Sau mâu thuẫn gay gắt với ARMY về sự kiện mừng 6 năm ra mắt của BTS, Bighit chính thức lên tiếng

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 08/06/2019

Trước ngày kỉ niệm 6 ra mắt của BTS, Bighit và ARMY vô tình rơi vào cuộc chiến không đáng có và công ty xử lí thế nào?

Sắp tới, BTS sẽ tổ chức 4 buổi fanmeeting mang tên "Magic Shop" tại SVĐ phụ trợ Busan Asiad của thành phố Busan vào ngày 15 và 16/6 và tại Olympic Gymnastics Arena của Seoul vào ngày 22 và 23/6. Từ đầu tháng 4, cộng đồng ARMY đã liên hệ với nhân viên phụ trách fanclub đến từ Bighit để lên kế hoạch cho một sự kiện dành cho BTS tại đây.

Người hâm mộ bày tỏ mong muốn được tài trợ cho "slogan event". Tại đó, họ sẽ giơ cao các banner mang thông điệp ủng hộ BTS. Sau khi thảo luận về việc sản xuất banner với công ty, cộng đồng fan đã nêu ra các câu hỏi khác liên quan như số lượng banner cần thiết và ARMY có được phép thực hiện các sự kiện này bên cạnh "slogan event" không.

Tuy nhiên, Bighit đã không trả lời trong cả tháng trời. Khi buổi fanmeeting chỉ còn 2 tuần nữa là diễn ra, công ty mới nói rằng họ cần 86 nghìn banner bằng giấy với chi phí sản xuất ước tính là 200 triệu đồng. Vì thời gian quá gấp và số tiền tương đối nhiều, fan đã không xoay xở kịp và chỉ trích Bighit gay gắt vì đã quá chậm trễ trong việc đưa ra phản hồi cho các câu hỏi từ ARMY.

Sau mâu thuẫn gay gắt với ARMY về sự kiện mừng 6 năm ra mắt của BTS, Bighit chính thức lên tiếng - Ảnh 1.

Fan BTS đổ lỗi cho Bighit đã chậm trễ trong việc trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ, dẫn đến sự kiện dành cho thần tượng không được chuẩn bị kĩ càng

Sau mâu thuẫn gay gắt với ARMY, Bighit đã gửi thông báo chính thức: "Xin chào, chúng tôi là Bighit Entertainment. Chúng tôi xin được đưa ra thông báo liên quan đến một số sự kiện sắp tới dành cho BTS tại fanmeeting "Magic Shop" như sau:

1. Bighit đảm bảo rằng các sự kiện dành cho BTS tại fanmeeting sắp tới sẽ diễn ra sao cho phù hợp

Bighit hoàn toàn nhận thức được rằng các sự kiện đặc biệt của ARMY trong concert và fanmeeting của BTS là những khoảnh khắc đẹp mà nghệ sĩ và người hâm mộ có thể chia sẻ cảm xúc của mình và giao lưu với nhau, và đó là thời khắc rất có ý nghĩa đối với cả hai bên. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến ARMY vì đã không liên hệ với các bạn sớm hơn.

Ngày 31/5, công ty đã nhận được câu trả lời từ cộng đồng người hâm mộ nói rằng việc thực hiện sự kiện đặc biệt này rất khó. Vì cần phải thông tin về trường hợp này cho fan biết nên chúng tôi đã và đang chuẩn bị đưa ra thông báo chính thức trên fancafe để có các biện pháp phù hợp hơn trong tương lai.

Bighit hiểu rõ rằng cộng đồng người hâm mộ đang gặp rắc rối trong việc chuẩn bị sự kiện đặc biệt này nên chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng nên tổ chức sự kiện sao cho phù hợp dù nó rất có ý nghĩa đối với BTS. Vì thế, nếu fan chấp nhận đề xuất của Bighit thì chúng tôi sẽ xác nhận đảm nhiệm phần slogan và thiết kế banner để sự kiện diễn ra một cách tốt đẹp.

Sau mâu thuẫn gay gắt với ARMY về sự kiện mừng 6 năm ra mắt của BTS, Bighit chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Poster cho fanmeeting "Magic Shop"

2. Bighit sẽ xem xét lại các sự kiện khiến fan cảm thấy áp lực

Chúng tôi sẽ coi sự cố này là một cơ hội để xem xét kĩ lưỡng tất cả các sự kiện của người hâm mộ có thể gây áp lực tài chính cho fan để đưa ra cách giải quyết. Chúng tôi sẽ xem lại các sự kiện của ARMY đã được công ty phê duyệt dưới nhiều góc nhìn khác nhau để rút kinh nghiệm cho các sự kiện sau.

3. Bighit mong nhận được sự hợp tác để các sự kiện đặc biệt diễn ra trong một giới hạn nhất định để không gây ảnh hưởng đến việc tổ chức concert

Bighit luôn cố gắng hết sức để tổ chức concert như một trải nghiệm sống động dành cho khán giả. Trong quá khứ và cả hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện các sự kiện đặc biệt của fan trong phạm vi không gây ảnh hưởng đến việc tổ chức concert, và chúng tôi vẫn duy trì điều tốt đẹp này.

Chúng tôi rất hiểu mong muốn hát cùng và kiểm soát lightstick của fan trong sự kiện đặc biệt, nhưng thực tế điều này thì không thể được chấp nhận. Chúng tôi xin thông báo rằng việc ARMY cùng nhau hát "Young Forever" trong concert BTS tại SVĐ Wembley vừa qua không phải sự kiện của fan.

Bighit chân thành xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ lo lắng về sự kiện đặc biệt của các bạn sắp tới. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình trong khoảng thời gian kế tiếp để đảm bảo rằng fanmeeting "Magic Shop" của BTS là một sự kiện vui vẻ và đáng nhớ dành cho các fan. Xin cảm ơn".

Nguồn tham khảo: Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm