Sau vài ngày giảm, số người tử vong vì COVID-19 ở Tây Ban Nha lại tăng

Bình Giang, Theo Tiền Phong 01:13 08/04/2020

Tây Ban Nha hôm nay ghi nhận số ca tử vong và mắc COVID-19 tăng sau 5 ngày giảm liên tiếp.

Nước này có 743 ca tử vong trong 24 giờ qua, cao hơn khoảng 100 ca so với con số ghi nhận trong 2 ngày Chủ nhật và hôm qua. Tây Ban Nha đã có tổng số 13.800 người chết vì COVID-19, theo số liệu của Bộ Y tế. Tổng số ca mắc tăng thêm 5.478 lên tổng số 140.000 người. Số ca mắc mới của hôm nay cao hơn hôm qua 1.000 người. Cả hai chỉ số người mắc mới và người chết đều giảm từ ngày 2/4 cho đến hôm nay. 

Giới chức Tây Ban Nha nói rằng nhiệm vụ làm phẳng đường cong dịch bệnh sẽ là quá trình lâu dài, nhưng họ đang hy vọng sẽ giảm áp lực lên các bệnh việc, đặc biệt là các phòng cấp cứu.

Sau vài ngày giảm, số người tử vong vì COVID-19 ở Tây Ban Nha lại tăng - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế Tây Ban Nha khử trùng tay sau khi vận chuyển một bệnh nhân hôm 6/4. (Ảnh: AP)

Một trong những biện pháp giảm áp lực là việc chính phủ sẽ xét nghiệm cho 30.000 hộ gia đình để đánh giá quy mô dịch bệnh. Mục đích của biện pháp này là để đánh giá xem virus đã lan từ bệnh viện và các viện dưỡng lão ra xa đến mức nào.

Chính phủ của Thủ tướng Pedro Sanchéz dự kiến trong ngày 7/4 sẽ thông qua các biện pháp đối phó mới để giảm bớt tác động kinh tế và xã hội của đại dịch, trong đó có chính sách hỗ trợ cho nông dân và linh hoạt trọng việc thuê lao động nhập cư thu hoạch rau quả.

Nga hôm nay báo cáo hơn 1.540 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong 24 giờ qua, nâng tổng số bệnh nhân ở nước này lên 7.497, trong đó có 58 người chết.

Số người nhiễm virus corona ở Nga bắt đầu tăng tốc từ tháng 3, khiến số lượng ca nhiễm tăng theo cấp số nhân.

Để khống chế dịch bệnh, Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu mọi người nghỉ làm trong tháng này, ngoại trừ các ngành kinh doanh thiết yếu. Đa số các vùng của Nga đang bị phong toả.

Theo AP, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm