Sau thất bại tủi hổ trước ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc dự báo kịch bản xấu nhất cho đội nhà

ĐẶNG PHONG, Theo PL&BĐ 12:53 06/02/2022

Tờ Sohu lo sợ tuyển Trung Quốc sẽ tiếp tục nhận những kết quả chẳng mấy tốt đẹp sau trận thua tuyển Việt Nam.

Với trận thua 1-3 trước Việt Nam ở lượt đấu thứ 8 vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc vẫn đứng thứ 5 tại bảng B nhưng chỉ còn hơn Việt Nam 2 điểm. Theo nhận định của tờ Sohu, khả năng cao tuyển Trung Quốc sẽ tụt xuống vị trí bét bảng ở lượt đấu tới đây.

Tờ Sohu phân tích: "Cuộc đua tránh khỏi vị trí bét bảng ở bảng B đang diễn ra vô cùng gay cấn. Trung Quốc và Việt Nam đang là 2 đội tham gia vào cuộc đua này.

Tuyển Trung Quốc chỉ hơn Việt Nam 2 điểm trên BXH. Chúng ta đáng lẽ có thể bỏ xa Việt Nam trên BXH, tuy nhiên kết quả là chúng ta chơi không tốt và để thua với tỷ số 1-3.

Sắp tới, tuyển Trung Quốc đối đầu Ả Rập Xê Út và Oman. Trong khi đó, Việt Nam lần lượt chạm mặt Oman và Nhật Bản.

Sau thất bại tủi hổ trước ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc dự báo kịch bản xấu nhất cho đội nhà - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc có nguy cơ bị Việt Nam vượt mặt trên BXH vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuyển Ả Rập Xê Út nếu thắng Trung Quốc thì họ sẽ giành vé sớm đến World Cup 2022. Trong trường hợp Ả Rập Xê Út thua trận, đội bóng này phải đối mặt với cuộc chiến sinh tử với Australia tại lượt trận cuối. Do đó, Ả Rập Xê Út sẽ rất quyết tâm ở trận cầu tới và khả năng cao Trung Quốc lại thua trận.

Trong khi đó, Việt Nam sau chiến thắng trước Việt Nam sẽ đối đầu trước một Oman chắc chắn hết cơ hội đi tiếp. Tuyển Việt Nam còn được chơi trên sân nhà ở trận cầu này và họ có cơ hội lớn để thắng Oman.

Với kịch bản như vậy, tuyển Việt Nam sẽ vượt qua Trung Quốc trên BXH, đẩy chúng ta xuống vị trí bét bảng. Hiện tinh thần của tuyển Trung Quốc xuống rất thấp.

Có lẽ điểm số của Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 chỉ dừng lại ở con số 5. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lại đứng trước cơ hội để làm rạng danh bóng đá nước nhà. Điều này thực sự rất khó chịu".

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc từng đứng cuối bảng. Đó là ở 2 lượt trận đầu tiên, khi họ cũng thua trận như tuyển Việt Nam nhưng kém về hiệu số.

https://soha.vn/sau-that-bai-tui-ho-truoc-dt-viet-nam-bao-trung-quoc-du-bao-kich-ban-xau-nhat-cho-doi-nha-20220206110246684.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm