Scandal chấn động bóng đá Hàn Quốc: HLV trưởng đội tuyển nữ từ chức vì cáo buộc tấn công tình dục cầu thủ

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 09/09/2019

Bóng đá Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi scandal của HLV Choi In-chol bị báo chí truyền thông khui ra vào đầu tháng 9.

Sự việc được báo chí xứ sở kim chi đồng loạt đăng tải từ trưa 9/9, chỉ 5 ngày sau khi ông Choi In-chol lên nhậm chức HLV trưởng đội tuyển nữ Hàn Quốc. Các cáo buộc nhắm vào HLV Choi In-chol về việc ông này tấn công và lạm dụng cầu thủ nữ ở K.League trong suốt nhiệm kỳ làm HLV trưởng ở CLB Incheon Hyundai Steel và đội tuyển Hàn Quốc.

Một số cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã làm chứng trước các phương tiện truyền thông, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA). Ngay chiều 9/9, ông Choi In-chol đã tuyên bố từ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Hàn Quốc.

Ông Choi In-chol tuyên bố từ chức chỉ sau 5 ngày đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển nữ Hàn Quốc. Ảnh: KFA, SBS.

"Ông Choi In-chol đã bày tỏ ý định từ chức vị trí HLV trưởng đội tuyển nữ Hàn Quốc. KFA quyết định chấp nhận đơn từ chức của ông", trích thông báo của KFA chiều 9/9.

HLV Choi In-chol gửi lời xin lỗi: "Tôi có trách nhiệm với công việc và những gì đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông. Tôi xin rút lui khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến những người đã bị tôi gây tổn thương vì hành vi sai trái của mình. Lời xin lỗi của tôi có thể không đủ để chữa lành tổn thương nhưng tôi đang suy ngẫm sâu sắc về hành vi của mình".

Tổng thư ký KFA Chun Han-jin bày tỏ sự nuối tiếc: "Ngày 28/8, KFA đã đưa Trung tâm báo cáo lạm dụng trong bóng đá vào hoạt động. Chúng tôi hy vọng những điều sai trái sẽ được phát hiện. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình để điều tra và ngăn chặn sự việc như thế này trong tương lai để nó không thể tái diễn một lần nữa".

HLV Choi In-chol lên nhậm chức thuyền trưởng đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc thay cho ông Yoon Duk-yeo. Người sẽ thay thế ông Choi được dự báo là HLV Reynald Pedros người Pháp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm