hội nào cho các mẫu smartphone tầm trung - cận cao cấp khác nếu đây là iPhone SE (2018)

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 15/05/2018

Apple từng đánh xuống phân khúc tầm trung - cận cao cấp bằng iPhone 5c và iPhone SE nhưng chưa thành công cho lắm. Tuy nhiên, với iPhone SE (2018) mọi chuyện sẽ khác.

Tin đồn về iPhone SE 2 đã xuất hiện trong thời gian dài và cũng có đôi chút thay đổi sau khi Apple trình làng iPhone X. Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng iPhone SE 2 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay với tên gọi iPhone SE (2018) và thiết kế màn hình tai thỏ tương tự iPhone X.

Dựa trên các tin đồn và rò rỉ gần đây, Phone Arena đã dựng lên thiết kế của iPhone SE (2018).

Sẽ không còn bất cứ cơ hội nào cho các mẫu smartphone tầm trung - cận cao cấp khác nếu đây là iPhone SE (2018) - Ảnh 1.

iPhone SE (2018) đặt cạnh iPhone 6s

Ở mặt trước, iPhone SE (2018) có màn hình tai thỏ tương tự iPhone X. Tuy nhiên, kích thước phần rãnh đặt loa, camera trước và các cảm biến có vẻ nhỏ hơn. Dự kiến, iPhone SE (2018) sẽ được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D Face ID giống như iPhone X. Điều này vẫn còn chưa chắc chắn lắm nhưng mọi hình ảnh, thông tin rò rỉ đều cho thấy SE mới sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, nên nó phải được trang bị Face ID hoặc công nghệ nhận dạng khuôn mặt 2D...

Mặt sau bằng kính hỗ trợ sạc không dây cũng là một tính năng khác được đồn đoán nhiều nhất. Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi một vài nguồn tin uy tín và là điều mà người dùng mong đợi. Ngoài ra, iPhone SE (2018) sẽ không còn jack cắm tai nghe.

Sẽ không còn bất cứ cơ hội nào cho các mẫu smartphone tầm trung - cận cao cấp khác nếu đây là iPhone SE (2018) - Ảnh 2.

Kích thước vật lý của iPhone SE (2018) sẽ vẫn tương đương với SE đời đầu. Tuy nhiên, nhờ màn hình tràn cạnh và loại bỏ nút home, SE (2018) sẽ có màn hình lớn hơn và được trang bị điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone X.

Khung kim loại phẳng vát kim cương của iPhone SE cũng vẫn được giữ nguyên trên iPhone SE (2018). Vị trí các nút điều khiển như nút nguồn ở cạnh trên, nút âm lượng và nút gạt im lặng ở cạnh trái vẫn được giữ nguyên.

Sẽ không còn bất cứ cơ hội nào cho các mẫu smartphone tầm trung - cận cao cấp khác nếu đây là iPhone SE (2018) - Ảnh 3.

Cho đến thời điểm hiện tại, theo thông tin rò rỉ, Apple vẫn đang làm việc với các nguyên mẫu iPhone SE (2018) và chưa bắt đầu quá trình sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone SE (2018) có thể không ra mắt vào tháng Sáu trong sự kiện WWDC mà phải chờ tới tháng Chín.

Sẽ không còn bất cứ cơ hội nào cho các mẫu smartphone tầm trung - cận cao cấp khác nếu đây là iPhone SE (2018) - Ảnh 4.

Nếu điều đó xảy ra, iPhone SE (2018) sẽ ra mắt cùng iPhone LCD 6.1 inch, iPhone Xs OLED 5.8 inch và iPhone Xs Plus OLED 6.5 inch. Và đương nhiên, iPhone SE (2018) sẽ là mẫu iPhone có giá rẻ nhất trong số này, bên dưới mức giá dự đoán 550 USD của iPhone LCD 6.1 inch. Nếu có mức giá khoảng 400 tới 500 USD cùng thiết kế như những gì chúng ta thấy ở trên, iPhone SE (2018) sẽ khiến toàn bộ các mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung - cận cao cấp khác phải khốn đốn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm