Sau vụ Sulli tự tử, Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi, mức án ra sao?

Ling, Theo Helino 08:56 19/10/2019

Tung tin đồn thất thiệt về mối quan hệ giữa Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin, một netizen đã phải trả giá bằng việc lĩnh án tù.

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Knet đã có không ít người tung tin đồn gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của nghệ sĩ, và cuối cùng thì cũng có kẻ phải trả giá cho những lời lẽ vô căn cứ. Mới đây, theo bộ luật hình sự tòa án quận Dae Jeon, ông A (giấu tên) đã bị kết án 6 tháng tù giam, 2 năm quản chế và 80 giờ lao động công ích vì tội phỉ báng, làm tổn thương danh dự người khác.

Trước đó, ông A vào sáng ngày 18/10/2018 đã đăng lên một trang cộng đồng mạng thông tin như sau: "Lúc cùng quay một chương trình thực tế, Lee Seo Jin và Sunny đang ở trong một mối quan hệ đặc biệt. Tất cả nhân viên, quản lí ở đó đều biết". Tin tức này được đăng tải lên một trang cộng đồng lớn với hơn 100.000 thành viên và phát tán nhanh chóng, làm tổn hại không nhỏ đến danh dự của Lee Seo Jin và Sunny. Vì tuy là trai chưa vợ gái chưa chồng nhưng do khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn nên dù chưa biết là thật hay giả, cư dân mạng vẫn buông những lời chỉ trích vô cùng gay gắt.

Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi - Ảnh 1.

Kẻ tung tin đồn Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin hẹn hò đã phải chịu phạt

Có ý kiến cho rằng án phạt vẫn còn khá nhẹ song thẩm phán tòa án quận Dae Jeon đã nói rằng: "Bị cáo tuy đã lan truyền tin đồn xấu một cách vô căn cứ gây tổn hại đến danh dự người khác nhưng đã tự thú và biết tự kiểm điểm bản thân, đồng thời chưa có tiền án tiền sự nên tòa đã xem xét và tuyên án như vậy."

Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh thân thiết của Sunny và Lee Seo Jin trong chương trình thực tế "Grandpas over flowers"

Knet nhận trái đắng: Đi tù vì tung tin đồn hẹn hò của Sunny và tài tử hơn 18 tuổi - Ảnh 3.

Lee Seo Jin và Sunny khá thân thiết nhưng không phải mối quan hệ như tin đồn

Nguồn: Dispatch

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm