Mẫu iPhone có hàng triệu người dùng vừa bị Apple "khai tử", check xem điện thoại của bạn có nằm trong danh sách này?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 16/02/2022

Mẫu iPhone mở "siêu chu kỳ" cho Apple đã khép lại vòng đời của mình sau 8 năm ra mắt.

MacRumors đưa tin, Apple vừa bổ sung iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời, khép lại vòng đời của mẫu iPhone mở "siêu chu kỳ" sau 8 năm ra mắt.

Mẫu iPhone có hàng triệu người dùng vừa bị Apple khai tử, check xem điện thoại của bạn có nằm trong danh sách này? - Ảnh 1.

iPhone 6 Plus được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9/2014 cùng với iPhone 6, và bị ngừng sản xuất vào tháng 9/2016 sau khi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt

Theo thông lệ, sau khi Apple ngừng bán một thiết bị trong một khoảng thời gian, chúng sẽ chính thức được liệt kê đầu tiên vào danh sách Cổ điển trước khi chuyển sang danh sách Lỗi thời. Về nguyên tắc, một thiết bị cổ điển là thiết bị đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Theo New York Post, khi được liệt vào danh sách các sản phẩm cổ điển, các thiết bị thường sẽ khó tìm được các linh kiện thay thế để sửa chữa. Khi chúng trở nên lỗi thời và được liệt vào danh sách cùng tên, Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng trên toàn thế giới.

Mẫu iPhone có hàng triệu người dùng vừa bị Apple khai tử, check xem điện thoại của bạn có nằm trong danh sách này? - Ảnh 3.

Một khi iPhone chuyển sang danh sách "Cổ điển", việc tìm kiếm linh kiện thay thế và sửa chữa cho thiết bị sẽ trở nên khó khăn hơn đáng kể

Apple cho biết vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023, nhưng dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn. Sau thời điểm đó, hãng sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

Tuy ra mắt cùng thời điểm, iPhone 6 lại không nằm trong danh sách cổ điển này vì sản phẩm được bán trong khoảng thời gian dài hơn. Bởi vì Apple đã mở bán lại iPhone 6 từ năm 2017 đến tháng 9/2018, vì vậy, sẽ phải mất thêm hai năm nữa trước khi model này được coi là một sản phẩm cổ điển.

Mẫu iPhone có hàng triệu người dùng vừa bị Apple khai tử, check xem điện thoại của bạn có nằm trong danh sách này? - Ảnh 4.

Bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên vượt doanh số 100 triệu chiếc trên toàn cầu, mở ra "siêu chu kỳ" khi đề cập đến doanh số bán ra của iPhone

iPhone‌ 6 và 6 Plus gây chú ý trên thị trường khi là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Apple Pay và đánh dấu năm đầu tiên Apple cung cấp iPhone dưới nhiều tùy chọn kích thước khác nhau. Apple đã tiếp tục chiến lược trong những năm tiếp theo kể từ thành công của iPhone 6 và 6 Plus.

Trước đó, Apple đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2019 sau khi ra mắt iOS 13.

Ngoài iPhone 6 Plus, Apple cũng đưa iPad đời thứ 4 vào danh sách thiết bị "lỗi thời" của hãng.

https://kenh14.vn/mau-iphone-co-hang-trieu-nguoi-dung-vua-bi-apple-khai-tu-check-xem-dien-thoai-cua-ban-co-nam-trong-danh-sach-nay-20220216120234321.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm