Phim chuyển thể Số Đỏ xác nhận đạo diễn là Phan Gia Nhật Linh, không biết Jun Tóc Đỏ "trúng" kèo này không ta?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 25/03/2020

Xã hội Việt Nam thời kỳ 30 - 45 sẽ được Phan Gia Nhật Linh tái hiện trên màn ảnh rộng với phim chuyển thể Số Đỏ.

Là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng, Số Đỏ là một trong những áng văn phê phán hiện thực Việt Nam vào những năm 1930-1945. Với giọng văn thú vị và châm biếm, Số Đỏ luôn xuất hiện trong những quyển sách giáo khoa văn học của các học sinh cấp 3. Giờ đây, câu chuyện nổi tiếng và quen thuộc với mỗi chúng ta sẽ được chuyển thể thành một áng phim điện ảnh.

Tác phẩm Số Đỏ xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ. Gã từ một kẻ hạ lưu đã vươn vào tầng lớp danh giá của xã hội ngày ấy. Nhiều nhân vật và lời thoại của tác phẩm, từng nổi tiếng tới mức đi vào cuộc sống đời thường của chúng ta như: "Em chã! Biết rồi, khổ lắm nói mãi v.v..."

Phim chuyển thể Số Đỏ xác nhận đạo diễn là Phan Gia Nhật Linh, không biết Jun Tóc Đỏ trúng kèo này không ta? - Ảnh 1.

Poster nghệ thuật đầu tiên từ phim điện ảnh "Số Đỏ".

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, anh luôn coi Số Đỏ là một trong những đại diện của Văn đàn Việt có sức sống mãnh liệt, vượt qua mọi thời đại không chỉ ở phạm vị nội địa mà vươn ra cả tầm quốc tế. Mặc dù ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, cho đến nay tính châm biếm, trào phúng của Số Đỏ vẫn còn nguyên giá trị so sánh với xã hội hiện đại.

Phim chuyển thể Số Đỏ xác nhận đạo diễn là Phan Gia Nhật Linh, không biết Jun Tóc Đỏ trúng kèo này không ta? - Ảnh 2.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang có một năm vô cùng bận rộn với loạt dự án Thần Đồng Đất Việt, Tiệc Trăng Máu.

Tuy tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh Số Đỏ, khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác nhìn - nghe khác hẳn. Và đây cũng là lần đầu tiên, những gương mặt quen thuộc như Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Typn được bước lên màn ảnh rộng. Trước đó, Jun Phạm cũng lấy ý tưởng của Số Đỏ để làm MV "Đây Là Một Bài Hát Vui" được phát hành trên Youtube. 

Phim chuyển thể Số Đỏ xác nhận đạo diễn là Phan Gia Nhật Linh, không biết Jun Tóc Đỏ trúng kèo này không ta? - Ảnh 3.

Trước đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đã có Jun Phạm đưa Số Đỏ lên MV ca nhạc. Liệu lần này Jun Phạm có tiếp tục casting cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh ở Số Đỏ không đây?

Phim chuyển thể Số Đỏ xác nhận đạo diễn là Phan Gia Nhật Linh, không biết Jun Tóc Đỏ trúng kèo này không ta? - Ảnh 4.

Jun Phạm từng hợp tác với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh ở Cô Gái Đến Từ Hôm Qua.

Ngay cả phía gia đình của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng - cháu gái út của cố nhà văn cho biết bà và gia đình rất bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin Số Đỏ sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Ngoài Số Đỏ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được khán giả biết đến qua các tác phẩm Cô Gái Đến Từ Hôm Qua. Dự án Số Đỏ sẽ thuộc thể loại phim hài châm biếm với bối cảnh cận đại, dự kiến khởi quay vào năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày