Sau án phạt 40 triệu, Ròm chính thức được cấp phép công chiếu tại Việt Nam

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 23:14 01/04/2020

Sau 2 tháng được đưa lên xem xét lại, cuối cùng phim ngắn Ròm cũng đã qua ải kiểm duyệt của Cục Điện Ảnh để đến được với khán giả.

Ngày 1/4, bộ phim ngắn Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy cuối cùng cũng được Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) cấp phép phát hành. Trước đó vào cuối năm 2019, Ròm đã tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 và xuất sắc vượt qua 299 phim đến từ 85 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để giành giải thưởng cao nhất. Đáng tiếc là thời điểm đó, Ròm chưa hề được cấp phép chiếu ở Việt Nam. Do đó, việc phim dự thi là trái với pháp luật Việt Nam, dẫn đến việc nhà sản xuất phim Ròm đã bị phạt 40 triệu đồng thời phải tiêu hủy tang vật vi phạm là bản phim gửi tham gia liên hoan phim.

Sau án phạt 40 triệu, Ròm chính thức được cấp phép công chiếu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Poster gây ám ảnh của Ròm.

Vào ngày 30/1 vừa qua, hội đồng duyệt đã quyết định xem xét lại về trường hợp đặc biệt này. Tới nay, bộ phim đã được cấp phép, dán nhãn giới hạn độ tuổi là C18 và có những chỉnh sửa nhất định so với bản gửi duyệt lần trước. Vụ việc của Ròm thời điểm cuối năm 2019 đã làm dấy lên tranh luận về cách thức kiểm duyệt phim tại Việt Nam. Theo đó, nhiều chuyên gia và người làm điện ảnh cho rằng, hiện cách duyệt phim cứng nhắc khi can thiệp sâu vào nội dung của nhiều bộ phim trong nước nhưng lại quá lỏng lẻo khi duyệt phim nước ngoài. Có thể nói, động thái này của Cục Điện Ảnh là một động thái đáng mừng không chí với các nhà làm phim mà còn với những khán giả yêu mến lĩnh vực nghệ thuật này.

Sau án phạt 40 triệu, Ròm chính thức được cấp phép công chiếu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mong rằng sau khi chỉnh sửa Ròm vẫn giữ được chất lượng của mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn có định xem Ròm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm