Nam chính Eternals khẳng định phim phải bị chửi thì mới đúng, logic nghe lạ vậy mà cũng có lý!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 02/11/2021

Một diễn viên chính trong bom tấn Eternals của Marvel đã có phát ngôn cho rằng việc phim bị chê là điều nên xảy ra.

Mặc dù là bom tấn được mong chờ nhất năm 2021 của Marvel, ấy thế nhưng Eternals: Chủng Tộc Bất Tử lại đang nhận được những bài đánh giá thảm thương từ báo chí quốc tế. Trên thang chấm Rotten Tomatoes, phim đã tụt xuống mức 58% (cà chua thối) với tổng cộng 141 bài review. Phần lớn các trang báo đều cho rằng Eternals là một tác phẩm dài dòng, gây thất vọng vì sự sâu sắc mà nông cạn của mình. Đồng thời, phong cách phim tươi sáng, hút mắt đặc trưng của Marvel cũng không xuất hiện trong Eternals càng khiến nhiều người hụt hẫng.

Nam chính Eternals khẳng định phim phải bị chửi thì mới đúng, logic nghe lạ vậy mà cũng có lý! - Ảnh 1.

Không chỉ bị chê bởi giới chuyên môn, Eternals còn đang hứng chịu bão tẩy chay từ một bộ phận lớn khán giả. Những khán giả quá khích này liên tục vote 1 sao cho bộ phim ở các trang đánh giá phim, nhằm hạ điểm của Eternals xuống thấp nhất có thể. Đây là một hành động gây tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh của phim và Marvel, khiến nhiều người tò mò về động cơ đằng sau.

Trước nạn "bão 1 sao" này của dư luận, nam diễn viên Kumail Nanjiani thủ vai Kingo trong bộ phim đã lên tiếng trên Twitter: "Coi bộ chúng ta đang chọc tức đúng người rồi". Thật vậy, việc Eternals khiến một bộ phận khán giả tức giận cũng chứng tỏ rằng Marvel đang thật sự đi đúng định hướng trong tương lai. Đáng tiếc, tweet này sau đó đã bị xoá.

Nam diễn viên Kumail Nanjiani người Mỹ-Pakistan thủ vai nhân vật Kingo

Nguồn cơn của mọi chuyện bắt nguồn từ sự hiện diện của Phastos - một nhân vật được thể hiện bởi nam diễn viên Brian Tyree Henry. Phastos là siêu anh hùng đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel công khai là gay. Trong phim, nhân vật này còn xuất hiện cùng chồng và con - khiến nhiều khán giả anti LGBT phản đối bộ phim. Sự hiện diện của người đồng tính và một nụ hôn đồng giới trên Eternals đã làm các khán giả quá khích "bão 1 sao" bộ phim. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ không làm xoay chuyển định hướng trong tương lai của Marvel và Disney.

Nhân vật Phastos là siêu anh hùng đầu tiên của MCU công khai là người đồng tính, có chồng và con

Tranh cãi của cư dân mạng về việc Eternals đang trở thành phim Marvel bị ghét bỏ nhiều nhất:

- Hồi Black Panther ra mắt, cũng nhiều người tức giận vì siêu anh hùng da đen đấy thôi. Tôi vẫn kỳ vọng vào Eternals.

- Lại làm nhớ đến Captain Marvel cũng khiến mấy ông phân biệt giới tính làm lố trên mạng.

- Mấy phim nào của Marvel bị giới chuyên môn chê thì fan cũng đều thích mà.

- Phim dở thì chê thôi chứ sao phải lôi LGBT ra biện hộ vậy.

- Xin đừng làm xấu hình ảnh cộng đồng fan Marvel.

- Tôi nghĩ là không bị bão 1 sao thì phim vẫn dở.

Nguồn: Twitter

Trước đây, Marvel đã nhiều lần né tránh người đồng tính trong các bộ phim của mình. Các nhân vật đồng tính được đặt vào phim toàn là vai quần chúng hoặc siêu phụ. Tuy nhiên, Marvel có lẽ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi không chấp nhận thoả hiệp với yêu cầu của những khán giả cực đoan và mở rộng sự hiện diện của chủng tộc, xu hướng tính dục trong các phim của mình.

Gần đây, Marvel cũng đã khẳng định nhân vật Loki là một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT trong series bom tấn Loki. Từng bước, hãng đang tạo thêm sự hiện diện cho nhiều gương mặt và tiếng nói đến từ các cộng đồng thiểu số.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm