18 bí mật "nửa thật nửa ngờ" gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 14:18 14/07/2018

Pixar là thương hiệu phim hoạt hình quá nổi tiếng, thế nhưng 18 sự thật lẫn giả thuyết sau vẫn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Pixar nổi tiếng là một hãng phim hoạt hình chuyên tạo ra những bộ phim có nội dung hấp dẫn và kỳ thú đối với cả trẻ em lẫn người lớn. Điểm đáng chú ý nhất của các phim Pixar là màu sắc bắt mắt cùng những bài học nhân văn về gia đình, tình bạn, cuộc sống. Hầu như các tác phẩm của hãng phim này đều có chất lượng từ khá trở lên và thu được nhiều lợi nhuận từ doanh thu phòng vé.

Tuy nhiên, không chỉ đem đến nhiều cảm xúc, phim Pixar còn là một không gian mở để các fan thể hiện độ am hiểu khi soi ra các trứng phục sinh và giả thuyết thú vị không tưởng. Dưới đây là danh sách những giả thuyết trong phim của Pixar mà người hâm mộ đã tự đặt giả thuyết hoặc được chính nhà sản xuất tiết lộ.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 2.

1. Tất cả đều ở trong cùng một vũ trụ

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 3.

Những đồn đoán bắt nguồn từ giả thuyết của một người tên là John Negroni. Anh này cho rằng tất cả các bộ phim của Pixar đều nằm trong một vũ trụ mở rộng và tự vẽ ra một dòng thời gian phù hợp với trình tự của mỗi bộ phim, bắt nguồn từ thời nguyên thuỷ ở The Good Dinosaur cho đến tương lai viễn tưởng xa vời trong Monsters, Inc. Giả thuyết này của John đã được các fan Pixar thích thú đưa ra làm đề tài thảo luận trong nhiều năm trời. Thậm chí họ còn tìm cách để cập nhật giả thuyết sao cho khớp với các bộ phim mới dù đạo diễn Jay Ward của Cars đã nói rằng giả thuyết này cũng chỉ như giả thuyết về ngày 11/9 nhan nhản trên mạng.

2. Ông Carl đã qua đời trước khi hành trình trong Up bắt đầu

Tuy Up có một kết thúc có hậu, hợp lòng người xem nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng chuyến đi để đời của ông lão Carl hoàn toàn không có thật. Ông Carl đã qua đời ngay trong đêm chuẩn bị dọn đến viện dưỡng lão khi đang nằm trên giường ngủ. Câu chuyện phía sau là hành trình đi tới thiên đường của Carl cùng với thiên thần dẫn lối Russel. Vị thiên xứ này đã chọn hình hài của một cậu bé để thoả mãn nguyện vọng có con của Ellie và Carl. Thác Thiên Đường chính là điểm đến cuối cùng, nơi Carl có thể yên nghỉ.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 4.

3. Cô bé Boo là một phù thuỷ

Cô bé Boo trong bộ phim Monster Inc. là nhân vật được xếp hạng cao nhất trong danh sách những nhân vật hoạt hình đáng yêu nhất của Pixar. Tuy vậy, nhiều người vẫn ngấm ngầm tin rằng Boo khi lớn lên chính là mụ phù thuỷ bí ẩn xuất hiện trong Brave. Bằng chứng đầu tiên là hình một quái thú rất giống Sulley được khắc trên miếng gỗ trong nhà mụ phù thuỷ. Bản thân mụ cũng tiết lộ mình sở hữu năng lực du hành thời gian. Con số A113 trong Monster Inc. cũng ở trong nhà mụ phù thuỷ nhưng được viết rất nhạt bằng số la mã. Từ những bằng chứng trên, các fan thêu dệt thành một câu chuyện hoàn chỉnh về Boo, cô bé luôn tìm kiếm người bạn quái vật trong vô vọng, cố biến mọi người thành hình thù con gấu cho vơi bớt nỗi nhớ mong.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 5.

4. Mẹ của Andy chính là Emily

Cô búp bê cao bồi Jessie xuất hiện trong phần 2 của Toy Story tiết lộ chủ cũ của mình tên là Emily. Trước kia Jessie rất được cưng chiều nhưng sau này Emily đã có thú vui khác và bỏ rơi cô. Nhiều fan cho rằng Emily chính là mẹ của Andy. Dù chưa ai thấy mặt Emily bao giờ nhưng sâu chuỗi từ các chi tiết như chiếc mũ cao bồi của Andy giống hệt của Jessie, thời điểm cảnh sát trưởng Woody là món đồ chơi nổi tiếng trên truyền hình phù hợp với giai đoạn mẹ của Andy còn nhỏ, nhiều người tin rằng mẹ của Andy trước kia đã rất mê đồ chơi cao bồi nhưng sau đó đã đem cho đi hết. Con trai bà sau này cũng có chung sở thích với mẹ nên bà đã tặng lại cho Andy chiếc mũ như một sự tiếc nuối vì đã đem cho các món đồ chơi gắn bó của mình.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 6.

5. Con người đã không còn tồn tại

Nhóm mọt phim After Hours của tờ Cracked đã đặt ra một giả thuyết rằng vũ trụ của Cars và Wall – E là một. Trong đó, các xe cơ giới và máy móc kim loại đã phát triển được ý thức và trí tuệ y hệt như con người và đày bọn họ ra ngoài vũ trụ để sống như trong Wall – E. Thế giới loài người mà ta thấy trong Wall – E gồm toàn những người thừa cân và phải di chuyển bằng máy móc. Nhóm After Hours tin rằng đó là quá khứ nhiều năm sau khi xe cộ làm chủ trái đất và đưa mình vào diệt vong.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 7.

6. Randall xuất hiện trong Toy Story

Randall, một con tắc kè hoa gian xảo chính là nhân vật phản diện chính trong Monster Inc.. Năng lực biến đổi màu sắc để hoà lẫn vào môi trường xung quanh chính là một trong những lý do khiến cho hắn ta trở nên rất đáng sợ. Một vài fan cho rằng Randall chính là con quái vật được Andy nhắc tới trong Toy Story, trong một lần đi làm nhiệm vụ hăm doạ, hắn đã bước nhầm vào căn phòng của cậu bé.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 8.

7. Cuộc hành trình đi tìm Nemo không hề có thật

Cũng giống như giả thuyết về ông lão Carl ở trên, nhiều fan vẫn cố đặt giả những giả thuyết mới như thể bộ phim chưa đủ u buồn rằng gia đình của anh chàng cá hề Marlin đã bị tiêu diệt ở ngay đầu phim và cả bộ phim là hành trình trong tưởng tượng của anh ta đi tìm lại đứa con đã chết của mình.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 9.

8. Edna có thể tiên đoán tương lai

Edna Mode trong The Incredibles nổi tiếng với câu nói thương hiệu "No Cape!" (không có áo choàng gì ở đây hết!). Có một giả thuyết cho rằng bản thân Edna cũng là một siêu anh hùng. Bà có khả năng tiên đoán tương lai nhưng đã bất cẩn để cho Strato Girl bị kẹt vào ống quạt máy bay nên đâm ra đau buồn và ở ẩn. Đó là lý do vì sao bộ quần áo mà bà làm cho Jack Jack ở phần một có khả năng kháng lửa dù bà ko hề hay biết về năng lực của cậu bé.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 10.

9. Tập đoàn Buy And Large

Đây là tên tập đoàn xuất hiện rất nhiều lần trong các phim của Pixar. Đây là tập đoàn đã chế tạo ra các con tàu cho loài người ở Wall-E. Buy And Large cũng là tên công ty đã cố mua xe của ông lão Carl trong Up và ở trên nhãn pin đồ chơi của Buzz Lightyear. Nhiều người tin rằng công ty này đã phát triển để trở thành một tập đoàn độc quyền toàn cầu và gây ra thảm hoạ môi trường, dẫn đến trái đất không thể ở được nữa trong Wall-E.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 11.

10. Website trường học của Monster University

Để quảng bá triệt để cho bộ phim Monster University, nhà sản xuất còn tạo ra một website thông tin dành cho ngôi trường này. Trong đó có những lời giới thiệu tự bịa, điều kiện nhập học (cũng tự bịa nốt) và thậm chí còn nhắc nhở học sinh nhớ mang thẻ ID đến trường.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 12.

11. Gấu Lotso

Gấu Lotso trong Toy Story 3 thực chất đã từng xuất hiện trong Up một cách mờ nhạt. Cậu ta ngồi trên sàn, bên góc giường của một cô nhóc trong cảnh ngôi nhà bong bóng bay qua cửa sổ. Pixar cũng từng tự làm một đoạn quảng cáo giả cổ cho Lotso và bán được khá nhiều gấu bông hình Lotso ở ngoài đời (sản phẩm của họ cũng có mùi dâu y hệt trong phim).

Quảng cáo giả cổ gấu Lotso

12. Cars 2 là bộ phim dở nhất Pixar từng làm ra

Cũng là sequel (hậu truyện) nhưng Monster Inc. đã may mắn không nằm chung số phận với Cars 2. Bộ phim này chỉ đạt được 39% trên web đánh giá Rotten Tomatoes và bị khán giả chê bai thảm khốc.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 14.

13. Xếp hạng PG

Dù hầu hết các phim của Pixar đều được xếp hạng G tức là dành cho tất cả mọi người nhưng có một vài phim thuộc vào nhóm PG, tức cha mẹ nên có hướng dẫn cho con khi xem vì có những nội dung chưa phù hợp. Hai phần phim The Incredibles đều được xếp hạng PG vì những cảnh hành động táo bạo và có từ "chúa". Bất ngờ nhất là Up cũng bị xếp hạng này. Có lẽ bởi vì cảnh quay đầu tiên của bộ phim u buồn quá chăng?

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 15.

14. Toy Story 3 suýt không được thực hiện

Dù hợp tác với nhau khá nhiều nhưng Disney và Pixar vẫn là hai đối thủ lớn trong lĩnh vực của mình và thường xuyên có nhiều mâu thuẫn với nhau. Bộ phim Toy Story 3 đã từng suýt bị huỷ vì lý do bất đồng giữa hai hãng. Chuyện là Disney đến đề xuất Pixar cùng làm phần ba cho bộ phim nhưng không muốn tính đây là dự án trong hợp đồng cộng tác của cả hai. Điều này khiến cho Pixar nổi giận và rút lui khỏi dự án. Cuối cùng thì Disney tự thực hiện một mình và kết quả bộ phim ra sao thì chúng ta đều rõ rồi.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 16.

15. Tên phim Pixar trên những cuốn sách

Trong lúc nhân vật Woody trong Toy Story lên phát biểu, ít ai màng đến mấy cuốn sách đằng sau. Các hoạ sĩ của Pixar nhiều khi thật khéo léo PR cho các tựa phim kinh điển từ thế kỷ trước của hãng lên gáy mấy cuốn sách như "The Adventures of Andre and Wall B", "Red’s Dream", "Luxo Jr", "Tin Toy" và "Knick Knack".

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 17.

16. Pixar từng tranh thủ bán rượu nhưng không thành

Sau thành công của Ratatouille, Pixar từng muốn tranh thủ cơ hội này để đem ra thị trường một nhãn hiệu rượu cùng tên, dùng chính hình ảnh của chú chuột trong phim dán ngoài vỏ chai. Tuy nhiên, hành vi này đã bị cục thương mại California sờ gáy và xếp vào tội "vi phạm luật quảng cáo" do đã sử dụng nhân vật hoạt hình để quảng cáo rượu. Tất cả những chai rượu nhãn Ratatouille đều bị thu hồi và Pixar không thu được một xu nào.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 18.

17. "iCar" của Apple

Đồng sáng lập Apple Steve Jobs cũng là một nhà đầu tư quan trọng của Pixar khi mua xưởng phim này từ công ty mẹ Lucasfilm. Thế nên tình cờ, bạn có thể sẽ phát hiện ra logo quả táo cắn dở trên một chiếc xe đối thủ của Lightning McQueen trên đường đua.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 19.

18. Nhân vật chạy từ Incredibles sang Ratatouille

Nhân vật Bomb Voyage xuất hiện trên đường phố California trong The Incredibles cũng xuất hiện đôi lần trong Ratatouille. Lần này, anh ta vào vai một diễn viên kịch câm trên hè phố Paris khi cặp đôi Linguine và Colette trượt patin qua.

18 bí mật nửa thật nửa ngờ gây sốc ẩn chứa trong hoạt hình Pixar - Ảnh 20.

Xem hết đống sự thật và giả thuyết này, bạn còn tự tin mình là fan cứng của Pixar nữa hay thôi?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14