Sau sự ra đi của Sulli và Hara, MV mới của AOA càng trở nên ý nghĩa vì nói lên những áp lực thần tượng nữ gặp phải

Nguyên Phạm, Theo Helino 22:16 27/11/2019

MV mới của AOA được cho là có liên quan mật thiết đến những góc khuất trong cuộc sống của các nữ thần tượng.

Ngày 26/11, AOA đã trở lại với mini album thứ 6 "NEW MOON" gồm ca khúc chủ đề "Come See Me" sau 1 năm rưỡi vắng bóng tại quê nhà. Đáng tiếc rằng nhóm đã huỷ showcase trở lại cùng ngày trước truyền thông sau thông tin Hara qua đời do tự tử. Tuy nhiên, họ vẫn ghi điểm vì một MV hết sức ý nghĩa.

MV "Come See Me" – AOA

MV có phân cảnh các cô gái bị kiểm soát bởi máy ảnh, điện thoại và bình luận trực tuyến (tượng trưng cho cư dân mạng hay có bình luận ác ý). Hình ảnh Mặt trăng tượng trưng cho sự tự do của các cô gái vì nó bị nhốt trong một chai thủy tinh nhỏ, nơi mà họ không thuộc về. Các thành viên cố gắng chạy trốn và bảo vệ mặt trăng bằng vũ khí cho đến khi Yuna đập vỡ chiếc máy bay không người lái đang theo dõi họ. Phân đoạn này muốn nói đến sự đấu tranh chống lại những kẻ bình luận ẩn danh trên mạng xã hội.

Sau sự ra đi của Sulli và Hara, MV mới của AOA càng trở nên ý nghĩa vì nói lên những áp lực thần tượng nữ gặp phải - Ảnh 2.

Máy ảnh, điện thoại tượng trưng cho những bình luận ác ý luôn chĩa vào người nổi tiếng.

Sau sự ra đi của Sulli và Hara, MV mới của AOA càng trở nên ý nghĩa vì nói lên những áp lực thần tượng nữ gặp phải - Ảnh 3.

Sự tự do của các cô gái được ví như mặt trăng bị nhốt trong chai thuỷ tinh nhỏ.

Phân đoạn Yuna đập vỡ máy bay không người lái hàm ý sự đấu tranh chống lại những kẻ bình luận ẩn danh trên mạng xã hội.

Cư dân mạng đang ca ngợi rất nhiều về MV đầy ý nghĩa như thế này sau tin tức của Hara và Sulli qua đời do không chịu nổi áp lực người nổi tiếng vì những bình luận ác ý là một phần trong cuộc sống của nữ thần tượng ngày nay và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ là quá đáng sợ.

AOA cũng là nạn nhân của những bình luận ác ý vào năm 2016 khi Seolhyun và Jimin vướng vào một vụ bê bối vì thiếu hiểu biết về lịch sử Hàn Quốc. Năm 2017, thành viên ChoA rời nhóm vì áp lực trở thành thần tượng và những bình luận ẩn danh khiến cô rơi vào trầm cảm, lo lắng và khó ngủ.

Nguồn tham khảo: AK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm