Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 14/08/2017

Hình thành thói quen tốt cũng là cách cải thiện chiều cao hiệu quả bạn nhé.

Sau tuổi dậy thì, tuy chiều cao của chúng ta không tăng nhanh so với trước nhưng vẫn có thể phát triển thêm cho đến năm 25 tuổi nếu bạn ăn uống và tập luyện đúng cách. Vì vậy, nếu muốn kéo thêm chút chiều cao cho dáng đẹp thì hãy áp dụng ngay những điều dưới đây nhé!

Tắm nắng buổi sáng

Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D vượt trội hơn mọi loại thực phẩm giàu vitamin D khác. Vitamin D được sản xuất khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào da. Khi cơ thể đủ vitamin D thì quá trình duy trì và tổng hợp canxi trong xương sẽ hiệu quả hơn.

Do đó, vitamin D và canxi được xem là bộ đôi hoàn hảo cho việc phát triển chiều cao lý tưởng. Chỉ cần mỗi sáng bạn ra nắng khoảng 10 phút, cho dù là nắng nhạt cũng đã đủ tổng hợp vitamin D cho ngày hôm đó rồi nhé. Lưu ý, chúng mình chỉ tắm nắng buổi sáng sớm thôi nhé, nếu không sẽ gây phản tác dụng đó.

Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau - Ảnh 1.

Uống sữa mỗi ngày

Sữa rất giàu canxi, protein và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và chiều cao. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao thì bạn nên nhớ uống sữa mỗi ngày. Ngoài sữa ra thì bạn cũng có thể nạp thêm các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai để chiều cao có điều kiện phát triển tối ưu hơn.

Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau - Ảnh 2.

Chọn bài tập phù hợp

Nếu muốn phát triển chiều cao thì không nên bỏ qua việc tập luyện. Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng tốt cho chiều cao nhé. Chẳng hạn các bạn "nấm lùn" thì nên hạn chế nâng tạ nặng bởi sức nặng của thanh tạ khiến các khớp xương bị đè nén nên khó phát triển hết mức được. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn các bài tập như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ, hít xà đơn, yoga... sẽ giúp ích cho chiều cao rất nhiều.

Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau - Ảnh 3.

Uống nhiều nước

Bạn ăn nhiều thực phẩm tốt cho chiều cao nhưng không uống đủ nước thì khả năng trao đổi và hấp thụ dinh dưỡng sẽ bị hạn chế rất nhiều. Cuối cùng, lượng thức ăn bạn nạp vào chỉ có một phần tốt cho chiều cao, những phần còn lại đều bị lãng phí vô ích. Do đó, song song với việc bổ sung thực phẩm tăng chiều cao thì uống đủ nước mỗi ngày là điều kiện cần thiết để phát triển chiều cao như ý.

Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau - Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc, đúng tư thế

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng cho việc phát triển chiều cao bởi cơ thể bạn sẽ âm thầm phát triển và phục hồi nhiều nhất là trong lúc ngủ. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao thì bạn phải đảm bảo ngủ sớm và đủ giấc để cơ thể được phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, khi ngủ bạn cũng nên tập thói quen nằm thẳng duỗi hai tay, hai chân để các khớp xương có điều kiện phát triển tốt nhất. Thói quen nằm co người không những làm xấu dáng mà hiệu quả tăng chiều cao cũng bị cản trở nhé.

Sau tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao nếu duy trì 5 thói quen tốt sau - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm