Sau Ronaldo, MU bị người cũ nói xấu thế nào?

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:36 21/01/2023

Cựu tiền vệ Jesse Lingard của Man United cho rằng đội bóng thành Manchester đang tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh rất nhiều, từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị và cả khâu đầu tư vào truyền thông.

Sau Ronaldo, MU bị người cũ nói xấu thế nào? - Ảnh 1.

Trong buổi trò chuyện mới đây, tiền vệ 30 tuổi thẳng thắn nhận xét: "Bạn biết gì không? Tôi nghĩ họ ( Manchester United ) đang xếp sau các đội khác về mọi mặt. (Manchester) City tuyệt vời như thế nào thì đã rõ, tôi cũng thấy chất lượng trung tâm đào tạo của Tottenham khi chúng tôi cùng đội tuyển Anh đến đó tập luyện. Tất cả cho chúng tôi cảm giác rằng nhiều đội đã bỏ xa MU rất nhiều".

Lingard, người bị đẩy sang Nottingham từ đầu mùa, cũng chỉ ra rằng MU có thương hiệu lớn nhưng lại không biết cách tận dụng thế mạnh của mình: "Quy mô mạng xã hội của họ đang tụt hậu so với các đội khác.

Vào năm 2017, tôi đã nói chuyện với họ về YouTube và việc sáng tạo nội dung. Nhưng họ vẫn đi sau về mọi thứ. Tôi chỉ muốn họ bắt kịp thời đại mới khi nó đang thay đổi chóng mặt. Nhiều thứ đã xảy ra, hãy theo kịp xu hướng. Bạn cần phải làm cho mình quan trọng và nổi bật. Bạn phải khiến bản thân trở thành chủ đề được quan tâm".

Sau Ronaldo, MU bị người cũ nói xấu thế nào? - Ảnh 2.

Lingard chưa đóng góp được gì cho CLB mới

Sau khi được hỏi về việc Cristiano Ronaldo từng chỉ trích Man United vì có trung tâm đào tạo và "những thứ tệ hơn bất kỳ đội nào khác", Lingard nói: "Chính xác. Nó đã xảy ra từ nhiều năm trước! Bạn luôn muốn điều tốt nhất. Đặc biệt là với United, một trong những đội bóng lớn nhất thế giới.

Rõ ràng là bạn muốn có đồ ăn ngon nhất, hồ bơi, bể sục, phòng tắm hơi... Tất nhiên, những thứ đó vẫn có sẵn ở MU. Nhưng nó có thể hiện đại hơn một chút thì tốt. Nó cũng cần được điều chỉnh để theo kịp thời đại. Khi bạn nhìn thấy những thứ của City, nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ vì hiện tại MU đang tụt hậu rất nhiều".

Lingard vốn được xem là cầu thủ "bàn phím" vì anh hoạt động trên mạng năng nổ hơn trên sân. Và những thống kê đã phản ánh điều đó. Mùa cuối tại MU, tiền vệ này góp 2 bàn còn mùa này là con số 0 tròn trĩnh khi anh không ghi bàn cũng chẳng kiến tạo cho Nottingham. Do vậy, những nhận xét của anh về MU đã phần nào mất đi sức thuyết phục, nhất là khi CLB cũ của anh lại đang thi đấu tốt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày