Scarlett Johansson bỏ vai chuyển giới sau khi "no gạch đá" từ cộng đồng LGBT

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 14/07/2018

Ngôi sao Scarlett Johansson dự định sẽ vào vai một người chuyển giới trong dự án phim "Rub and Tug" . Hành động này đã bị cộng đồng LGBT phản đối dữ dội khiến nữ diễn viên sau đó phải rút lui.

Ngôi sao Scarlett Johansson đã chính thức rời bỏ vai diễn người chuyển giới trong dự án phim tiểu sử mang tên Rub and Tug (tạm dịch: Ông Trùm), sau khi hứng chịu gạch đá từ cộng đồng vì cô là người dị tính. Trên tạp chí Out đăng ngày 13/7, Johansson nói: "Tôi hiểu vì sao rất nhiều người cảm thấy vai diễn Dante "Tex" Gill nên được trao cho một diễn viên chuyển giới."

Scarlett Johansson rời bỏ vai diễn chuyển giới sau khi nhận đủ gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Sau khi ăn gạch đủ để xây lâu đài, Scarlett Johansson đành rời bỏ dự án phim "Rub and Tug".

Nhân vật chính của Rub and Tug là Dante "Tex" Gill, một người đàn ông chuyển giới cầm đầu đường dây mại dâm và rửa tiền thập niên 70 và 80 tại Mỹ. Trao đổi với Out, nữ diễn viên nói: "Nhận thấy nhiều câu hỏi đạo đức được đặt ra xung quanh vai diễn Dante Tex Gill của mình, với tất cả sự tôn trọng tôi đã quyết định rút khỏi dự án. Ý thức hệ của chúng ta để hiểu thêm về người chuyển giới liên tục được cải thiện, và tôi đã học được rất nhiều từ cộng đồng kể từ khi đưa ra tuyên bố đầu tiên về vai diễn và nhận ra rằng nó không phù hợp."

Scarlett Johansson rời bỏ vai diễn chuyển giới sau khi nhận đủ gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Johansson còn thảo luận thêm về sự tôn trọng của cô dành cho cộng đồng người chuyển giới, nhấn mạnh rằng lượng nhân vật LGBT trong các phim lớn tại Hollywood đã giảm tới 40% trong năm 2017 so với năm trước đó. Trong số các phim đến từ bộ sậu studio lớn nhất, không có bất kỳ một vai chính nào là người chuyển giới.

Nữ diễn viên từng "vạ miệng" sau khi lần đầu đáp trả dư luận về vai diễn chuyển giới này bằng việc lấy ví dụ từ những diễn viên như Jeffrey Tambor, Jared Leto hay Felicity Huffman và bảo với những người phản đối là cứ theo đó mà tham khảo. Những cái tên nêu trên là các diễn viên dị tính nam từng thành công với vai chuyển giới nữ trên màn ảnh. Tuy nhiên đúng là các vai diễn này chưa bao giờ gây ra tranh cãi lớn đến thế nếu so với trường hợp mà nữ đồng nghiệp của họ đang phải chịu đựng. Nhiều người còn đùa rằng, phim siêu anh hùng cũng đáng phải lên án bởi chẳng ai trong số diễn viên là các siêu anh hùng thực sự cả.

Scarlett Johansson rời bỏ vai diễn chuyển giới sau khi nhận đủ gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

Mĩ nhân Hollywood là người không còn xa lạ với các vai diễn gây tranh cãi

Đây cũng chẳng phải lần đầu Johansson chịu búa rìu dư luận, trước đó phiên bản làm lại Ghost in the Shell năm 2017 bị phản đối dữ dội vì đã chọn nữ diễn viên thay vì một người gốc Á để vào vai nhân vật Thiếu tá. Mỉa mai thay, đạo diễn của Ghost in the Shell cũng chính là đạo diễn của Rub and Tug là Rupert Sanders.

Các trường hợp tương tự cũng phải ăn đủ "gạch đá" như Johansson phải kể tới Matt Bomer với vai diễn cô gái chuyển giới làm nghề mại dâm trong phim Anything Michelle Rodriguez trong vai một sát thủ chuyển giới của phim The Assignment vào năm 2017. Cả hai bộ phim đều không thành công tại phòng vé và dấy lên những tranh cãi về việc tại sao Hollywood tiếp tục lờ tịt các diễn viên chuyển giới.

Scarlett Johansson rời bỏ vai diễn chuyển giới sau khi nhận đủ gạch đá từ cộng đồng LGBT - Ảnh 4.

Tạo hình của Matt Bomer trong "Anything".

Với việc Scarlett Johansson rời bỏ dự án, giờ đây đạo diễn Rupert Sanders đứng trước áp lực phải chọn lấy một người khác phù hợp hơn cho vai diễn Dante "Tex" Gill, mà lại còn phải là một người chuyển giới. Rub and Tug dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm