Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 23:56 22/06/2020

Apple vừa đưa ra thông báo sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2020 thông qua hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 22/6 (tại Việt Nam bạn có thể theo dõi sự kiện vào lúc 0h ngày 23).

WWDC là hội nghị các nhà phát triển toàn cầu mà công ty tổ chức để trình diễn các phần mềm mới của mình. Sự kiện sẽ được phát sóng miễn phí trên ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 1.

Theo những gì đã được dự đoán, Apple sẽ công bố những vấn đề mới trong sự kiện WWDC gồm:

Đổi tên iOs thành iPhone OS

Theo GizChina, tài khoản rò rỉ nổi tiếng Jon Prosser tuyên bố Apple sẽ ra mắt một phiên bản iOS trong tương lai dưới tên gọi iPhone OS, nhiều khả năng là iOS 14. Đây là tên mà Apple đã sử dụng cho hệ điều hành trên iPhone ban đầu. Về cơ bản, điều này để phù hợp với thương hiệu iPadOS.

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 2.

Dòng tweet này là một trong những rò rỉ ngắn nhất của Prosser, không có chi tiết hay bình luận nào ngoài dòng chữ "iPhone OS".

Năm 2007 khi cố CEO Steve Jobs ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên, ông gọi đó là iPhone chạy OS X, tuy nhiên khi sản phẩm xuất xưởng, nó được mô tả chính thức là sử dụng iPhone OS. Tên này sau đó được đổi thành iOS vào năm 2010 khi iPad được ra mắt.

iOS 14

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 3.

Theo dự đoán của MacRumors, iOS 14 có thể làm rung màn hình chính bằng cách cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng của họ vào chế độ xem danh sách trái ngược với chế độ xem lưới hiện tại.

Ứng dụng cũng sẽ bao gồm tùy chọn xóa tin nhắn sau khi đã được gửi hoặc đánh dấu một tin nhắn chưa đọc giống như với email. Ứng dụng iMessage nhắn của Apple được cho là sẽ lấy gợi ý từ các ứng dụng nhắn tin khác như Slack và WhatsApp bằng cách cho phép người dùng đề cập đến những người cụ thể trong các cuộc trò chuyện nhóm bằng cách thêm biểu tượng @ trước tên của họ.

Ở một số nơi khác có tin đồn rằng iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi cài đặt ứng dụng mặc định, vì vậy các ứng dụng của bên thứ nhất có thể được hoán đổi cho các bên thứ ba. Ví dụ người dùng iOS 14 có thể chọn Chrome làm trình duyệt mặc định thay vì Safari hoặc Gmail làm ứng dụng email mặc định của họ.

iOS 14 có thể mang theo các tính năng đa tác vụ theo phong cách iPad cũng như chức năng dịch thuật mới cho Safari.

Bên cạnh đó, Apple cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt một tính năng mới của Car Car , cho phép bạn sử dụng iPhone hoặc Apple Watch làm chìa khóa xe NFC để mở khóa xe của bạn.

Dưới đây là danh sách các thiết bị sẽ được up lên iOS 14.

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 4.

iPadOS 14

MacRumors tuyên bố rằng Apple đang thêm tính năng PencilKit mới sẽ tự động chuyển đổi các từ viết tay thành văn bản tiêu chuẩn. Nó hoạt động trong bất kỳ trường nhập iPadOS nào.

Năm ngoái, Apple đã tách phiên bản iPad của iOS thành nhánh riêng là iPadOS. Về cơ bản, iPadOS về vẫn là iOS, hy vọng hầu hết thay đổi ở trên cho iOS cũng sẽ áp dụng ở đây. Về vấn đề này, có rất nhiều tin đồn về việc iPadOS sẽ xoay quanh Apple Pencil.

WatchOS 7

Các tin đồn về Apple Watch cho rằng watchOS7 sẽ bổ sung theo dõi giấc ngủ sẽ xuất hiện cùng việc cho ra mắt thế hệ AppleWatch mới vào mùa thu năm nay (theo dõi giấc ngủ có thể có nhu cầu phần cứng bổ sung). Một tin đồn khác về khả năng theo dõi oxy trong máu sẽ xuất hiện trên iOS 7.

Về mặt phần mềm, Apple được cho là đã thêm tùy chọn để chia sẻ các mặt đồng hồ tùy chỉnh, cùng với mặt đồng hồ Infograph Pro mới và các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh tốt hơn .

Apple TV 4K mới

Ngoài ra, còn có tin đồn về một Apple TV được làm mới, cho rằng mô hình Apple TV 4K hiện tại (được giới thiệu vào năm 2017) đang không có sự ăn khớp với nhau. Tuy nhiên, các bản cập nhật dự kiến ​​sẽ không quá mới nếu nó xuất hiện, nó sẽ trông khá giống với model hiện tại, mặc dù có dung lượng lưu trữ gấp đôi (từ 32 GB và 64 GB đến 64 GB và 128 GB) và bộ xử lý được cải tiến.

TVOS 14

TVOS hiện cung cấp năng lượng cho cả Apple TV và HomePod. Vì vậy mọi cập nhật cho một trong những nền tảng này sẽ liên quan đến nhau.

Theo Bloomberg, Apple TV sẽ có một ứng dụng đang được đồn đoán ra mắt cùng với iOS 14. Ứng dụng này được cho rằng sẽ có chế độ theo dõi trẻ em cho nền tảng phát trực tuyến. Bên cạnh đó, nó sẽ ghi lại với Screen Time cho phép theo dõi xem bạn dành bao nhiêu thời gian để xem TV.

Đối với HomePod, tin đồn về việc Apple có thể giảm bớt các ứng dụng mặc định cũng có thể mang lại lợi ích cho bên thứ 3. Ví dụ như cho phép các ứng dụng của bên thứ ba như Spotify hoạt động trên loa thông minh thông qua trợ lý giọng nói Siri của Apple.

MacOS 10.16

Gần như không có rò rỉ cho phiên bản macOS tiếp theo của WWDC năm nay.

Tin đồn lớn duy nhất là những tin đồn được mở rộng từ iOS, với thảo luận về một ứng dụng Catalyst iMessage thích hợp cuối cùng có thể mang các tính năng như đã được gửi bằng laser với ứng dụng Mac và các cải tiến iCloud Keychain tương tự .

Nhưng vẫn còn tin đồn lớn nhất về WWDC là Apple có thể tiết lộ chip ARM của riêng họ cho thế hệ máy tính xách tay Mac tiếp theo để thay thế bộ xử lý Intel đã sử dụng từ năm 2006.

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 5.

AirTag

Sẽ có những gì được hé lộ tại sự kiện WWDC 2020 của Apple - Ảnh 6.

AirTag cho là thiết bị định vị tí hon gắn lên đồ vật và phát ra các hiệu ứng âm thanh khi bật chế độ tìm kiếm để giúp quản lý vị trí đồ vật dễ dàng hơn. Nó sở hữu thiết kế nhỏ gọn với hình tròn và logo Apple ở trên.

AirTag cũng sẽ dùng viên pin nhỏ CR2032 mà nhiều thiết bị điện từ kích thước tương đương đang sử dụng. Tạm hiểu đơn giản thì AirTag là thẻ tên, thẻ đeo, thẻ theo dõi thiết bị.

iMAC mới

iMac đã quá hạn để làm mới - đã nhiều năm kể từ khi Apple cập nhật máy tính để bàn chính của mình với thiết kế lạ lẫm. Những tin đồn cho thấy chúng ta có thể chiêm ngưỡng một chiếc tại WWDC được cắt giảm bezels, mở rộng màn hình lên 23 inch và cung cấp một thiết kế gần hơn với XDR Pro Display đã được công bố WWDC trước.

Đây là những đồn đoán về sự kiện WWDC, để biết Apple sẽ mang tới những đổi mới nào thì hãy cùng chờ tới đêm nay để theo dõi sự kiện WWDC trên ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm