Sau Việt Nam, Philippines cũng gấp rút yêu cầu Netflix gỡ bỏ 1 bộ phim có đường lưỡi bò

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:07 02/11/2021

Trước đó, Việt Nam cũng đã yêu cầu Netflix xoá bỏ các tập phim của series này do dính đường lưỡi bò.

Sau khi phát hiện bộ phim truyền hình gián điệp Pine Gap có đường lưỡi bò, Philippines đã lên tiếng phản đối và yêu cầu Netflix gỡ bỏ một số tập phim của series này ra khỏi hệ thống của họ. Ngày 1/11, Netflix đã tiến hành xoá 2 tập của bộ phim khỏi dịch vụ của họ tại Philippines.

Sau Việt Nam, Philippines cũng gấp rút yêu cầu Netflix gỡ bỏ 1 bộ phim có đường lưỡi bò - Ảnh 1.

Chính quyền Philippines cho biết rằng bản đồ này đã vi phạm nghiêm trọng tới chủ quyền của đất nước này.

Pine Gap là phim truyền hình gián điệp do Úc sản xuất, từng được chiếu trên kênh ABC của Mỹ và ra mắt toàn cầu trên Netflix năm 2018. Hồi tháng 6 năm nay, Cục Phát thanh, truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) của Việt Nam cũng đã lên tiếng yêu cầu Netflix gỡ bỏ các tập phim tương tự của Pine Gap có đường lưỡi bò.

Cụ thể, hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò đã xuất hiện trong Pine Gap ở phút 12 tập 2 và phút 52 tập 3. Bộ Ngoại giao Philippines cho biết các tập phim này "không thích hợp để chiếu cho công chúng" sau khi thẩm định và xem xét kĩ lưỡng Pine Gap.

Sau Việt Nam, Philippines cũng gấp rút yêu cầu Netflix gỡ bỏ 1 bộ phim có đường lưỡi bò - Ảnh 2.

Hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò to khủng khiếp trong Pine Gap

Trước Pine Gap, đã từng có 2 bộ phim trên Netflix được Trung Quốc cài cắm đường lưỡi bò là Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta (Put Your Head On My Shoulder)Bà Ngoại Trưởng (Madam Secretary) khiến rất nhiều khán giả Việt bức xúc. Đáng chú ý, Netflix còn không phải là một dịch vụ được hoạt động tại Trung Quốc.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm