Sau 7 năm, Đức Tuấn tiếp tục bắt tay làm album chỉ hát nhạc của Trần Lê Quỳnh

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 03/01/2018

Nam ca sĩ Đức Tuấn vừa cho ra mắt album "36" là các sáng tác của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Album này đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của anh trong âm nhạc cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Chiều 3/12, nam ca sĩ Đức Tuấn vừa tổ chức buổi họp báo ra mắt album mới nhất của mình mang tên "36", tập hợp các sáng tác của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Sau album "Trẻ mãi" cách đây gần 7 năm, Đức Tuấn và nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh mới có sự hợp tác trở lại trong âm nhạc với một dự án chỉn chu như "36". Tựa đề album cũng là cách đánh dấu số tuổi của nam ca sĩ, tượng trưng cho sự trưởng thành của anh cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, với tư cách là một trong những giọng hát bán cổ điển của nhạc Việt.

Dù có rất nhiều phong cách nhạc khác nhau trong album "36", từ soul balad, semi-classical, acoustic, dubstep,… nhưng Đức Tuấn cho biết anh hoàn toàn không có ý định quá tham lam, mà chỉ đơn giản là: "Muốn mở ra một chặng đường mới trong một tuổi mới chứ không tổng kết hay lặp lại những điều đã cũ. Tôi muốn hát như chưa bao giờ được hát".

Sau 7 năm, Đức Tuấn tiếp tục bắt tay làm album chỉ hát nhạc của Trần Lê Quỳnh - Ảnh 1.

Với album lần này, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh vẫn đưa vào những sáng tác da diết trong từng giai điệu và ca từ, nhưng cũng mang nhiều cảm xúc khác ngày xưa. Những câu chuyện tình yêu không còn là chủ đạo trong các ca khúc, ở đó còn có tình cảm của người mẹ, lời chúc của người cha dành cho con hay câu chuyện của những phận đời phụ nữ xa xứ… Trần Lê Quỳnh đã mở rộng biên độ đời sống trong âm nhạc của anh rộng hơn và xa hơn.

Chia sẻ về album, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh bộc bạch: "Cả tôi và Đức Tuấn cùng chung mục đích là đi tìm những màu sắc âm nhạc đa dạng. Để ít ra chúng tôi phải khác đi so với chính mình trước đó". Sự đa dạng đó có thể đến từ một cách rất táo bạo là lần đầu tiên Trần Lê Quỳnh viết ca khúc phổ thơ. Hai ca khúc "Sợ" và "Cho một lần được vui" với phần lời của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, cùng với "Về ngược miền nhớ" được phổ từ thơ Lê Thiếu Nhơn là một cột mốc đáng nhớ với sự nghiệp sáng tác của anh.

Đức Tuấn ra mắt album kỉ niệm tuổi 36: Tôi muốn hát như chưa bao giờ được hát - Ảnh 2.

Cận cảnh album "36" của Đức Tuấn.

Sau 7 năm, Đức Tuấn tiếp tục bắt tay làm album chỉ hát nhạc của Trần Lê Quỳnh - Ảnh 3.

Sau 7 năm, Đức Tuấn tiếp tục bắt tay làm album chỉ hát nhạc của Trần Lê Quỳnh - Ảnh 4.

Đức Tuấn hào hứng chia sẻ về album "36" của mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm