Sau lũ lớn kinh hoàng ở Lâm Đồng, người đàn ông cay đắng vì trang trại cá tầm 40 tỷ chết trắng hồ

Quân Bảo, Theo Nhịp Sống Việt 20:42 09/08/2019

Sau nhiều ngày mưa lớn, nước lũ kéo về đã khiến trang trại nuôi cá tầm hơn 200 tấn tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng bỗng chốc mất trắng. Chủ trang trại chỉ biết ngơ ngác đứng nhìn toàn bộ tài sản của mình tan biến mà không nói nên lời.

Trong hơn 200 tấn cá tầm thương phẩm của người dân Lâm Đồng thì có đến 100 tấn bị dòng nước dữ quét qua, cuốn trôi sạch sẽ. Khoảng 100 tấn cá còn lại bị ngạt nước bùn đất, chết nổi trắng mặt hồ.

Toàn bộ nhà cửa, trang trại chăn nuôi cá tầm cả trăm tỷ đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Toản (SN 1975, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) tan hoang như bãi chiến trường. Từ một ông chủ có tiếng với số tài sản cả trăm tỷ trong tay, sau một cơn lũ dữ quét qua, anh Toản trở thành người trắng tay.

Hàng trăm tấn cá Tầm chết sau trận lũ kinh hoàng

Sau lũ lớn kinh hoàng ở Lâm Đồng, người đàn ông cay đắng vì trang trại cá tầm 40 tỷ chết trắng hồ - Ảnh 2.

Những con cá chết nổi trong những khoảnh nước đặc quánh bùn đất

Tại trai nuôi cá của anh Toản, giờ đây chỉ còn lại những khoảnh nước đặc quánh bùn đất, cá chết nổi trắng mặt hồ với rất nhiều kích cỡ khác nhau: từ 0,5kg đến hàng chục kg.

"Lúc đó khoảng 4g sáng ngày 8-8, nước từ thượng nguồn suối Đạ Nghịt ầm ầm đổ về, chỉ trong ít phút cả vùng rộng lớn đã chìm nghỉm trong nước. Đê chắn bị phá vỡ nát, nước tràn vào trang trại cá của gia đình tôi, cuốn trôi hơn một nửa, số còn lại bị sặc nước bùn, chết sạch", anh Toản cay đắng nhớ lại.

Sau lũ lớn kinh hoàng ở Lâm Đồng, người đàn ông cay đắng vì trang trại cá tầm 40 tỷ chết trắng hồ - Ảnh 3.

Theo anh Toản, trại cá tầm của gia đình anh có khoảng 200 tấn. Trong đó, có 2.000 con cá giống, con nặng nhất lên tới vài chục kg nay đã theo nước lũ thoát ra ngoài hoặc chết sạch vì sặc bùn đất. Theo tính toán của anh, 200 tấn cá tầm lớn nhỏ, nếu bán theo giá hiện nay gia đình anh Nguyễn Văn Toản mất khoảng 40 tỷ đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm