Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong

Long Quyền, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:23 29/01/2021

Từ 1h ngày 29/1, hàng nghìn cư dân tại tòa nhà T6, khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được yêu cầu không ra khỏi nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ lương thực được người thân vận chuyển vào trong để tiếp tế cho người dân.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 29/1, cơ quan chức năng đã dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính để cách ly khu vực này.

Toàn bộ người dân không được ra vào khu vực trên theo quy định phòng dịch. Sáng cùng ngày, các nhân viên y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực toà T6.

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong (Thực hiện: Kingpro)

Nhiều người dân đã đặt mua nhu yếu phẩm, lương thực để nhờ người thân vận chuyển đến. Toàn bộ nhu yếu phẩm, lương thực đều được xếp gọn tại bàn phía bên ngoài khu cách ly rồi được lực lượng bảo vệ vận chuyển đến từng hộ gia đình trong khu cách ly.

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 2.

Toà T6 khu đô thị Times City được cách ly từ 1h ngày 29/1

Theo đó, bản tin 6h sáng ngày 29/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 người. Trong đó có 1 ca mới tại Hà Nội.

Cụ thể, BN 1581 có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội):

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 3.
Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 4.

Toàn bộ người dân được yêu cầu không ra vào khu cách ly

Nhiều người dân tranh thủ gửi đồ ăn thức uống và nhu yếu phẩm cho người nhà ở bên trong khu chung cư bị phong tỏa

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 6.

Những thực phẩm trước khi gửi vào trong đều được đặt trên chiếc bàn bên ngoài hàng rào phong tỏa và ghi rõ địa chỉ họ tên người nhận

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 7.

Không chỉ có thực phẩm tươi sống mà cả dầu ăn, gạo... cũng được chuẩn bị và gửi cho người thân đầy đủ

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 8.

Những túi thực phẩm, đồ dùng sẽ được bảo vệ tòa nhà hỗ trợ xách vào bên trong và giao tới tận tay để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng dịch

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 9.

Người dân gửi cả rau xanh và mì tôm cho người nhà sinh sống bên trong khu vực tòa nhà (Ảnh: Phương Thảo)

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 11.

Trong khi đó, lực lượng an ninh tòa nhà cũng tiến hành hướng dẫn và điều phối các phương tiện xung quanh để chuyển hướng hoặc tìm chỗ đỗ xe trong quá trình tòa nhà đang bị phong tỏa

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, một số khu vực cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 13.

Lực lượng an ninh và bảo vệ tòa nhà luôn túc trực để đảm bảo người dân không tự do ra vào (Ảnh: Phương Thảo)

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm