Sau iPhone 6 Plus, lại có thêm một chiếc iPhone bị Apple khai tử trong năm nay!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 19/02/2022

Apple được cho rằng ​​sẽ "khai tử" thêm một mẫu iPhone quan trọng trong năm nay.

Gần đây, Apple đã chính thức đưa iPhone 6 Plus vào danh sách điện thoại cũ ngưng hỗ trợ cả về phần cứng lẫn phần mềm, đồng nghĩa với việc gián tiếp "khai tử" mẫu iPhone từng mở ra "siêu chu kỳ" cho hãng sau 8 năm ra mắt.

Không dừng lại ở đó, Apple dự kiến ​​sẽ khai tử một mẫu iPhone quan trọng trong năm nay. Theo The Sun, giới phân tích nhận định rằng, Apple sẽ khai tử iPhone mini, biến thể iPhone từng nhận được nhiều kỳ vọng nhưng đã không đạt doanh thu như mong đợi của Apple.

Sau iPhone 6 Plus, lại có thêm một chiếc iPhone bị Apple khai tử trong năm nay! - Ảnh 1.

Giới phân tích nhận định rằng, Apple sẽ khai tử iPhone mini sau 2 thế hệ

Khác với hai thế hệ iPhone 12 series và iPhone 13 series khi đều có phiên bản mini, với iPhone 14 series phiên bản này sẽ không xuất hiện. Thay vào đó, sản phẩm sẽ được thay thế bằng phiên bản "Max". Hay đồng nghĩa, dòng iPhone 14 sẽ bao gồm iPhone 14, 14 Max, 14 Pro và 14 Pro Max.

Nhiều chuyên gia phân tích, bao gồm Jeff Pu cũng như Ming-chi Kuo, đều đưa ra nhận định này.

iPhone 12 mini và 13 mini là phiên bản cỡ nhỏ, với mục tiêu mang đến cho người dùng một thiết bị mạnh mẽ trong thân hình nhỏ gọn. Điều này nhằm giải quyết các phàn nàn của người tiêu dùng về việc smartphone hiện nay đang quá lớn.

Sau iPhone 6 Plus, lại có thêm một chiếc iPhone bị Apple khai tử trong năm nay! - Ảnh 3.

Bản dựng iPhone 14 Max, phiên bản được cho là sẽ thay thế iPhone mini

Thời điểm khi vừa ra mắt, iPhone mini nhận được sự chú ý của nhiều người. Không ít người nhận định rằng, iPhone mini sẽ mang đến doanh thu lớn cho "Táo khuyết".

Tuy nhiên, sau hai thế hệ, Apple được cho là sẽ "khai tử" phiên bản này vì doanh số quá thấp, không đạt được kỳ vọng của công ty. Thay vào đó, công ty dự định tung ra một iPhone 14 kích thước vừa và lớn, thay vì vừa và nhỏ như hiện nay.

Tất nhiên, Apple không xác nhận công khai kế hoạch từ bỏ thương hiệu mini, thay vào đó mọi thứ chỉ được xác nhận khi công ty công bố loạt iPhone 14 tại sự kiện dự kiến vào tháng 9 năm nay.

Sau iPhone 6 Plus, lại có thêm một chiếc iPhone bị Apple khai tử trong năm nay! - Ảnh 4.

iPhone 14 series dự kiến sẽ có thiết kế được đại tu, đổi mới hoàn toàn so với các thế hệ cũ

Các tin đồn gần đây cho biết, sẽ có 4 phiên bản được Apple ra mắt, gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 sẽ có kích thước màn hình 6.1 inch, iPhone 14 Pro có kích thước 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max kích thước 6.7 inch.

Để tạo ra khác biệt, hai phiên bản iPhone tiêu chuẩn là 14 và 14 Max sẽ chỉ trang bị màn hình OLED 60Hz, RAM 6GB, trong khi hai phiên bản cao cấp là 14 Pro và 14 Pro Max sẽ trang bị màn hình ProMotion, RAM 8GB.

https://kenh14.vn/sau-iphone-6-plus-lai-co-them-mot-chiec-iphone-bi-apple-khai-tu-trong-nam-nay-20220219103831484.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14