Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của "Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian" là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi!

Hằng Lin, Theo Trí Thức Trẻ 18:04 23/04/2020

Không phải kiểu ngầu lòi hay nam thần học bá, nam chính trong Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian mới đem lại cho người xem cảm giác gần gũi chân thực nhất.

Nếu là mọt phim Hoa ngữ hẳn không thể quên cậu bạn bàn bên Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên) trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, một cậu bạn mang những nét tính cách chân thực nhất như chính những con người đang sống ngoài xã hội: Có ước mơ, có cái lần rung động đầu đời, có cuộc sống với nhiều khó khăn, cũng nóng tính, lúc dịu dàng ấm áp…

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 1.

Dư Hoài năm ấy chúng ta từng theo đuổi.

Khán giả cứ tưởng như sẽ khó gặp được một nhân vật chân thực như vậy một lần nữa khi mà hàng loạt bộ phim thanh xuân vườn trường lên sóng với môtip nam chính học bá, soái ca, đẹp giỏi toàn diện. Thế nhưng, hình tượng Hứa Phóng (Trương Diệu) trong Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian chiếu thời gian gần đây đã tạo nên cơn sốt nhỏ vì quá gần gũi khiến người xem như thấy chính bản thân mình trong đó.

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 2.

Hứa Phóng.

1. Không học giỏi nhưng có ước mơ rõ ràng

Hứa Phóng là cậu thanh niên từ nhỏ đã không học giỏi, thậm chí còn đứng chót lớp và nhiều lần bị thầy cô trách mắng. Từ khi còn là một cậu nhóc Hứa Phóng chỉ thích đi chơi, theo sau "đại ca" Lâm Hề Trì (Tống Y Nhân) "phá làng phá xóm".

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 3.

Thành tích học tập không tốt nhưng Hứa Phóng vẫn có sở thích của riêng mình là bắn cung và nỗ lực từng ngày để thực hiện ước mơ trở thành một cung thủ chuyên nghiệp. Cũng nhờ nỗ lực mà anh chàng được tuyển thẳng vào đội bắn cung như ước mơ ban đầu.

2. Cậu bạn thân rực rỡ như ánh mặt trời

Ở Hứa Phóng người xem không hề thấy vẻ ít nói, tính cách lạnh lùng như nhiều nam chính ngôn tình khác, cậu chàng này lúc nào cũng luôn tràn đầy năng lượng giống như ánh mặt trời. Khi lên đại học, Hứa Phóng dần trưởng thành và trầm ổn hơn nhưng tuyệt nhiên không phải là dáng vẻ lạnh lùng khiến người khác chẳng dám đến gần.

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 5.

Hứa Phóng cũng thích chơi khăm bạn bè, lừa Lâm Hề Trì mặc quần tất đi học, không nhường nhịn mỗi khi cô bạn đòi solo vật tay, chiếm dụng tiền sinh hoạt phí một tháng của Lâm Hề Trì… Bởi vậy khi xem Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian khán giả như thấy chính mình trong đó.

3. Không đẹp trai xuất sắc, cũng có lúc nóng nảy tức giận

Hứa Phóng không phải kiểu đẹp trai xuất sắc khiến nhiều nữ sinh yêu thầm như một số hình tượng nam chính trường học khác. Thế nhưng Hứa Phóng cũng có một hai cô bạn theo đuổi chứ chẳng đùa.

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 7.

Cục súc boy!

Không phải kiểu lạnh lùng băng giá cũng chẳng cao cao tại thượng không thể với tới, Hứa Phóng không phải kiểu người đối với việc gì cũng trầm tĩnh, cậu cũng sẽ tức giận, muốn nói sẽ nói, muốn mắng sẽ mắng nhưng tuyệt nhiên sẽ không nóng nảy vô cớ, chỉ là cậu bạn này để cho cảm xúc của mình được tự do.

4. Gia cảnh không khoa trương

Bố mẹ Hứa Phóng không phải Tổng tài cũng chẳng phải người có địa vị, họ chỉ là những trí thức bình thường, làm công ăn lương, tiền kiếm được đủ ăn đủ tiêu.

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 8.

Một gia đình không giàu có nhưng lại rất hạnh phúc, luôn tràn ngập tiếng cười và đặc biệt yêu thương quan tâm con cái. Giữa Hứa Phóng và bố mẹ giống như những người bạn với nhau, họ không ép buộc Hứa Phóng phải có thành tích đứng đầu hay học trường đại học danh giá mà luôn ủng hộ và tạo điều kiện để cậu thực hiện ước mơ trở thành cung thủ chuyên nghiệp.

5. Chung tình ấm áp với Lâm Hề Trì

Hứa Phóng thích Lâm Hề Trì cả thế giới đều biết nhưng chỉ có Lâm Hề Trì là không nhận ra điều đó. Cậu chàng này âm thầm bên cạnh cô bạn thân suốt hơn 10 năm thanh xuân, những cô gái khác nhìn Hứa Phóng nhưng trong mắt Hứa Phóng chỉ có mỗi Lâm Hề Trì. Cậu bạn nhà bên này chọn cách trêu chọc, bày trò phá rối Lâm Hề Trì để được thân thiết với cô hơn.

Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 9.
Sau Dư Hoài, Hứa Phóng của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian là bạn trai thanh xuân thật mà chất như nước cất này bà con ơi! - Ảnh 10.

Ánh mắt làm người ta thương xót.

Những lần Hứa phóng chọc tức Lâm Hề Trì.

Tình cảm của Hứa Phóng sẽ cứ mãi âm thầm như thế nếu không xuất hiện những chàng trai khác "luẩn quẩnh" cạnh Lâm Hề Trì. Cũng chính những "mối nguy hiểm" đó mà Hứa Phóng mới chịu tìm cách theo đuổi bạn thân, bày tỏ tình cảm chôn sâu suốt gần 10 năm.

Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian phát sóng mỗi ngày 2 tập vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Hứa Phóng thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm