Sau scandal Khá Bảnh, nhiều kênh YouTube giang hồ chuyển hướng "thiện lành" để tránh bị xóa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 08/04/2019

Khá nhiều thứ đã được thay đổi trên các kênh YouTube "giang hồ mạng" sau khi Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền bị khóa kênh nghiêm khắc.

Sau khoảng thời gian chứng kiến cách xử lý về nội dung video phản cảm trên YouTube của Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền, những ngày gần đây, các kênh của nhiều đối tượng liên quan hoặc "giang hồ mạng" khác như Phú Lê, Huấn Hoa Hồng... đã có những động thái thay đổi. Cụ thể, nhiều người nhận thấy có vẻ như bức tranh toàn thể đang được vẽ lại để làm đẹp bộ mặt tươi sáng, thiện lành hơn.

Chẳng hạn, Phú Lê đã thay ảnh đại diện cũng như cả cover của kênh thành ảnh cưới của mình với vợ, mặc đồ lịch sự. Không rõ có động thái lọc video nào không, nhưng hiện tại, hầu hết video trên kênh của Phú Lê chỉ là MV ca nhạc, hoặc những nội dung vlog thường ngày không có gì phản cảm.

Sau scandal Khá Bảnh, nhiều kênh YouTube giang hồ chuyển hướng thiện lành để tránh bị xóa - Ảnh 1.

Ảnh đại diện và cover của Phú Lê.

Cùng lúc đó, Dũng Trọc - một tên tuổi "giang hồ mạng" khác cũng rất nhanh tay khi kênh YouTube nay chỉ còn toàn các video làm từ thiện, thương cảm với số phận éo le, vào bếp nội trợ, làm phim ngắn... Huấn Hoa Hồng cũng tương tự, có từ thiện, có tình huynh đệ và thêm phần khác biệt khi thi thoảng còn khoe của làm giàu - ít nhất vẫn không vi phạm tiêu chuẩn nội dung nào của YouTube.

Sau scandal Khá Bảnh, nhiều kênh YouTube giang hồ chuyển hướng thiện lành để tránh bị xóa - Ảnh 2.

Dường như chính các biện pháp khóa kênh cực kỳ nghiêm khắc và mạnh tay của YouTube nhắm vào Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền trong tuần vừa qua là nguyên nhân dẫn đến thay đổi này. Khỏi phải nói, ai cũng rõ rằng với lượng subscribe và view cao đột biến dành cho các nhân vật trên, lượng doanh thu kiếm được từ quảng cáo YouTube cũng ở mức khổng lồ. Vì thế, các đối tượng khác cũng cảnh tỉnh hơn về các nội dung phản cảm có thể khiến YouTube tiếp tục tìm ra lý do "xử đẹp".

Tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn tình trạng này có thể được cải thiện và giữ vững về lâu về dài hay không. Được biết, dù Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền đã bị khóa kênh nhưng đã có nhiều người khác lập tiếp các kênh nhỏ lẻ, đăng lại những video từng lưu trữ trên kênh xấu bị xóa. Thậm chí, chúng còn đặt tên lắt léo để câu view, đủ cao sẽ bật kiếm tiền và trục lợi bất chính qua những nội dung nhảm nhí vốn dĩ phải bị cấm này.

Sau scandal Khá Bảnh, nhiều kênh YouTube giang hồ chuyển hướng thiện lành để tránh bị xóa - Ảnh 3.

Một kênh tự phát lấy tên Khá Bảnh, up lại các video gốc từng có của kênh đã bị xóa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm