SBTC Esports "tan nát" vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố "file ghi âm 47 phút"?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:27 18/05/2021

Phía SBTC liệu sẽ có động thái phản hồi nào sau cú "phạt kép" vừa rồi?

Sau khi mất Zeros vì cú "tự hủy" của tuyển thủ này, SBTC Esports tiếp tục thiệt đơn thiệt kép khi đến lượt Dia1 và Quản lý đội đồng loạt bị cấm tham gia đấu trường chuyên nghiệp vì hành vi "đi đêm".

Trong khi Dia1 nhận án cấm thi đấu 1 năm, thì Quản lý của SBTC - ông Cao Lê Tuấn Tú, cũng bị cấm tham gia hoạt động thể thao điện tử chuyên nghiệp trong khuôn khổ VCS 2 năm. Lần lượt chia tay gần như toàn bộ dàn hảo thủ, chỉ giữ lại Celebrity và Slay, giờ đây lại mất đi ngôi sao số 1 cùng quản lý đội, "Dải ngân hà" SBTC giờ chỉ còn là dĩ vãng.

SBTC Esports tan nát vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố file ghi âm 47 phút? - Ảnh 1.

Dù thông báo từ ban tổ chức không nói về việc ai là người đã cung cấp bằng chứng "đi đêm" của Dia1, tuy nhiên có vẻ như đa phần cộng đồng đều nhận định đây là động thái đến từ chủ cũ của GAM Esports, người trực tiếp tham gia thương thảo chấm dứt hợp đồng của Dia1 với GAM.

Nhân vật này cũng là người đã từng bị quản lý SBTC bóng gió nhắc đến trong khá nhiều vụ drama trước đây. Trong đó điển hình là ở thời điểm đầu mùa giải, khi Zeros bị phạt cấm thi đấu 1 trận do phát ngôn không đúng mực, cụ thể là đả kích GAM Esports trên MXH về vụ tố đội tuyển này nợ lương, quản lý của SE đã tuyên bố đang nắm giữ bằng chứng là file ghi âm 47 phút lưu lại những lùm xùm xoay quanh vụ việc.

Ở thời điểm SBTC Esports "suýt" giải thể, vị quản lý này đã tiết lộ rằng đợi sau khi đội xử lý xong giấy tờ và không còn vướng mắc gì với giải đấu thì sẽ công bố đoạn file ghi âm nói trên. Nhưng sau đó, SE bất ngờ "quay xe" do đã tìm được nhà tài trợ, và kế hoạch này cũng bị lãng quên.

Cho tới hiện tại, dù SE vẫn còn nhưng bản thân quản lý của họ thì đã bị cấm tham gia Esports 2 năm, cộng đồng game thủ lại được dịp thúc giục việc tung đoạn file ghi âm về "bằng chứng vi phạm của GAM".

SBTC Esports tan nát vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố file ghi âm 47 phút? - Ảnh 2.

Nhiều người cũng đặt ra nghi vấn rằng tại sao đến thời điểm hiện tại, phía SE vẫn chưa tung ra bằng chứng tố ngược lại GAM Esports, vì nếu bằng chứng đủ thuyết phục, thì chắc chắn đây có thể là chi tiết để gỡ án phạt cho Dia1.

Một số ý kiến cho rằng thực tế cái gọi là "file ghi âm 47 phút" chỉ là công cụ để hù dọa. Số khác thì lại nhận định có thể đoạn ghi âm này đã được gửi lên ban tổ chức, nhưng nội dung trong đó vẫn chưa đủ tính xác thực để có thể coi là bằng chứng cụ thể.

SBTC Esports tan nát vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố file ghi âm 47 phút? - Ảnh 3.
SBTC Esports tan nát vì án phạt, dân mạng sốt sắng: Còn đợi gì mà chưa công bố file ghi âm 47 phút? - Ảnh 4.

Có một thực tế là dù rất nhiều tên tuổi lớn của làng LMHT Việt Nam lên tiếng chỉ trích những vấn đề liên quan đến chủ cũ của GAM Esports, nhưng bằng chứng xác thực liên quan đến những vụ việc này thì lại không có. Bản thân Thầy giáo Ba cũng thừa nhận rằng anh không thể làm được gì khác vì có kiện cáo thì cũng chẳng có chứng cứ.

Điều duy nhất mà Thầy Ba muốn hướng tới lúc này là "cứu" Dia1 bằng cách kháng án, thu thập thông tin để giúp giảm nhẹ án phạt cấm 1 năm của tuyển thủ này. Bên cạnh đó, nam streamer cũng tuyên bố rằng: "Đứa nào (tuyển thủ) bị V. chặn đường thi đấu thì về kiếm anh Ba, anh Ba tìm việc stream cho không phải lo."

Xét về tình cảm thì có lẽ mỗi bên đều có quan điểm của riêng mình, nhưng dựa trên luật lệ thì Dia1 và Quản lý SBTC, dù có bị gài hay không, cũng đã vi phạm quy định. Việc người đi đường giữa của SE bị ban có lẽ sẽ để lại nhiều sự tiếc nuối đối với người hâm mộ, khi anh đang là một trong những ngôi sao hàng đầu của VCS thời điểm hiện tại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14